ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำคณะลงพื้นที่มอบอาหารปรุงสุก จากครัวพระราชทาน

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำคณะ ลงพื้นที่มอบอาหารปรุงสุก จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย และชุดธารน้ำใจฝ่า covid-19 แก่ผู้เปราะบางในพื้นที่บ้านเป็ด หมู่ 1,18

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 63/ ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมลงพื้นที่บ้านเป็ด หมู่ 1,18 อ.เมืองขอนแก่น เพื่อมอบอาหารปรุงสุก และ ชุดธารน้ำใจฝ่า covid-19 แก่ผู้ยากไร้ ผู้พิการ จากนั้น ได้เป็นประธานมอบอาหารพระราชทานจาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ให้กับประชาชนที่สถานีรถไฟขอนแก่น

ทั้งนี้ ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ได้ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ สำหรับนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 11 – 20 มิถุนายน 2563 ณ สถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น โดย พระราชทานอาหารจาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ทุกวัน จำนวนวันละ 2,000 กล่อง

นอกจากนี้ จังหวัดขอนแก่น ได้จัดสรรข้าวกล่องจาก”ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ระหว่างวันที่ 11-20 มิถุนายน 2563 มอบให้กับเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ราษฎรในพื้นที่อีกด้วย