วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

“ขอนแก่น: เข้ม!ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่

“ขอนแก่น: เข้ม!ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่
จังหวัดขอนแก่น บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบการปิดป้ายแสดงราคาและรายละเอียดรายการสินค้าประเภทของขวัญของฝาก เพื่อให้มีการจำหน่ายอย่างเป็นธรรมและพึงพอใจในห้วงส่งมอบความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.64 คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น, อำเภอเมืองขอนแก่น โดยปลัดอำเภอเมือง ,กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น โดย พ.อ.พัทธพัส ไชยวิเศษ หน.กมช.กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น , จนท.ตร.จาก สภ.เมืองขอนแก่น, ผู้แทนจาก สสจ.จังหวัดขอนแก่น และตัวแทนจากพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่ เพื่อให้มีการจำหน่ายอย่างเป็นธรรมและพึงพอใจในห้วงส่งมอบความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ ห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส ห้างสรรพสินค้า แมคโคร และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น


ทั้งนี้เพื่อตรวจสอบการบรรจุหีบห่อ พร้อมแนะผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด และให้ผู้บริโภคตรวจสอบฉลากสินค้าอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทำการแกะบรรจุภัณฑ์เพื่อดูสินค้า ผลการตรวจสอบ พบว่า มีการปฏิบัติถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก เรื่อง ให้สินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่ เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ให้มีการแสดงราคาจำหน่ายปลีก พร้อมทั้งแสดงรายการสินค้า ขนาด น้ำหนักต่อหน่วย ปริมาณบรรจุและราคาของสินค้าแต่ละรายการที่บรรจุในกระเช้าของขวัญ รวมทั้งค่าภาชนะบรรจุด้วย ผลการตรวจสอบปรากฏว่า ร้านค้าดังกล่าวมีการปิดป้ายแสดงราคา และแจกแจงรายละเอียดสินค้าที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน โดยสถานการณ์ด้านราคาไม่ได้มีการปรับเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการเป็นอย่างดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ