วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

ย้ายแล้ว!’กวินทร์’ เปิดใจเหตุย้ายซบ ‘ซัปโปโร’

12 มิ.ย. 2020
671

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายประตูตัวเก่งทีมชาติไทยของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมชั้นนำแห่ง เจลีก ญี่ปุ่น เปิดใจ ต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดกับต้นสังกัดแดนปลาดิบ เพื่อเป็นการเรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง ส่วนเหตุผลหลักที่ย้ายมาเล่นที่นี่ ก็เป็นเพราะ ชนาธิป สรงกระสินธ์ รุ่นน้องสุดซี้เป็นคนสนับสนุน

มือกาววัย 30 ปี ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นักในการไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ของลีกรองเบลเยี่ยมตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ ซัปโปโร ในรูปแบบของการยืมตัว ซึ่งถือว่าโชคดีแต่ต้น เนื่องจาก กู ซังยุน นายทวารมือ 1 ชาวเกาหลีใต้ ขอยกเลิกสัญญากับทีมไปแล้วจากการที่ต้องกลับไปรับใช้ชาติด้วยการเกณฑ์ทหาร

ล่าสุด เจ้าตอง ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกกับ nikkansports สื่อกีฬาแดนปลาดิบ ว่า “การที่ผมเดินทางมาเล่นเจลีก ครั้งนี้ ก็ต้องการสร้างผลงานให้ดีที่สุด ต่อสู้กับการแข่งขันทั้งในและนอกสนาม ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้แล้วครับ เริ่มคุ้นเคยกับเพื่อนๆมากขึ้น ที่สำคัญคือภาษาญี่ปุ่น ก็กำลังเร่งศึกษาคำบางคำที่จำเป็นต้องใช้สั่งการยามทำการแข่งขัน ผมคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวทีนี้จะเป็นการเรียกความมั่นใจกลับมาให้ตัวเองอีกครั้ง สัญญาว่าจะไม่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวัง เหตุผลสำคัญที่ผมมาที่นี่ก็เพราะว่ามี ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นผู้สนับสนุนด้วยครับ”

สำหรับ กวินทร์ แจ้งเกิดกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ลงเล่นระหว่างปี 2008-2018 คว้าแชมป์ไทยลีกทั้งสิ้น 3 สมัย ก่อนจะเหินฟ้าไปอยู่กับ โอเอช ลูเวิน และย้ายมาอยู่กับ ซัปโปโร ด้วยรูปแบบยืมตัวในปีนี้