วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

ดีเด่น! “นิชิโนะ” รับโล่เกียรติยศฟุตบอลญี่ปุ่น

13 ม.ค. 2021
529

กุนซือทีมชาติไทย เข้ารับโล่ที่ระลึกหลังถูกจารึกชื่อเข้าหอเกียรติยศแห่งวงการฟุตบอลญี่ปุ่น ในฐานะบุคคลสำคัญที่มีส่วนพัฒนาทัพซามูไรบลูส์
อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เข้ารับโล่ที่ระลึกจากสมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่น หลังได้รับเกียรติจารึกชื่อเข้าหอเกียรติยศของวงการฟุตบอลญี่ปุ่น ในฐานะบุคลากรสำคัญที่ช่วยพัฒนาทีมชาติญี่ปุ่น

เฮดโค้ชทัพช้างศึก เป็นอดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในบุคลากรสำคัญของวงการลูกหนังแดนซามูไร ที่ได้รับเกียรตินำชื่อเข้าหอเกียรติยศฟุตบอลแห่งประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 16 เมื่อปี 2019

ล่าสุด อากิระ นิชิโนะ เข้ารับโล่ที่ระลึกจากสมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) ในฐานะบุคลากรสำคัญที่มีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาวงการฟุตบอล และถูกนำชื่อเข้าหอเกียติยศแห่งวงการฟุตบอลญี่ปุ่น

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศ ขอบคุณมาก”

“ผมต้องการอุทิศตัวเองให้มากขึ้นเพื่อฟุตบอล เติมเต็มข้อบกพร่องและตอบแทนโลกฟุตบอล ให้สมกับการได้รับคัดเลือกให้เข้าสู่ Hall of Fame”
“ผมจะทำงานในประเทศไทยต่อไป ผมมุ่งมั่นที่จะอุทิศตนสำหรับการพัฒนาฟุตบอลต่อไป ไม่ใช่แค่เฉพาะวงการฟุตบอลญี่ปุ่นเท่านั้น แต่จะช่วยยกระดับวงการฟุตบอลเอเชียด้วย” กุนซือทีมชาติไทย เปิดใจหลังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ มีภารกิจนำทีมชาติไทย ลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในช่วงเดือนมีนาคมนี้