อ่อนต้องเสริม! โค้ชแบน รับแข้งที่มีสนองแทคติกไม่เต็มร้อย

15 ธ.ค. 2020
656

กุนซือ แข้งเทพ ชี้ชัดผู้เล่นที่มียังตอบโจทย์แทคติกไม่เต็มที่ ก่อนพ่าย ปราสาทสายฟ้า 1-2

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับ ผู้เล่นที่มีอยู่ในทีมยังตอบโจทย์รูปแบบการเล่นได้ไม่สมบูรณ์ หลังเปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563

แข้งเทพ เป็นฝ่ายครองบอลได้ดีกว่าชัดเจน โดยเฉพาะในครึ่งแรก แต่กลับใส่สกอร์ไม่ได้จนถูก ปราสาทสายฟ้า ยิงขึ้นนำไปก่อน จากนั้นตีเสมอได้สำเร็จจาก วานเดอร์ หลุยส์ แต่ท้ายเกมโดน เรนาโต เคลิช โหม่งประตูชัยพ่าย บุรีรัมย์ คาบ้าน

“เป็นเรื่องน่าเสียดายกับผลการแข่งขัน เราคาดหวังอยากได้สามแต้มในบ้าน” เฮดโค้ช แข้งเทพ กล่าว

“จริงๆรูปเกมเราเตรียมมาอีกแบบ แต่มาเจอเรื่องบุรีรัมย์ที่ปรับเปลี่ยนการเล่น เขามาเพรสซิงใส่ ทำให้เราขึ้นเกมลำบากก็ต้องปรับเชฟเพื่อให้ขึ้นเกมได้”

“แต่นักเตะทำได้ดี ในการสร้างโอกาสครึ่งแรก แต่ไม่ได้ประตู ก่อนลงสนามเราเน้นย้ำว่า มันเป็นเกมใหญ่ ถ้าใครพลาดมากสุดมีโอกาสเป็นผู้แพ้ แต่ก็เกิดข้อผิดพลาดจริงๆ คือเรื่องครองบอลอยู่กับตัวเอง และเสียง่ายไป ทำให้รูปเกมเปลี่ยนไป บาลานซ์ไม่ได้ก็ต้องพยายามปรับให้ดีขึ้น แต่ยังมั่นใจน้องๆที่พยายามทำได้ดี”

“เราทำได้ดีจนตีเสมอได้ และคาดหวังจะชนะ แต่มาเกิดข้อผิดพลาดลูกเซ็ตเพลย์ทำให้เป็นงานยากที่จะตามกลับคืนมา ก็ต้องพยายามแก้ไขในนัดหน้าต่อไป แต่ตั้งแต่เริ่มเกมรูปแบบการเล่นที่เราวางมาถือว่า ยังไม่เสียหาย แต่เรามีโอกาสได้จากการเข้าทำ แต่ก็พลาดไป ถ้าขึ้นนำได้ก่อน เกมก็คงเปลี่ยนกลายเป็นเขาต้องมาแก้เกมเรา”

“แต่พอโดนก่อน เราก็พยายามเปลี่ยนจนตีเสมอ โมเมนต์ตัมก็มาทางเรา แต่ก็มาพลาดเสียลูกสองจึงเปลี่ยนวิธีการเล่น เพิ่มตัวข้างบน แต่กดดันเข้าได้น้อยจากผู้เล่นที่เรามีอยู่”

เมื่อถูกถามถึง วานเดอร์ หลุยส์ จะยังอยู่กับทีมในเลกสองหรือไม่ กุนซือมาดเข้ม เผยว่า “ผมยังไม่ได้ตัดสินใจกับผู้บริหาร เพราะต้องรอดูก่อนว่า เราต้องการแบบไหน เรื่องของตำแหน่งผู้เล่น การจบสกอร์ด้านบนมันกดดันคู่แข่งได้น้อยจากผู้เล่นที่เรามีอยู่ ก็ต้องรอปรึกษาว่า อีกครั้ง”

“ปีนี้ถ้าจะให้ผลพลิกโฉมทีมเลยมันคงเป็นไปได้ยาก เพราะยังไม่มีโอกาสดึงใหม่ๆเข้ามาเสริม เรื่องรูปแบบการเล่นที่พยายามใส่ก็อาจไม่เต็มร้อย ด้วยตัวผู้เล่นที่มีอยู่ในแดนหน้า ทำให้ความอันตราย การกดดันมันน้อยลงไป ก็ต้องพยายามหาจุดลงตัวในปีนี้”

“อีกอย่างตัวต่างชาติก็ต้องเอาคนที่อยู่ในเมืองไทยก่อน เพราะด้วยโควิดจึงนำเข้ามายาก ฉะนั้นเราจึงต้องคิดดีๆว่า จะเอาใครเข้ามาเพื่อเปลี่ยนรูปแบบของทีม และทำให้ทีมดีขึ้น จากนั้นปีหน้าค่อยว่ากันอีกที” โค้ชแบน กล่าว

โปรแกรมต่อไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกเยือน ระยอง เอฟซี วันที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่ ระยอง สเตเดียม