วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ซานตาคอส บุกหน่วยฉีดวัคซีนมอบของขวัญปีใหม่ ขณะที่ เทศบาลเมืองเมืองพล จับแจกทอง 3 เส้นมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมของรางวัลต่างๆอีกมากมาย

ซานตาคอส บุกหน่วยฉีดวัคซีนมอบของขวัญปีใหม่ ขณะที่ เทศบาลเมืองเมืองพล จับแจกทอง 3 เส้นมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมของรางวัลต่างๆอีกมากมาย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 24 ธ.ค.2564 ที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 เทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.พล ได้ร่วมกันจับสลากลารางวัลทองคำรูปพรรณ จำนวน 3 เส้นเพื่อมอบให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม เพื่อมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับใหม่ที่กำลังจะมาถึงและแทนคำขอบคุณคน อ.พล ที่พร้อมใจกันเข้ารับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มแล้วมากกว่าร้อยละ 80 โดยในการจับสลากรางวัลดังกล่าวนอกจากการมอบโชคใหญ่ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 1 สลึง รวม 3 เส้นแล้ว ยังคงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของต่างๆรวมอีกกว่า 10 รายการ ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนที่มาทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้อย่างต่อเนื่อง


โดยคณะทำงานจาก รพ.พล และ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองเมืองพล ได้ทำการคัดรายชื่อกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ซึ่งเป้นกลุ่มเป้าหมายที่รัฐบาลได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนกันให้มากที่สุด ซึ่งในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล มีผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรค รวมกว่า 2,600 คน โดยที่ขณะนี้ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มไปแล้วกว่า 2,400 คน คิดเป็นร้อยละ 80 ของประชากรกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเมื่อการจัดทำรายชื่อแล้วเสร็จได้ทำการหย่อนลงไปในกล่องของขวัญที่จัดทำไว้ และเข้าสู่ขั้นตอนของการจับสลากรางวัล ท่ามกลางความสนใจและความลุ้นระทึกของผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนอย่างมาก ซึ่งทันทีที่การประกาศรางวัล ทั้งในส่วนของทองคำรูปพรรณและรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆนั้น ในทุกรายชื่อได้มีเสียงเฮและเสียงเชียร์จากผู้ที่มาฉีดวัคซีนและผู้ที่มาให้กำลังใจอย่างมาก สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะแบบนิวนอมอลอย่างมาก


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เทศบาลฯที่มาอำนวยความสะดวกและดำเนินการขั้นตอนต่างๆของการให้บริการวัคซีน ที่พ้อมใจกันสวมใส่ชุดซานคอส และชุดแซนตี้ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขวันคริสมาสตร์ และช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาฉีดวัคซีนในการมาร่วมขอถ่ายภาพ และร่วมรับของขวัญปีใหม่ที่เหล่าบรรดาซานตาคอสมามอบให้กับผู้ที่มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในวันนี้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมือพล กล่าวว่า การจับสลากรางวัลทองคำรูปพรรณ 3 เส้นวันนี้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคน อ.พล ควบคู่ไปกับของรางวัลต่างๆที่เทศบาลฯและผู้ใจบุญได้นำมามอบให้ ตามแผนการรณรงค์ให้คน อ.พล นั้นมาฉีดวัคซีนได้ตามเป้าหมาย ซึ่งขณะนี้ กลุ่ม 608 ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามาเข้ารับการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 80 จึงถือฤกษ์งามยามดี ในช่วงวันคริสมาสตร์ต่อเนื่องถึงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในการที่จะร่วมส่งมอบความสุข ความสนุกสนาน รอบยิ้มและเสียงหัวเราะแบบวิถีใหม่นิวนอมอล ด้วยการมอบของขวัญให้กับผู้ที่มาฉีดวัคซีนวันนี้ด้วยเห่าซานตาคอส และแซนตี้ รวมทั้งการจับสลากรางวัลทองคำและของขวัญในประเภทต่างๆ โดยได้รับความสนใจจากประชาชาว อ.พล ทั้งที่มาร่วมลุ้นรางวัล และพาคนในครอบครัวมาฉีดวัคซีนที่หน่วยบริการวัคซีนที่เทศบาลฯได้จัดตั้ง ด้วยความร่วมมือกับ รพ.พล และหน่วยงานต่างๆในการให้บริการวัคซีนทุกสูตรตามที่รัฐบาลได้จัดสรรมาให้ในภาพรวมทั้งหมด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ