วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำอาหารปรุงสุก จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย และชุดธารน้ำใจฝ่า covid-19 มอบแก่ผู้เปราะบางในพื้นที่ อ.บ้านแฮด

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 63/ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมลงพื้นที่อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบอาหารปรุงสุก และ ชุดธารน้ำใจฝ่า covid-19 แก่ผู้เปราะบาง ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ ผู้พิการ ในพื้นที่บ้านเต่านอ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านแฮด อำเภอบ้านแฮด จากนั้น เป็นประธานมอบอาหารปรุงสุกพระราชทานจาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ให้กับประชาชน ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านแฮด
ทั้งนี้ ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ได้ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ สำหรับนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 11 – 20 มิถุนายน 2563 โดย พระราชทานอาหารจาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ทุกวัน จำนวนวันละ 2,000 กล่อง ที่ สถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดขอนแก่น ได้จัดสรรข้าวกล่องจาก”ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ระหว่างวันที่ 11-20 มิถุนายน 2563 มอบให้กับเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ราษฎรในพื้นที่อีกด้วย