วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

สนามบินขอนแก่นมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง จอดรถฟรี 4 วัน รับเทศกาลปีใหม่

สนามบินขอนแก่นมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง จอดรถฟรี 4 วัน รับเทศกาลปีใหม่ “จรุณ” ระบุ สนามบินทั่วประเทศพร้อมให้บริการนักเดินทาง มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้าง พร้อมขอความร่วมมือเตรียมเอกสารเข้ารับการตรวจที่สนามบินต้นทางและปลายทาง ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 29 ธ.ค.2564 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จ.ขอนแก่น นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน หรือ ทย.กระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบระบบการให้บริการและตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินพาณิชย์ รวมทั้งการตรวจสอบระบบการจอดรถของอาคารที่จอดรถหลังใหม่ ที่ขณะนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยมี ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานานาชาติขอนแกน นำคณะเดินตรวจสอบระบบการให้บริการและตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่ประตูอาคารผู้โดยสารขาเข้า-ขาออก ทุกจุดตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กรมท่าอากาศยานได้กำหนดไว้

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น มีความพร้อมในการให้บริการแก่ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก รับมือในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้แล้วอย่างเข้มงวด โดยในเบื้องต้นได้ประกาศมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง ด้วยการงดเก็บค่าบริการจอดรถที่อาคารจอดรถหลังใหม่ เป็นเวลา 4 วัน คือตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2564 ถึงวันที่ 2 ม.ค.2565เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น รวมไปถึงผู้ที่มาใช้บริการที่สนามบินขอนแก่นได้รับบริการจากกรมท่าอากาศยานที่สะดวก ปลอดภัย ตามการให้บริการของหน่วยงานภาครัฐในภาพรวม

“ ขณะนี้สนามบินทุกแห่งทั่วทั้งประเทศพร้อมที่จะให้บริการนักเดินทางที่ขณะนี้เริ่มทยอยเดินทางด้วยสายการบินพาณิชย์ในเส้นทางต่างๆกันอย่างมาก ซึ่ง กรมฯได้มีการประสานงานร่วมกับสายการบินทุกแห่ในการให้บริการผู้โดยสารไม่ให้มีตกหล่นและกำหนดแผนการรับมือหากเกิดสถานการณ์ใดๆที่อาจจะเกิดขึ้นร่วมกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าขณะนี้การเดินทางในหลายเส้นทางเริ่มมีปริมาณผู้โดยสารจำนวนมาก ขณะที่บางเส้นทางไม่คึกคักและอาจจะน้อยลงเมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมาด้วยปัจจัยในด้านต่างๆอย่างไรก็ตายังคงขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารทุกคนปฎิบัติตามมาตรฐาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ใส่หน้ากากอนามัยขณะทำการบินตลอดเวลา งดการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มขณะทำการบิน ขณะเดียวกันขอให้มีการตรวจสอบสนามบินปลายทางในการดำเนินการตามมาตการที่ทุกคนจะต้องเตรียมเอกสารเพื่อเข้ารับการตรวจจากทางเจ้าหน้าที่”

รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวต่ออีกว่า ทุกสนามบินจะมีการประกาศแจ้งเตือนในการลงทะเบียนตามาตรการคุมเข้มจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น โดยขอให้ทุกคนให้คามร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการแสดงเอกสารการฉีดวัคซีน,การแสกนลงทะเบียนผ่านระบบตามที่จังหวัดกำหนด รวมทั้งการเข้ารับการตรวจคัดกรองที่เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่ติดั้งอยู่ที่สนามบินทุกแห้งหรือเทอร์มอลเกต และการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นของกรมท่าอากาศยาน หรือ ThaiFlightinfo เพื่อยืนยันตัวตนและแสดงสถานะผ่านระบบการเข้าและออกสนามบิน ตามระเบียบที่กรมท่าอากาศยานกำหนดไว้อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งการออกมาตรการลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจำนองอสังหาฯ บรรเทาภาระพี่น้องประชาชน สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจแก่ประเทศ
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบเงินสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาผู้ป่วย COVID-19 แก่โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์”
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ