วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

อ้างชื่อ อดีตผู้ว่าฯขอนแก่น หลอกทำบุญกับวัด ออกอุบายขอค่าขนส่ง

อ้างชื่อ อดีตผู้ว่าฯขอนแก่น หลอกทำบุญกับวัด ออกอุบายขอค่าขนส่ง
โจรใจบาป หลอกตีเนียน อ้างข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลอกทำบุญกับวัด ออกอุบายขอค่าขนส่ง เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ( มหานิกาย) จึงขอให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ พบว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า สืบเนื่องมาจากมีหนังสือบันทึกข้อความส่วนราชการ ของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น กลุ่มอำนวยการ ฯ โทร:043-238357ที่ ขก.034/13 ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2564 เรื่อง การอ้างชื่อข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลอกทำบุญกับวัด ออกอุบายขอค่าขนส่ง เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ได้รับการแจ้งข้อมูลจากพระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดหนองกุง ตำบลหนองกุง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ว่าเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. มีกลุ่มมิจฉาชีพอ้างชื่อนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น (เบอร์โทรศัพท์ 081-5333164 จะมาทำบุญที่วัดเพื่อถวายวัสดุ อุปกรณ์สำนักงาน ฯ และร่วมทำบุญก่อสร้างเจดีย์ จำนวน 2,000,000 บาท และขอให้วัดเป็นผู้จ่ายค่าขนส่งคันละ5,500 บาท โดยขอให้วัดโอนค่าขนส่งให้ก่อน เบื้องต้นพระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่นจึงขอให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ พบว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง และนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใดเป็นการแอบอ้างเท่านั้น
เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่เกิดกับวัด จึงขอแจ้งเรื่องดังกล่าว เพื่อเป็นข้อมูลเตือนภัยให้แก่วัดต่อไปจึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
(นายสมพร จันอุด)
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น
“พศ. ยุคใหม่ สุจริตโปร่งใส ร่วมใจสามัคคี”


ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ามีโจรใจบาปแอบอ้างว่าเป็นตนเอง โทรไปหลอกท่านเจ้าคณะจังหวัด( มหานิกาย) ที่น้ำพอง ดีว่าท่านเจ้าคุณรู้สึกไม่ชอบมาพากลให้ทางสำนักพระพุทธศาสนาขอนแก่นช่วยตรวจสอบ ซึ่งมีน้องจนท.โทรหา ทำให้ทราบว่า มีขบวนการ หลวงพ่อสงฆ์ โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง และจากการตรวจสอบพบว่ามีการหลอกลวงทำนองนี้ในหลายจังหวัดโดยแอบอ้างเป็นอดีตผวจ.ที่เกษียณหลายท่านเช่น นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ.ระยอง ฯลฯ นรกจะกินกบาลคนแบบนี้ ช่างกล้าจริงๆ ดังนั้นขอให้เรื่องของตนเอง เป็นเคสเตือน ให้บุคคลทั่วไปตลอดจนพระสงฆ์พระเจ้า ได้ระวังภัยจากบุคคลเหล่านี้ จะได้ช่วยกันกระชากหน้ากากคนใจบาปแบบนี้มาลงโทษตามกม.ต่อไป.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ