ผู้ว่าฯไกรสร นำความอบอุ่น !มอบชุดกันหนาว บ้านดงสะคร่าน ภูผาม่าน ขอนแก่น

ผู้ว่าฯไกรสร นำความอบอุ่น !มอบชุดกันหนาว บ้านดงสะคร่าน ภูผาม่าน ขอนแก่น
ผู้ว่าฯขอนแก่น นำชุดคลายหนาว เดินทางลัดเลาะตามเส้นทางภูเขาไปมอบให้ผู้สูงอายุ ที่ บ้านดงสะคร่าน หมู่ที่ 7 ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น สะท้อนความห่วงใย ของประชาชนบนพื้นที่ห่างไกล
   เมื่อเย็น วันที่ 1  พ.ย.2565 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเดินทางไปเยี่ยมประชาชนที่บ้านดงสะคร่าน หมู่ที่ 7 ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน ซึ่งต้องลัดเลาะเส้นทางภูเขาสลับทางลาดขึ้นไปและได้มอบชุดกันหนาว (เสื้อกันหนาว หมวกไหมพรม ถุงมือ) ให้ผู้สูงอายุทั้งหมด 60 ชุด อุณหภูมิด้านบนหมู่บ้านเช้าๆ13-15องศาบ่ายๆ ถึงเย็น 19 องศา โดยมีนายสามารถ เพชรปิ่นเมือง นายอำเภอภูผาม่าน พร้อมด้วย นายประจวบ จิตคุ้ม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง นายนิพนธ์ ทองแท่งไทย นายก อบต.วังสวาบ นางรจนา ชาติทหาร รองปลัดรักษาราชการแทน ปลัดอบต. วังสวาป กำนันผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบชุดกันหนาว


   นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อครั้งรับราชการเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยได้เดินทางมาตรวจราชการ เพื่อช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งในตอนนั้นเห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านดงสะคร่าน ที่แสนสุดจะลำบาก แล้วอดสะท้อนในใจไม่ได้  เพราะในบริบทของชุมชนชาวบ้าน ที่มีอาชีพ นั้นนอกจากจะทำการเพาะปลูกแล้ววิถีชีวิตอื่น แทบจะไม่มีดังนั้นรายได้ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึง ในวันนี้ได้เดินทางมามันหนาวเสื้อกันหนาวรองเท้า ถุงเท้า ถุงมือ จากพรรคพวก ผู้มีจิตศรัทธา นำมามอบให้กับชาวบ้าน ซึ่ง ในการเดินทางมามอบในครั้งนี้ ต้องลัดเลาะเส้นทางภูเขาสลับทางลาดขึ้นไป โดยอุณหภูมิด้านบนหมู่บ้านเช้าๆ13-15องศาบ่ายๆ ถึงเย็น 19 องศา.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน