วันจันทร์, 6 กุมภาพันธ์ 2566

เนวินบอกกินไม่ได้นอนไม่หลับ/ ถ้าวัดKPI ทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ต้องถูกหักเงินเดือนมากที่สุด

04 ธ.ค. 2020
472

เนวิน รับปราสาทสายฟ้า ทำผลงานสอบตกในปีนี้ พร้อมชี้ถ้าวัด KPI คงเป็นหน่วยงานที่ต้องถูกลดเงินเดือนมากที่สุด

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าทีมทำผลงานสอบตกชัดเจนในปีนี้ พร้อมเผยส่วนตัวถึงขั้นที่กินไม่ได้นอนไม่หลับ และ หากวัด KPI (ดัชนีชี้วัดความสำเร็จ) คงเป็นหน่วยงานที่ต้องถูกหักเงินเดือนมากที่สุด

นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า เคยขู่ลดเงินเดือนนักเตะมาแล้ว 50% ก่อนรอดตัว จากการเปิดบ้านเอาชนะ สมุทรสงคราม เอฟซี ไปได้ถึง 9-0 ในศึก ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย อย่างไรก็ตามล่าสุด ทีมก็เพิ่งแพ้ในลีกเป็นนัดที่ 6 จาก 13 นัด ทำให้ยังรั้งอันดับ 8 ของตาราง และ หมดสิทธิ์ลุ้นตั๋วเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 เป็นที่แน่นอนแล้ว

“หากพูดถึง 3 หน่วยงานของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องบอกว่าหน่วยงานแรกที่สอบตกคือ ฟุตบอล ที่ผมดูแลอยู่โดยตรง ปีนี้ทำแฟนบอลเสียใจ ส่วนตัวผมเองก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ ถ้าวัดเคพีไอ คงต้องถูกหักเงินเดือนมากที่สุด”

“ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สามารถประคองตัวเองอยู่ได้ก็ถือว่าไม่ติดลบรอดตัวไป และในส่วนของอีสปอร์ต ต้องยกให้เค้าเป็นพระเอก เขาสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศด้วยการรักษาแชมป์ และเปิดโลกอีสปอร์ตให้คนทั่วไปเข้าถึงและเข้าใจมากขึ้น สำคัญที่สุดที่ผมตั้งใจตั้งแต่วันแรกที่ทำอีสปอร์ต คือการทำให้เด็กไทยไปเป็นแชมป์โลก” ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ เนวิน ในงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน และ สื่อมวลชน เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563

โปรแกรมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบ 32 ทีมสุดท้าย วันที่ 6 ธันวาคม 2563 ที่ช้าง อารีนา เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY