วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

ติดแค่ 1″บุรีรัมย์” ติดโผลุ้นคว้าสโมสรยอดนิยมอาเซียน

23 ธ.ค. 2020
520

เอเอฟซี เปิดโหวต 10 สโมสรยอดนิยมแห่งอาเซียน ปรากฎว่ามี บุรีรัมย์ ติดโผเข้ามาในฐานะหนึ่งเดียวจากไทย

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เปิดโหวต 10 สโมสรยอดนิยมแห่งอาเซียน ปรากฎว่ามี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดเข้ามาด้วย ในฐานะหนึ่งเดียวจากโตโยต้า ไทยลีก

ปราสาทสายฟ้า เป็นทีมที่มีฐานแฟนบอลมากสุดในไทยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะติดโผเข้ามาครั้งนี้ ร่วมกับอีก 9 สโมสรในอาเซียน โดยมาจากอินโดนีเซีย มากสุดถึง 4 ทีมประกอบด้วย เปอร์ซิจา จาการ์ตา , เปอร์ซิบ บันดุง , เปอร์เซบายา สุราบายา และ อารีมา เอฟซี , ทีมจากมาเลเซีย 2 ทีม ยะโฮร์ ดารุล ตะซิม และ เปรัค เอฟเอ , ทีมจากเวียดนาม 2 ทีม ฮานอย เอฟซี และ ฮอง อันห์ ยาลาย รวมถึงทีมจากออสเตรเลีย 1 ทีม อย่าง เวสต์เทิร์น ซิดนีย์ วันเดอเรอร์ส

เอเอฟซี กล่าวถึง บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด ว่า “หากมาใช้เวลาในประเทศไทย คุณมั่นใจได้เลยว่าจะเห็นคนใส่เสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างน้อยหนึ่งคน แฟนบอลต่างหลั่งไหลไปชมเกมของ ปราสาทสายฟ้า ในศึกไทยลีก”

“เรื่องราวความสำเร็จของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีทั้งในและนอกสนาม , บุรีรัมย์ คว้าแชมป์ลีก 7 สมัย และถ้วยในประเทศรวมแล้ว 21 รายการตั้งแต่ปี 2008 และผ่านเข้าไปเล่นรอบน็อคเอาท์ของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ครั้ง ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในสโมสรที่แข็งแกร่งที่สุดของอาเซียน”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จบเลกแรกในโตโยต้า ไทยลีก 2020-21 ด้วยอันดับ 5 ของตาราง ทำให้พลาดลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ถึง 2 ปีติดต่อกัน