วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ขอนแก่นเข้มปีใหม่ ไม่ใช่พื้นที่ 7 อำเภอบลูโซน ทุกกิจกรรมต้องขออนุญาตและเข้ารับการตรวจประเมินอย่างเข้มงวด

ขอนแก่นเข้มปีใหม่ ไม่ใช่พื้นที่ 7 อำเภอบลูโซน ทุกกิจกรรมต้องขออนุญาตและเข้ารับการตรวจประเมินอย่างเข้มงวด “สมศักดิ์” ระบุ ทุกพื้นที่งดจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ แต่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีและตักบาตรปีใหม่ได้ ในจำนวนคนที่จำกัด เตือนนักเดินทางเตรียมเอกสารการฉีดวัคซีนและเอกสารการเดินทางให้พร้อม เพื่อเข้ารับการตรวจที่จุดตรวจทุกจุดของจังหวัดตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.2564 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จังหวัดยังคงกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง โยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่พบว่าขณะนี้นักท่องเที่ยวและประชาชนส่วนใหญ่ทยอยเดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น แล้สอย่างต่อเนื่องดูได้จากปริมาณรถที่เดินทางในเส้นทางสายหลักคือ ถ.มิตรภาพ รวมไปถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน,รถขนส่งมวลชน,รถไฟและรถยนต์ส่วนตัว ดังนั้นมาตาการที่สำคัญที่ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่คือการเตรียมเอกสารการฉีดวัคซีน รวมไปถึงการยืนยันตัวบุคคลหากเดินทางมาตามมาตรการ Test and Go รวมไปถึงเอกสารในการเดินทางต่างๆ ที่พร้อมต่อการเข้ารับการตรวจที่ด่านตรวจหลักของเจ้าหน้าที่บน ถ.มิตรภาพ และด่านตรวจที่สนามบินขอนแก่นและที่สถานีขนส่งทุกแห่ง เพื่อความปลอดภัยในภาพรวม ขณะที่การกำหนดจัดกิจกรรมต่างๆนั้นยืนยันชัดเจนว่าทุกอำเภอไม่มีการกำหนดจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปีใหม่ แต่มีการเสนอขอจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีและกิจกรรมทำบุญตักบาตร ประกอด้วยเขต อ.เมืองขอนแก่น 3 จุดและ เขตอำเภอต่างๆทั้ง 26 อำเภอๆละ 1 จุด ซึ่งได้มีการเสนอขอรับการประเมินการกำหนดจัดกิจกรรมแล้วทั้งหมด ดังนั้นหากพื้นที่ใด ที่ไม่ใช่อำเภอนำร่องท่องเที่ยว หรือเขตบลูโซน ตามที่ ศบค.กำหนด ซึ่งขอแก่น มีทั้งหมด 7 อำเภอ การจัดกิจกรรมต่างๆจะต้องขออนุญาตอย่างถูกต้องและเข้ารับการตรวจประเมินจากเจ้าหน้าที่ เพื่อลดการรวมกลุ่มคนเกินกว่าที่กำหนด และให้ทุกพื้นที่ที่กำหนดจัดกิจกรรมได้ปฎิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

“จะเห็นได้ว่าคนขอนแก่น นั้นคุ้นชินกับแนวทางการปฎิบัติตนในการป้องกันโควิด-19 ตามที่ภาครัฐกำหนด แต่เพื่อความไม่ประมาทในช่วงที่มีการเดินทางมาท่องเที่ยวหรือเดินทางกลับภูมิลำเนาของชาวขอนแก่นที่จะเดินทางมาจากหลากหลายพื้นที่ ซึ่งขอให้ทุกคนนั้นปฎิบัติตามคำแนะนำและลงทะเบียนผ่านระบบ ที่จังหวัดกำหนดเพื่อให้การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่นั้นเป็นไปอย่างรัดกุมหากเกิดเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น ขณะเดียวกันผู้ปฎิบัติงานด่านหน้า โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ นั้นขณะนี้ได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้วตามระเบียบที่ ศบค.กำหนด ดังนั้นขอให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานทุกคนนั้นมีความตั้งใจในการที่จะอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และกำหนดมาตรการในด้านต่างๆในการที่จะควบคุมและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้อย่างเข้มงวด”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุข และฝ่ายปกครอง รวมทั้งคณะทำงานด้านการป้องกันและควบคุมโรคได้ลงพื้นที่แนะนำและตรวจสอบสถานบริการต่างๆ ทั้งในส่วนของร้านอาหาร,โรงแรมที่พัก,ร้านของฝาก,ตลาดสด,ตลาดนัด,ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าต่างๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดในการเน้นย้ำมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ตามระเบียบและข้อบังคับที่ กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากำหนด อย่างไรก็ตามหากการประเมินแล้วพบว่าไม่ผ่านหรือไม่พร้อม คณะทำงานในระดับอำเภอหรือระดับจังหวัดก็จะมีติในการไม่อนุญาตให้ดำเนินกิจการหรืองดการจัดกิจกรรมดั้นทีเพื่อความปลอดภัยในภาพรวมและให้บรรยากาศแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงเป็นไปอย่างปลอดภัย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ