วันจันทร์, 28 พฤศจิกายน 2565

จ.ขอนแก่น ออกให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน อ.บ้านไผ่

จ.ขอนแก่น ออกให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน อ.บ้านไผ่
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่ โรงเรียนบ้านภูเหล็ก บ้านภูเหล็ก หมู่ที่ 1 ตำบลภูเหล็ก อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการช่วยเหลือด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง เป็นการเยี่ยมเยียนประชาชนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สวได้รับความร่วมมือจาก โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีบุคลากรทั้งสิ้น 250 คนร่วมออกหน่วยปฏิบัติงานในครั้งนี้


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ซึ่งออกหน่วยบริการอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยมีเป้าหมายในพื้นที่ที่ประชาชนมีความเดือดร้อนและมีความต้องการรับบริการจากรัฐเป็นอย่างสูง มุ่งเน้นงานบริการหรือกิจกรรมที่สามารถตอบสนองได้ตรงกับความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง เพื่อให้ส่วนราชการหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ องค์กรภาคเอกชน ออกให้บริการและรับทราบสภาพปัญหาความเดือดร้อนที่แท้จริงของประชาชนและยังเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในการติดต่อราชการและลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันอีกด้วย


โดยได้รับการสนับสนุนจากเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ของจังหวัด นำงานบริการที่จำเป็นมาให้บริการประชาชน เช่น การจัดนิทรรศการของหน่วยงาน การมอบทุนการศึกษา การมอบชุดนักเรียนและผ้าห่ม การจำหน่ายสินค้าราคาถูกจากสำนักงานการค้าภายในจังหวัด และการจำหน่ายสินค้า OTOP บริการตัดผม การลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ไปทำงานต่างประเทศ การแนะแนวการประกอบอาชีพ การให้คำปรึกษาด้านกองทุนหมุนเวียนเพื่อการกู้ยืมแก่เกษตรกร และผู้ยากจน การให้บริการคำปรึกษาด้านกฎหมาย ด้านการเกษตร ด้านที่ดิน ไฟฟ้า ประปา และด้านต่างๆ โดยมีประชาชนทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงมารับบริการเป็นจำนวนมาก.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จทีมนักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สร้างรถบัสไฟฟ้า (Electric Bus) ใช้พลังงานไฟฟ้า 100%
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่
เทศบาลนครขอนแก่น ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เกิดความสะอาดเรียบร้อยบริเวณ การรำบวงสรวง
ขอนแก่น นัดรวมพลคนนักสู้แกนนำเสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัด ต้านเผด็จการ
(มีคลิป)ขอนแก่นเปิดให้ชมเช็คอินแล้วเฮือนโบราณ 26 หลังที่ขอนแก่น รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮท์ซีซั่น