วันศุกร์, 24 พฤษภาคม 2567

เมจิกแลนด์ จัดฟุตบอลการกุศล นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

  

เมจิกแลนด์(MAGIC LAND) จัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “แมตช์นี้ เพื่อลมหายใจ Charity Magic Land Cup ” นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล 8 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดขอนแก่น

       วันที่ 26 ส.ค. 2563 เวลา 17.00 น. เมจิกแลนด์(MAGIC LAND)  ตำบล ศรีโคตร อำเภอ จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด นายเลิศบุศย์  กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “แมตช์นี้ เพื่อลมหายใจ Charity Magic Land Cup ” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำท้องถิ่น ร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างมากมาย

     นายประวัติ สอนโยหา และคุณอังคณา อบสุกลิ่น ผู้บริหาร ศูนย์เรียนรู้ Magic Land กล่าวว่าเมจิกแลนด์เป็นศูนย์เรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบผสมผสานและมีกิจกรรมหลากหลายภายในพื้นที่ 21 ไร่ รองรับนักท่องเที่ยวได้หลายรูปแบบทั้งในรูปแบบศูนย์เรียนรู้อบรมสัมมนาการพักผ่อนการเล่นกิจกรรมและกีฬา

 กิจกรรมในครั้งนี้ได้ร่วมกันหลายภาคส่วนได้มีเจตนาร่วมสนับสนุนด้านสาธารณสุขควบคู่ไปกับกีฬาฟุตบอล   เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนได้ออกกำลังกายมีน้ำใจนักกีฬาเป็นการแข่งขันเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีมฟุตบอลรวมถึงผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน วัตถุประสงค์ของโครงการคือการจัดกิจกรรมแข่งขันฟุตบอลการกุศล แมตช์นี้เพื่อลมหายใจ Charity Magic Land Cup เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ในเขตพื้นที่ 3 พื้นที่ ดังนี้

1.อำเภอจตุรพักตรพิมาน 6 ตำบล

2.อำเภอเกษตรวิสัย 1 ตำบล

3. อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น 1 ตำบล

รวมทั้งหมด 8 ตำบล

ซึ่งอุปกรณ์การแพทย์ ที่จะบริจาค ประกอบด้วย

1.เครื่องผลิตอ็อกซิเจน 8 ชุด

2. หูฟังแพทย์ สเตร็ปโตรสโคป 8 ชุด

3. เครื่องวัดความดันแบบตั้งโต๊ะ 8 ชุด เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์จึงได้จัดฟุตบอลการกุศลขึ้น

          บรรยากาศภายในงาน ได้มอบอุปกรณ์การแพทย์มอบเงินสมทบเหล่ากาชาดร้อยเอ็ด

หลังจากนั้นมีการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษ โดยมีการแข่งขัน 3 คู่ ชมรมฯ จตุรฯ พบ ชมรมฯ เมืองเกษ สโมสรตำรวจร้อยเอ็ด พบ สโมสรตำรวจจตุรฯ และ VIPร้อยเอ็ด พบ VIPเมจิกแลนด์

ช่วงค่ำ มีงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน และผู้ร่วมงาน พบกับศิลปิน เสถียร ทำมือ ท่ามกลางผู้ร่วมงานคับคั่ง

////////////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047