วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

สนามบินขอนแก่นมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง จอดรถฟรี 4 วัน รับเทศกาลปีใหม่

สนามบินขอนแก่นมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง จอดรถฟรี 4 วัน รับเทศกาลปีใหม่ “จรุณ” ระบุ สนามบินทั่วประเทศพร้อมให้บริการนักเดินทาง มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้าง พร้อมขอความร่วมมือเตรียมเอกสารเข้ารับการตรวจที่สนามบินต้นทางและปลายทาง ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 29 ธ.ค.2564 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จ.ขอนแก่น นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน หรือ ทย.กระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบระบบการให้บริการและตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินพาณิชย์ รวมทั้งการตรวจสอบระบบการจอดรถของอาคารที่จอดรถหลังใหม่ ที่ขณะนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยมี ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานานาชาติขอนแกน นำคณะเดินตรวจสอบระบบการให้บริการและตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่ประตูอาคารผู้โดยสารขาเข้า-ขาออก ทุกจุดตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กรมท่าอากาศยานได้กำหนดไว้

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น มีความพร้อมในการให้บริการแก่ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก รับมือในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้แล้วอย่างเข้มงวด โดยในเบื้องต้นได้ประกาศมอบของขวัญปีใหม่ให้กับนักเดินทาง ด้วยการงดเก็บค่าบริการจอดรถที่อาคารจอดรถหลังใหม่ เป็นเวลา 4 วัน คือตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2564 ถึงวันที่ 2 ม.ค.2565เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น รวมไปถึงผู้ที่มาใช้บริการที่สนามบินขอนแก่นได้รับบริการจากกรมท่าอากาศยานที่สะดวก ปลอดภัย ตามการให้บริการของหน่วยงานภาครัฐในภาพรวม

“ ขณะนี้สนามบินทุกแห่งทั่วทั้งประเทศพร้อมที่จะให้บริการนักเดินทางที่ขณะนี้เริ่มทยอยเดินทางด้วยสายการบินพาณิชย์ในเส้นทางต่างๆกันอย่างมาก ซึ่ง กรมฯได้มีการประสานงานร่วมกับสายการบินทุกแห่ในการให้บริการผู้โดยสารไม่ให้มีตกหล่นและกำหนดแผนการรับมือหากเกิดสถานการณ์ใดๆที่อาจจะเกิดขึ้นร่วมกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าขณะนี้การเดินทางในหลายเส้นทางเริ่มมีปริมาณผู้โดยสารจำนวนมาก ขณะที่บางเส้นทางไม่คึกคักและอาจจะน้อยลงเมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมาด้วยปัจจัยในด้านต่างๆอย่างไรก็ตายังคงขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารทุกคนปฎิบัติตามมาตรฐาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ใส่หน้ากากอนามัยขณะทำการบินตลอดเวลา งดการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มขณะทำการบิน ขณะเดียวกันขอให้มีการตรวจสอบสนามบินปลายทางในการดำเนินการตามมาตการที่ทุกคนจะต้องเตรียมเอกสารเพื่อเข้ารับการตรวจจากทางเจ้าหน้าที่”

รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวต่ออีกว่า ทุกสนามบินจะมีการประกาศแจ้งเตือนในการลงทะเบียนตามาตรการคุมเข้มจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น โดยขอให้ทุกคนให้คามร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการแสดงเอกสารการฉีดวัคซีน,การแสกนลงทะเบียนผ่านระบบตามที่จังหวัดกำหนด รวมทั้งการเข้ารับการตรวจคัดกรองที่เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่ติดั้งอยู่ที่สนามบินทุกแห้งหรือเทอร์มอลเกต และการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นของกรมท่าอากาศยาน หรือ ThaiFlightinfo เพื่อยืนยันตัวตนและแสดงสถานะผ่านระบบการเข้าและออกสนามบิน ตามระเบียบที่กรมท่าอากาศยานกำหนดไว้อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ กอช. จัดอบรม “Happy Money เคล็บลับสร้างสุขทางการเงิน” แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ศธจ. ราชบุรี”
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมความรู้ทางการเงินแก่บุคลากร ททท.”