วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

รอลุ้นอีก! กรวีร์ เผยความคืบหน้า บีจี ท่าเรือ เสนอเป็นเจ้าภาพACL

07 ก.พ. 2021
509

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัท ไทยลีก เปิดเผยความคืบหน้าเพิ่มเติม หลัง บีจี ปทุมฯ และ การท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยื่นเรื่องถึง เอเอฟซี ในการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่มของสายตัวเอง 

เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ในหลายประเทศของเอเชีย ทำให้รอบแบ่งกลุ่มของรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก จำเป็นต้องแข่งขันสนามกลางอีกครั้ง โดยเอเอฟซีเปิดให้ประเทศสมาชิกยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพได้จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

กรวีร์ กล่าวกับโกล ประเทศไทย ว่า “เบื้องต้นเท่าที่เราคุยกัน บีจี ค่อนข้างพร้อมครับ เขามีสนามเป็นของตัวเอง มีสนามซ้อม 2 สนาม ที่ถือว่าเพียงพอ และ เตรียมเรื่องที่พักไว้แล้ว จะมีก็แค่ไฟสนามที่ยังต้องปรับปรุง  โดยรวมคิดว่า บีจี ไม่น่ามีปัญหาครับ”

“ส่วน ท่าเรือ อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างครับ เช่นเรื่องสนามซ้อม หรือ ห้องแต่งตัว ตอนนี้เราก็ให้สโมสรไปทำแผนส่งกลับมาอีกครั้งว่าจะบริหารจัดการยังไง ซึ่ง ท่าเรือ เองก็มีแผนสำรองเตรียมไว้ครับ เช่น อาจจะไปใช้ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถานฯ หรือ อาจจะไปเตะที่ บุรีรัมย์ เพราะที่นั่นค่อนข้างพร้อมอยู่แล้ว เบื้องต้นก็ต้องรอดูว่าจะส่งแผนกลับมายังไงครับ”

รองประธานไทยลีก กล่าวต่อ “เรื่องค่าใช้จ่าย เอเอฟซี จะช่วยเหลือเพียง 3 ส่วนครับ คือ การตรวจโควิด , ที่พักของทีมที่เข้าร่วม และ ค่าาอาหาร ส่วนที่เหลือหลักๆ เจ้าภาพต้องรับผิดชอบเองทั้งหมด ซึ่งถามว่าเรามีโอกาสมั้ย ก็ยังตอบไม่ได้ครับ เพราะสโมสรจากประเทศอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกันก็น่าจะยื่นเหมือนกัน และ สโมสรจากสายอื่น ก็สามารถยื่นจัดให้ได้ อย่างเช่น  กาตาร์ ที่พร้อม และ มีประสบการณ์เมื่อปีที่แล้ว อาจจะยื่นเป็นเจ้าภาพทั้งหมดเลยก็เป็นไปได้ครับ”

“ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เสียโอกาส ยังไงเราก็ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อนเพื่อให้ เอเอฟซี ได้พิจารณา ครับ และ นอกเหนือจากเงื่อนไขต่างๆ ที่ เอเอฟซี กำหนดไว้แล้ว เราเองก็ต้องดูมาตรการของรัฐบาล และ ศบค. ด้วยครับว่าจะผ่อนปรนได้มากน้อยแค่ไหน” กรวีร์ ปิดท้าย

สำหรับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่กลุ่ม F ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี อยู่กลุ่ม J ด้าน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ แดกู เอฟซี ในวันที่ 14 เมษายน 2564 ส่วน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบกับ เอฟซี โปฮัง สตีลเลอร์ ในวันที่ 14 เมษายน 2564