วันจันทร์, 6 กุมภาพันธ์ 2566

สุดติ่ง!!เชเฟอร์เสนอตัวคุมเชียงราย

05 พ.ย. 2020
449

ประธานที่ปรึกษากว่างโซ้งเผยอดีตเทรนเนอร์ทีมชาติไทยสนรับงานโค้ชใหม่เชียงราย

มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย เสนอตัวเข้ารับงานเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีม

กว่างโซ้งมหาภัยแยกทางกับ มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น หลังหมดสัญญากับทีม ก่อนที่จะแต่งตั้ง “โค้ชเต้” อลงกรณ์ ทองอ่ำ และ เอเมอร์สัน เปเรยรา ดา ซิลวา ซึ่งเป็นผู้ช่วยโค้ช คุมทัพเป็นการชั่วคราวในเกมบุกเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี วันพุธนี้

โดย “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาของทีม เผยว่ามีกุนซือจำนวนมากที่แสดงความสนใจเข้ารับงานโค้ชใหม่ของทีม หนึ่งในนั้นคือ “วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ได้เสนอตัวเข้ามาหวังคุมเชียงรายด้วยเช่นกัน

“หนึ่งในโค้ชที่เสนอตัวเข้ามารับงาน แล้วทำให้ผมรู้สึกว้าว คือ วินฟรีด เชฟเฟอร์ เพราะไม่คิดว่าเค้าก็สนใจ ตอนนี้อยู่เยอรมัน ประสบการณ์เพียบ เดี๋ยวรอดูกันต่อไป คือไม่ใช่ว่าเลือกเยอะ ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็ได้ มีไอเดียดี หรือเป็นคนรุ่นใหม่แล้วมีวิธีการที่ดี เชียงรายเปิดรับเสมอครับ” บิ๊กฮั่นเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

สำหรับ วินฟรีด เชเฟอร์ เฮดโค้ชชาวเยอรมนี ปัจจุบันอายุ 70 ปี เคยมีประสบการณ์คุมทีมชาติไทย ระหว่างปี 2011-2013 ล่าสุดเพิ่งหมดสัญญากับทีมบานิยาส ในลีกยูเออี