วันศุกร์, 28 มกราคม 2565

ตำรวจท่องเที่ยว รวบแม่เล้ายุคไซเบอร์ ส่งเด็กสาววัยละอ่อนให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้โลกออนไลน์เสนอขายบริการทางเพศอย่างครบวงจร

ตำรวจท่องเที่ยว รวบแม่เล้ายุคไซเบอร์ ส่งเด็กสาววัยละอ่อนให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้โลกออนไลน์เสนอขายบริการทางเพศอย่างครบวงจร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 ธ.ค.2564 พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. ,พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร รอง ผกก.1 บก.ทท.2 และ พ.ต.ท.วโรดม ใบเรือ สว.กก.1 บก.ทท.2 (ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังร่วมตำรวจ ปคม. เข้าทำการจับกุม น.ส.ณัฐธิดา จูทะรัตน์ อายุ 25 ปี ชาว จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.2057/2564 ลงวันที่ 3 ธ.ค.2564 ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ จากการค้าประเวณีได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี,ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี,ร่วมกันรับผลประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีหรือจัดให้มีการค้าประเวณีระหว่างผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ใช้บริการ,ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บ้านพักเลขที่ 250 ม.9 ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ก่อนจะควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น

พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 กล่าวว่า ภายหลังจากที่ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวสืบทราบว่าพื้นที่ จ.ยโสธรมีบุคคลมีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กสาวอายุไม่ถึง 18 ปี มาขายบริการทางเพศแก่นักเที่ยวทั่วไปที่ต้องการบริการทางเพศอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี จึงประสานการทำงานร่วมกันกับตำรวจ ปคม. จนสืบทราบว่า น.ส.ณัฐธิดา ซึ่งใช้ชื่อไลน์ “สายไม่ว่าง” เป็นธุระจัดหาและเป็นแม่เล้ารายสำคัญในพื้นที่ เป็นนายหน้าจัดหาเด็กสาวขายบริการทางเพศให้กับนักท่องเที่ยว
“ เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ จากการเฝ้าติดตามพฤติกรรมจากเพจที่มีชื่อว่า “มีเด็กรับงาน (หญิงแท้) เขตมหาชนะชัย จึงประสานการทำงานร่วมทุกฝ่ายจนกระทั่งพบว่า ผู้ที่ใช้ชื่อในไลน์และเพจเฟชบุ๊คว่า “สายไม่ว่าง.”มีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงสาวเพื่อขายบริการทางเพศ เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนสอบสวน จนกระทั่งพบว่านอกจากการกระทำความผิดผ่านเพจเฟชบุ๊คแล้ว ผู้ต้องหายังใช้ทวิตเตอร์ และไลน์ รวมทั้งสื่ออนไลน์ต่างๆ โพสต์หาลูกค้าตามสื่อออนไลน์ และมีเครือข่ายค้ามนุษย์ในเขตหลายจังหวัดในภาคอีสานและกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุญาตหมายจับต่อศาลอาญาและติดตามจับกุมตัวได้ขณะซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก”

พ.ต.อ.วิเชียร กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสมรภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาแต่ข้อมูลทางการสอบสวนไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้เนื่องจากกระทบสำนวจในการทำคดี ซึ่งหลังจากการสอบปากคำแล้วเสร็จ จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังขอนแก่น แบกรับต้นทุนหมูแพงไม่ไหว ขอปรับราคาจำหน่ายขึ้น 10 บาททุกเมนู
ขอนแก่นจัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด 65 กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ไตรมาส 1 ของปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท
ชาวนาขอนแก่น บ่นอุบ ปุ๋ยราคาแพงกว่าเท่าตัว วอนรัฐแก้ไขด่วน หลังหลายพื้นที่เริ่มทำนาปรังกันแล้ว
รวบโจรติดเกมส์ ย่องฉกกระปุกออมสิน พร้อมรถจักรยานยนต์ แบบไม่สนใจกล้องวงรปิด เจ้าตัวสารภาพสิ้นนำรถที่ขโมยไปได้ไปแลกยาบ้า20 เม็ดพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง
“ทน.ขอนแก่น” หารือวัดศรีนวล ทำโครงการศูนย์บริการ”นำญาติที่รักสู่ภพภูมิที่ดี”
ขอนแก่น สั่งเช็คสต็อคห้องเย็นทั้งจังหวัด และให้รายงานสถานะคงคลังทุกวัน หวั่นกักตุนสินค้ารับตรุษจีน พร้อมจัดมหกรรมอาหารทางเลือกลด แลก แจก แถม