วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

กฟผ. เตรียมจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชน

05 พ.ย. 2020
626

กฟผ. เตรียมจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ กฟผ. และสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 15 – 20 พฤศจิกายนนี้ ที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อเฟ้นหานักยกน้ำหนักหน้าใหม่เสริมทัพทีมชาติไทยนายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ กฟผ. และสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เตรียมจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 – 20 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ซึ่งจะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 และเสร็จสิ้นการแข่งขัน ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 โดยทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งสถานที่การจัดการแข่งขัน ที่พัก อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมต่างๆ รวมถึงมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเข้มงวด เพื่อรองรับนักกีฬา ผู้ร่วมงานและนักท่องเที่ยว โดยการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นงานสำคัญที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อีกทางหนึ่ง
นายนิมิต สุจิรัตนวิมล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม-2 กฟผ. กล่าวว่า การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเวทีนี้จะเป็นเวทีที่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักระดับเยาวชน รวมถึงเป็นโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬายกน้ำหนักหน้าใหม่เข้าร่วมทัพนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย โดย กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีนักกีฬาที่ผ่านการแข่งขันรายการนี้และได้รับการคัดเลือกร่วมทีมชาติไทย โดยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่าง
ต่อเนื่อง เห็นได้จากรางวัลที่สามารถคว้าชัยมาได้ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก อาทิ การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน (Youth Olympic Games 2018) ณ ประเทศอาร์เจนตินา ในปี 2561 นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ “จาการ์ตา – ปาเล็มบัง 2018” ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ 1 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง รวมถึงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 “ริโอเกมส์” ณ กรุงริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ในปี 2559 ที่สามารถคว้ารางวัล 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง มาครองได้สำเร็จ สามารถสร้างชื่อเสียง ความภาคภูมิใจ และความสุขให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก
ด้าน นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมยกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในครั้งนี้ จัดการแข่งขันที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยยังคงปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมขอขอบคุณจังหวัดนครสวรรค์ เทศบาลนครนครสวรรค์ และประชาชนชาวจังหวัดนครสวรรค์ที่ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ รวมถึง กฟผ. ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ ที่ได้ร่วมสร้างเวทีแห่งโอกาสให้แก่เยาวชนไทยในการพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นนักกีฬายกน้ำหนักของประเทศ และสู่ระดับสากลต่อไป พร้อมขอเชิญชวนประชาชน ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬา โดยสามารถรับชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้ผ่านช่องทางยูทูป (Youtube) : Thailand TAWA Official และทางเพจเฟซบุ๊ค : Thailand TAWA สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย