วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

ขอนแก่น พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดสายพันธ์โอไมคอนแล้ว 21 ราย ผู้ว่าฯขอประเมินสถานการณ์ทุก 7 วันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ขอนแก่น พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดสายพันธ์โอไมคอนแล้ว 21 ราย ผู้ว่าฯขอประเมินสถานการณ์ทุก 7 วันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด ขณะที่ผู้ป่วยรายใหม่ลดลงต่อเนื่อง ยืนยัน รพ.ทุกแห่งรับมือได้และมีเตียงรองรับผู้ป่วยทุกอำเภอ ชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่หน่วยบริการใกล้บ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค.2564 ที่ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ขอนแก่นยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมคอนแล้ว 21 ราย ซึ่งจากการสอบสวนโรคเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ จ.กาฬสินธุ์-ร้อยเอ็ด และ จ.มหาสารคาม ทำให้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดยังคงต้องดำเนินการไปอย่างเข้มข้นและเข้มงวดทุกวัน และจะมีการประเมินสถานการณ์ในทุก 7 วัน ดังนั้นมาตรการที่ทางจังหวัดได้ยกระดับที่เข้มข้นในระยะแรก ทั้งการสั่งปิดเรียนของสถาบันการศึกษาทุกแห่ง เป็นเวลา 14 วัน,การห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ 7 วัน,การขอความร่วมมือในการทำานที่บ้านหรือ Work From Home ,การงดจัดกิจกรรมวันเด็กและงานประเพณีต่างๆ ในช่วง 14 วันตามประกาศ รวมทั้งการตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุกหรือ ATK ของสถานประกอบการจึงยังคงต้องดำเนินการในภาพรวมอย่างต่อเนื่องต่อไป

“จะเห็นได้ว่าในวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาเพียงแค่วันเดียว ขอนแก่นพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 กว่า 200 รายและลดลงทุกวัน อย่างต่อเนื่องล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ถึง 100 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทิศทางและสถานการณ์ที่ดีขึ้น และจากการตรวจสอบพบว่า รพ.ฯทุกแห่ง ทั้ง รพ.ฯหลัก รพ.สนามฯ รวมทั้งฮอตพิเทล ฝ่ายสาธารณสุขได้บริหารจัดการเตียงผู้ป่วยและบริหารเหตุการณ์และการรับมือต่างๆไว้อย่างครบถ้วนและเรียบร้อยแล้วซึ่งเพียงพอต่อสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้การพบผู้ป่วยรายใหม่ในระดับที่เกินหลักร้อยรายต่อวันได้เริ่มทยอยลดลงแล้ว แสดงให้เห็นถึงสัญญาณต่างๆที่ดีขึ้นในภาพรวม”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ด้วยการที่ชาวขอนแก่น ร่วมมือกันปฎิบัติตามคำสั่งและการขอความร่วมมือจากทางการ ทำให้ความคุ้นชิน ในการปฎิบัติตัวในการป้องกันและเฝ้าระวังจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจึงอยู่ในวงที่จำกัดและทุกคนมีการป้องกันตัว และดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอลที่คุ้นชิน ขณะที่การให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของหน่วยบริการวัคซีน ที้งจังหวัดนั้น ล่าสุดพบว่าคนขอนแก่น ได้เช้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว กว่า 1,130,000 คน คิดเป็นร้อยละ 64 ของจำนวนประชากรทั้งหมด อย่างไรก็ตามคณะทำงานจะยังคงเร่งให้บริการวัคซีนเพื่อสรางภูมิคุ้มกันหมู่ตามนโยบายที่รัฐบาลกำหนด อย่างไรก็ตามยังคงเชิญชวนให้ชาวขอนแก่น รวมทั้งผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รวมไปถึงชาวต่างชาติที่อาศัย ในเขต จ.ขอนแก่น สามารถที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเฉพาะวัคซีนบุสเตอร์เข็ม 3 ได้แล้วที่หน่วยบริการวัคซีนใกล้บ้าน ตามรูปแบบการให้บริการวัคซีนตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังขอนแก่น แบกรับต้นทุนหมูแพงไม่ไหว ขอปรับราคาจำหน่ายขึ้น 10 บาททุกเมนู
ขอนแก่นจัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด 65 กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ไตรมาส 1 ของปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท
ชาวนาขอนแก่น บ่นอุบ ปุ๋ยราคาแพงกว่าเท่าตัว วอนรัฐแก้ไขด่วน หลังหลายพื้นที่เริ่มทำนาปรังกันแล้ว
รวบโจรติดเกมส์ ย่องฉกกระปุกออมสิน พร้อมรถจักรยานยนต์ แบบไม่สนใจกล้องวงรปิด เจ้าตัวสารภาพสิ้นนำรถที่ขโมยไปได้ไปแลกยาบ้า20 เม็ดพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง
“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
ขอนแก่น สั่งเช็คสต็อคห้องเย็นทั้งจังหวัด และให้รายงานสถานะคงคลังทุกวัน หวั่นกักตุนสินค้ารับตรุษจีน พร้อมจัดมหกรรมอาหารทางเลือกลด แลก แจก แถม