วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

อเดบาโย ยันไม่ลาออกกุนซือสุพรรณบุรี

20 ธ.ค. 2020
621

เทรนเนอร์ชาวไนจีเรีย ยืนยันชัดเจนยังไม่ลาออกรับจากกุนซือสุพรรณบุรี แน่นอน

อเดบาโย กาเดโบ ยืนยันยังไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี แม้เพิ่งพาทีมบุกแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดสุดท้ายเลกแรก เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ช้างศึกยุทธหัตถี ทำผลงานช่วงหลังไม่ดีนัก โดยล่าสุดบุกแพ้ กิเลนผยอง 1-3 ด้วยรูปเกมที่ต้องเหลือ 10 คนตั้งแต่ครึ่งแรก ส่งผลให้ 5 นัดหลังสุดแพ้ไป 4 และชนะเพียงเกมเดียว รั้งอันดับ 12 ของตาราง มี 17 คะแนน จาก 15 นัด

“ไม่ครับ ตอนนี้ผลงานไม่ได้แย่” อเดบาโบ ยืนยัน

“ทีมเรามีนักเตะแค่ประมาณ 19 คน เรายังมี นครราชสีมา มี ประจวบ ที่ยังมีแต้มตามอยู่ ทีมเราไม่ได้ขี้เหร่เมื่อดูจากนักเตะที่เรามี เราสู้ทีมอื่นได้”

“ผมไม่ได้กดดันให้ผู้บริหารใช้งบทุ่มซื้อนักเตะ เราทำตามนโยบายเรา หากดูจากทีมเรามีนักเตะตัวหลักสองคนที่จะย้ายออกไป ฉะนั้นเราต้องสร้างคนใหม่ๆ ซึ่งมันเป็นนโยบายของทีม”

“เรื่องอันดับในตารางต้องไปดูประจวบ โคราช ที่ไม่ได้ชนะอะไร เราแพ้ท่าเรือ ที่เขาเสริมน่ากลัว และเล่นที่บ้าน แพ้บีจี ที่ทีมเขาใหญ่กว่า วันนี้ที่เห็นเราวางแผนมาสู้ได้ เราไม่ได้แพ้แบบไม่มีทรง”

“แต่ถ้าแพ้แบบไม่มีทรง แทคติกไม่ดี เล่นไม่ได้โอเคนั่นเขาต้องเปลี่ยนโค้ช” เฮดโค้ช สุพรรณบุรี ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป สุพรรณบุรี เอฟซี จะพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 27 ธันวาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณ