วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

เมฆ !!สู้ต่อ แม้หมดค่ารักษาตุ่มน้ำพอง 2ล้านแล้ว ลุ้นแพทย์ลดยาเหลือ4เม็ด จะออกสภาพไหน

10 มิ.ย. 2020
1280

ป่วยโรคตุ่มน้ำพอง ต้องทนทรมานมาเป็นปี สำหรับนักแสดงหนุ่ม “เมฆ- วินัย ไกรบุตร” โดยเจ้าตัวออกมาอัพเดทอาการเป็นระยะๆ ล่าสุดเจ้าตัวอกมาอัพเดทอาการล่าสุด ผ่านรายการไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ตอนนี้แม้มีกำลังใจมากแต่เจอเชื้อตัวนี้จิตตกมาก ลดยาที เครียดที ไม่อยากกลับไปเหมือนเดิม ไม่รู้จะบรรยายความเจ็บปวดอย่างไร ยอมขาหักดีกว่า นอนรพ. 5 เดือนแล้วหาย ยอมรับว่าตอนนี้จิตตก กลัวสุดๆ เผยถึงอาการป่วย โรคตุ่มน้ำพอง หลังมีอาการ หน้า มือ เท้า บวมขึ้นมา ตอนนี้ลุ้นยาเหลือ 4 เม็ด จะออกมาสภาพไหน จะขึ้นตุ่มเยอะไม่ ภาวนาอย่ามาเยอะเลย เหนื่อยๆ

           “พิษยาสเตียรอยด์ ไม่ทำให้ตุ่มขึ้นมาใหม่ แต่ส่งผลให้ มือ เท้า และ หน้าบวมตอนนี้ หมอให้กินยาวันละ 4 เม็ด เจ้าตัวห่วงลดยาแล้วตุ่มจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ หากดีขึ้นจะปรับลดยาลง อีก 7 วัน ตุ่มลดลง ออกกำลังกายได้ อาการบวมลดลง แสดงว่าผ่าน ช่วงยากคือหัวเลี้ยวหัวต่อ ลดยา ถ้าเหลือเช้า 1 เม็ด เย็น 1 เม็ด แล้วได้คือเราผ่าน ใกล้หาย ส่วนผิวหนังที่สีคล้ำลง เชื่อว่าหากหายป่วยจะกลับไปเหมือนเดิม”

 อย่างไรก็ตามอาการป่วยของนักแสดงหนุ่มทำให้งานวงการบันเทิงสะดุด “เมฆ” จึงต้องหันมาขายของออนไลน์ เป็นรายได้หลัก โดยเจ้าตัวหมดค่ารักษาตัวไปกว่า 2 ล้านบาท แต่ก็ไม่ท้อ ขอสู้ต่อโดยมีกำลังใจสำคัญจากครอบครัว