วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

สหพันธ์เทควันโดโลกจับมือ Hasbro ชวนเด็ก ๆ เล่นเทควันโดผ่านแคมเปญ “Get Active with PJ Masks”

19 ธ.ค. 2020
550

สหพันธ์เทควันโดโลกได้ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านความบันเทิงและของเล่น ในการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการเพื่อสร้างสรรค์แคมเปญ “GET ACTIVE WITH PJ MASKS!” ซึ่งเป็นแคมเปญใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับเด็กๆทั่วโลกที่มีความชื่นชอบในกีฬาเทควันโด 

ในแคมเปญนี้จะมีการรวมตัวกันของซูเปอร์ฮีโร่ในซีรีส์การ์ตูนชุด PJ Masks ฮีโร่รัตติกาลอย่าง Catboy, Gekko และ Owlette รายการโทรทัศน์ชื่อดังสำหรับเด็กของบริษัท eOne รวมทั้ง 12 นักกีฬาเทควันโดระดับโลก บรรดา “เหล่าฮีโร่” จะแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการมีพละกำลังที่แข็งแรงและการทำงานเป็นทีม เช่นเดียวกับตัวละครใน PJ Masks เพื่อช่วยส่งเสริมเด็กๆตามชื่อแคมเปญ “GET ACTIVE WITH PJ MASKS!”

แคมเปญดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ในการสร้างกระแสของซีรีส์แอนิเมชันบวกกับความสนุกและการเข้าถึงกีฬาเทควันโดในระดับสากลโลก เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆอยากมีส่วนร่วมในการเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น สำหรับวีดีโอและเว็บไซต์สาธิตการใช้งานเชิงตอบโต้นั้นถูกสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อให้แฟนๆรุ่นเยาว์ของสหพันธ์เทควันโดโลกและ PJ Masks มีความกระตือรือร้น สนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจจากนักกีฬาเทควันโดที่ตนเองชื่นชอบจาก 12 ประเทศ โดยมีการสร้าง 12 ท่าเทควันโด Let’s Get Active เพื่อให้เด็กๆได้ลองทำตามที่บ้านได้เองอีกด้วย

การเปิดตัวความร่วมมือกันในครั้งนี้ ดร. ชองชุนวอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกเปิดเผยว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Hasbro และบริษัท eOne ในการแบ่งปันทักษะและการเห็นคุณค่าของนักกีฬาโอลิมปิก ทางสหพันธ์เทควันโดโลกมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกหันมาเล่นกีฬาเทควันโดและมีสุขภาพที่ดี การร่วมมือกับพันธมิตรที่มีบทบาทต่อเด็กๆทั่วโลกเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงให้เห็นว่า กีฬาเทควันโดนั้นมีความสนุกสนานและคุ้มค่ามากเพียงใด ผมอยากจะขอขอบคุณเหล่าฮีโร่จากสหพันธ์เทควันโดโลกทุกท่านที่มอบรอยยิ้มและความสุขไปให้กับเด็กๆทุกคน”

ด้าน Rebecca Harvey หัวหน้ารองประธานฝ่ายการตลาดและแบรนด์ของบริษัท eOne กล่าวเสริมว่า “ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มการส่งเสริมเด็กๆให้มีความตื่นเต้น กระตือรือร้นกับการกีฬาและการเคลื่อนไหวร่างกาย หัวใจสำคัญของแบรนด์ PJ Masks คือการลงมือทำ มีความกล้าหาญและมีความซื่อสัตย์ ทั้งค่านิยมนี้ยังสอดคล้องกับพันธกิจของสมาพันธ์เทควันโดโลกในการสอนเทควันโดให้กับเด็กๆทั่วโลก โดยการถ่ายทอดพลังแห่งคนรุ่นใหม่ให้กลายเป็นทักษะสร้างความแข็งแรง แข็งแกร่งและอ่อนโยนได้”

ในระหว่างงานเปิดตัว Dae-hoon Lee 1 ใน 12 ฮีโร่นักเทควันโดชื่อดังและตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัยพร้อมด้วยเด็กๆอีก 5 คนได้เข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของสหพันธ์เทควันโดโลกและได้ลองทำท่าเทควันโดตามวีดีโอสาธิตด้วยตนเอง 

ชุดซีรีส์แอนิเมชันที่จะเผยแพร่แก่ประชาชนนั้น หากต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสามารถทำได้ง่ายๆโดยการคลิกที่ลิงก์ ทำการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างสนุกสนานตามวีดีโอของ WT และ PJ Masks ภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำจากผู้ใหญ่ ทั้งนี้กิจกรรมเป็นกิจกรรมที่มีความปลอดภัย สามารถทำการฝึกฝนได้ในบ้าน หรือพื้นที่กลางแจ้งนอกบ้านได้ ในส่วนของหนังสือที่ระลึกจะทำการเปิดตัวภายหลังโดย WT ในยิมเทควันโด 12 แห่งที่ได้รับคัดเลือกจาก 12 ประเทศ

ฮีโร่ทั้ง 12 คนของแคมเปญ Let’s Get Active ได้แก่ Bianca Walkden จากประเทศอังกฤษ Dae-hoon Lee จากประเทศเกาหลี Hatice Kubra Ilgun จากประเทศตุรกี Jingyu Wu จากประเทศจีน Joel Gonzalez จากประเทศเสปน Magda Wiet Henin จากประเทศฝรั่งเศส Maria Espinoza จากประเทศเม็กซิโก Milena Titoneli จากประเทศบราซิล Panipak Wongpattanakit (พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ) จากประเทศไทย Pauline Lopez จากประเทศฟิลิปปินส์ Tahir Guelec จากประเทศเยอรมนี และ Vito Dell’Aquilla จากประเทศอิตาลี

ส่องประวัตินักเทควันโดทีมชาติไทย

หากพูดถึงเทควันโดในประเทศไทย นักเทควันโดทีมชาติอย่าง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คงเป็นชื่อที่คุ้นหูสำหรับทุกคน ด้วยฝีไม้ลายมือที่ไม่เป็นสองรองใครของเธอ โดยประวัติคร่าวๆ ของเธอมีดังนี้ ชื่อจริง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือมีชื่อเล่นว่า เทนนิส เธอเริ่มเล่นกีฬาเทควันโดครั้งแรกตอนอายุ 7 ปี และได้แข่งขันครั้งแรกในตอนอายุ 9 ปี โดยเทนนิสติดทีมชาติไทยตอนเธออายุเพียงแค่ 13 ปี จนถึงปัจจุบัน

ผลงานการแข่งขันการแข่งขันที่โดดเด่นของเธอมีดังนี้

-เหรียญทอง ยูธโอลิมปิก ปี 2014

-เหรียญทอง ชิงแชมป์เอเซีย (ปี 2014 และ 2016)

-เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ปี 2018

-แชมป์โลก 2 สมัย World Championships (ปี 2015 และ2019)

-แชมป์โลก 2 สมัย World Grand Slam (ปี 2018 และ2019)

และผลงานอีกหลายรายการ ปัจจุบันผลคะแนน (World Ranking 1st) อยู่อันดับหนึ่งของโลกในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม

PJ Masks ได้ออกอากาศใน 150 ประเทศทั่วโลกและเป็นหนึ่งในรายการทีวียอดนิยมสำหรับเด็กอายุ 3 ถึง 8 ปี ขณะที่แอปพลิเคชัน PJ Masks มียอดการดาวน์โหลดกว่า 61 ล้านครั้ง การสตรีมเพลง PJ Masks มากกว่า 22 ล้านครั้งบนแอปพลิเคชัน Spotify ในประเทศสเปน ฝรั่งเศสและอิตาลีสามารถตีตลาดได้ถึง 4 ใน 12 แห่งที่ได้กำหนดเป้าหมายให้ความร่วมมือกับ WT และพันธมิตรอย่าง PJ Masks ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายการทีวีที่มีมูลค่ามากที่สุด 3 อันดับแรกสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน 

เกี่ยวกับ PJ Masks Connor, Amaya และ Greg

ทุกคนอายุ 6 ปี ทุกวันพวกเขาจะต้องไปโรงเรียนเหมือนคนอื่นๆ แต่เมื่อตกกลางคืน พวกเขาจะสวมชุดนอนและเปิดใช้งานเครื่องรางรูปสัตว์เพื่อแปลงร่างเป็น Catboy, Owlette และ Gekko ฮีโร่ PJ Masks อย่างน่าอัศจรรย์ใจ! การผจญภัยของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อไขปริศนาและกอบกู้เหตุร้าย คอยระวังเวลาตอนกลางคืนเอาไว้ให้ดี PJ Masks กำลังมาช่วยน้องๆแล้ว!

สร้างสรรค์ผลงานโดย Hasbro’s global entertainment studio, eOne และ FrogBox โดยได้รับความร่วมมือจากทีมแอนิเมชันสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง TeamTo ทีม Disney Junior และ France 5 ที่ทำให้ PJ Masks ได้รับความนิยมไปทั่วโลกหลังจากการเปิดตัวในปี 2558 สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน

เกี่ยวกับ Hasbro

ฮาสโบร (NASDAQ: HAS) เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านความบันเทิงและของเล่นที่มีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นของเล่น เกม สินค้าอุปโภคบริโภค ไปจนถึงรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ เกมดิจิทัล การนำการ์ตูนแอนิเมชันมาทำภาพยนตร์ ดนตรีและเกมในรูปแบบเสมือนจริง Hasbro ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆให้กลายเป็นเรื่องราวและแบรนด์ที่ยอดเยี่ยมผ่านทางแพลตฟอร์มที่เป็นที่ยอมรับอย่างสร้างสรรค์ แบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของบริษัท Hasbro ได้แก่ NERF, MAGIC: THE GATHERING, MY LITTLE PONY, TRANSFORMERS, PLAY-DOH, MONOPOLY, BABY ALIVE, POWER RANGERS, PEPPA PIG และ PJ MASKS รวมถึงแบรนด์พันธมิตรชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย ด้วยการร่วมงานกับบริษัทที่สร้างสรรค์ความบันเทิงระดับโลกอย่าง eOne ในปัจจุบัน Hasbro กำลังสร้างอัตนิยมของแบรนด์ไปทั่วโลกผ่านการเล่าเรื่องราวและเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมผ่านหน้าจอ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นสำหรับเด็กๆและสมาชิกทุกคนในครอบครัวด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสาธารณชน นอกจากนี้ Hasbro ยังติดอันดับ 100 บริษัทที่ดีที่สุดในปี 2020 ที่ได้รับการจัดอันดับโดย 3BL Media โดยได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกโดยสถาบัน Ethisphere ติดต่อกันถึง 9 ปีซ้อน รวมทั้งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ยุติธรรมที่สุดในอเมริกาโดย Forbes และ JUST Capital 4 ปีติดต่อกัน ซึ่ง Hasbro มีการอัปเดตข้อมูลที่สำคัญทางธุรกิจและแบรนด์บนเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ ห้องข่าวและช่องทางสื่อโซเชียลมีเดีย (@Hasbro บน Twitter และบน Instagram และ @HasbroOfficial บน Facebook)