วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“ขอนแก่น: เข้ม!ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่

“ขอนแก่น: เข้ม!ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่
จังหวัดขอนแก่น บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบการปิดป้ายแสดงราคาและรายละเอียดรายการสินค้าประเภทของขวัญของฝาก เพื่อให้มีการจำหน่ายอย่างเป็นธรรมและพึงพอใจในห้วงส่งมอบความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.64 คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น, อำเภอเมืองขอนแก่น โดยปลัดอำเภอเมือง ,กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น โดย พ.อ.พัทธพัส ไชยวิเศษ หน.กมช.กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น , จนท.ตร.จาก สภ.เมืองขอนแก่น, ผู้แทนจาก สสจ.จังหวัดขอนแก่น และตัวแทนจากพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบฉลากและการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่ เพื่อให้มีการจำหน่ายอย่างเป็นธรรมและพึงพอใจในห้วงส่งมอบความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ ห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส ห้างสรรพสินค้า แมคโคร และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น


ทั้งนี้เพื่อตรวจสอบการบรรจุหีบห่อ พร้อมแนะผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด และให้ผู้บริโภคตรวจสอบฉลากสินค้าอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทำการแกะบรรจุภัณฑ์เพื่อดูสินค้า ผลการตรวจสอบ พบว่า มีการปฏิบัติถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก เรื่อง ให้สินค้าประเภทของขวัญของฝากปีใหม่ เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ให้มีการแสดงราคาจำหน่ายปลีก พร้อมทั้งแสดงรายการสินค้า ขนาด น้ำหนักต่อหน่วย ปริมาณบรรจุและราคาของสินค้าแต่ละรายการที่บรรจุในกระเช้าของขวัญ รวมทั้งค่าภาชนะบรรจุด้วย ผลการตรวจสอบปรากฏว่า ร้านค้าดังกล่าวมีการปิดป้ายแสดงราคา และแจกแจงรายละเอียดสินค้าที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน โดยสถานการณ์ด้านราคาไม่ได้มีการปรับเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการเป็นอย่างดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นในพื้นภาคอีสานตอนบนทั้งหมดเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพร่าง กายเพื่อความพร้อม
วงโปงลางสินไซ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มข.คว้าถ้วยพระราชทานฯ พร้อมกวาดอีก 6 รางวัล
“กฟก.สาขาจังหวัดขอนแก่น” ติดตามประเมินผลการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร อ.ชุมแพ
ตร.ทางหลวงขอนแก่นให้การจราจรตลอด24 ชม.ฝนตกน้ำท่วมถนนมิตรภาพ