วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

สุดจะทน!!กิเลนฟ้อง ส.บอล-เอเอฟซี “ยกล้ำแต่ภาพช้าไม่ล้ำ” อ้าง VAR เสีย

19 พ.ย. 2020
432

รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ ยืนยันเตรียมทำเรื่องฟ้องร้องทีมงานผู้ตัดสิน ไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ เอเอฟซี แน่นอน จากเกมโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่บุกแพ้ สิงห์ เชียงรายฯ 2-1 วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563

กิเลนผยอง เสียประโยชน์ชัดเจนในช่วงครึ่งแรก เมื่อ พิชา อุทรา ยิงเข้าไปแล้ว แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินดันยกธงล้ำหน้า ทั้งที่ภาพช้าเห็นชัดเจนว่าไม่ล้ำหน้า อีกทั้งยังย้อนกลับไปดู VAR ไม่ได้ เนื่องจาก VAR เสียช่วงนั้นพอดี ก่อนกลับมาใช้ได้ในครึ่งหลัง และ ผู้ตัดสินก็ดู VAR แล้วให้จุดโทษกับฝั่งเจ้าถิ่น ซึ่งเป็นที่มาของประตูชัย ในนาทีที่ 67 

จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ยืนยันหลังจบเกมทันทีว่า เตรียมเอาผิดทีมงานผู้ตัดสินทั้งหมดแน่นอน โดยจะส่งภาพช้าจังหวะต่างๆ ที่มีการทำหน้าที่ผิดพลาด ซึ่งถ่ายทอดสดผ่างทางช่อง ยูทูป สโมสรด้วย ไปยัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้

สำหรับ ทีมงานผู้ตัดสินทั้งหมดในเกมนี้ ประกอบด้วย ผู้ตัดสิน วิธวรรธน์ จำปาอ่อน , ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ที่ 1 โชติระวีย์ ทองดวง , ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 วิเชษฐ์ เกตุแก้ว , ผู้ตัดสินที่ 4 ชัยฤกษ์ งามสม ,ผู้ตัดสิน วีเออาร์ 1 วรินทร สัสดี และ ผู้ตัดสิน วีเออาร์ 2 สุริยา หลีอินทร์