วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

OFFICIAL : เลื่อนอีกรอบ!ซูซูกิคัพโยกเตะปลายปี 2021

08 ธ.ค. 2020
734

เอเอฟเอฟ ประกาศเลื่อนแข่ง ซูซูกิคัพ อีกรอบ จากเดิมช่วงเดือน เมษายน ไปเป็นช่วงเดือนธันวาคม 2021

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ประกาศเลื่อนวันแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2021 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022 ด้วยเหตุผลด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19

โดยเอเอฟเอฟ ระบุว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในภูมิภาคอาเซียน ที่ยังไม่คลี่คลาย แม้จะมีความสำเร็จในการทดลองวัคซีนป้องกันโรคก็ตาม ทั้งนี้ เอเอฟเอฟ พิจารณาว่ายังต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการรักษาโรคดังกล่าวอย่างจริงจังและแพร่หลาย

ประกอบกับการที่รายการแข่งขันฟุตบอล ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติอย่างฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย จะเริ่มกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงปี 2021 ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดโปรแกรมแข่งขันที่หนาแน่นจนเกินไป ประกอบกับการพิจารณาปัจจัยด้านการแพร่ระบาดของโรคร่วมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเห็นว่าในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2021 เป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม

ซึ่งเอเอฟเอฟหวังว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ประเทศในอาเซียนจะได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง และสามารถเดินทางข้ามประเทศได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม เอเอฟเอฟ ยังคงประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ร่วมกับชาติสมาชิกและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้รายการแข่งขันมีความคืบหน้าต่อไป