วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

นายทวานทีมชาติเวียดนาม’ดังวานลัม’ เปิดใจเหตุย้ายมาเล่นกับ ‘เมืองทอง’

21 มิ.ย. 2020
1630

ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูจอมหนึบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งไทยลีก 1 เปิดใจ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทยคือแรงบันดาลใจในการย้ายมาเฝ้าเสาให้กับ กิเลนผยอง ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา พร้อมตั้งความหวังซีซั่นนี้จะเป็นที่ดีของเจ้าตัวกับสโมสร

นายด่านวัย 26 ปี แจ้งเกิดกับทีมชาติเวียดนาม หลังพาทัพดาวทอง คว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อปี 2018 และพาทีมกรุยทางสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 จึงได้รับความสนใจจากหลายสโมสร ก่อนที่เจ้าตัวจะเลือกย้ายมาเล่นในประเทศไทยกับ เมืองทอง ล่าสุด วาน ลัม ได้ออกมาเปิดใจถึงไอดอลในอาชีพรวมถึงสาเหตุที่โยกมาเล่นให้กิเลนผยอง เป็นที่เรียบร้อย

“ตอนนั้นมีหลายสโมสรที่ติดต่อผมเข้ามา แต่ผมมเลือก เมืองทอง เพราะนี่คือทีมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เต็มไปด้วยแชมป์มากมาย ผู้เล่นไทยชั้นนำหลายต่อหลายคนเคยเล่นที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ หรือ กวินทร์ ส่วนที่สำคัญเลยนะ เมืองทองดังมากในเวียดนาม ผมยอมรับเลยว่าผมติดตาม กวินทร์ มานาน ทั้งในอินสตาแกรม และการเปิดดูไฮไลท์ของเขา นี่คือแรงบันดาลใจของผมในการเล่นอาชีพและเลือกย้ายมาที่นี่ ผมจะทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆวันที่ฝึกซ้อมและลงแข่งขัน ผมหวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีของผมกับเมืองทอง” ดัง วาน ลัม เปิดใจกับการย้ายมาเล่นให้เมืองทอง

สำหรับ ดัง วาน ลัม เป็นลูกครึ่งรัสเซีย-เวียดนาม เคยเป็นเด็กฝึกของ สปาร์ตัก มอสโก และ ดินาโม มอสโก ก่อนจะได้สัญญาอาชีพครั้งแรกกับ ฮอง อันห์ยาลาย เมื่อปี 2011 หลังจากนั้นย้ายไปเล่นในรัสเซีย และกลับมาอยู่กับ ไฮฟง เอฟซี ในปี 2015 และสร้างชื่อด้วยการติดทีมชาติเวียดนามชุดใหญ่ตั้งแต่ปีนั้นเป็นต้นมา