วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

ซานตาคอส บุกหน่วยฉีดวัคซีนมอบของขวัญปีใหม่ ขณะที่ เทศบาลเมืองเมืองพล จับแจกทอง 3 เส้นมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมของรางวัลต่างๆอีกมากมาย

ซานตาคอส บุกหน่วยฉีดวัคซีนมอบของขวัญปีใหม่ ขณะที่ เทศบาลเมืองเมืองพล จับแจกทอง 3 เส้นมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมของรางวัลต่างๆอีกมากมาย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 24 ธ.ค.2564 ที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 เทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.พล ได้ร่วมกันจับสลากลารางวัลทองคำรูปพรรณ จำนวน 3 เส้นเพื่อมอบให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม เพื่อมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับใหม่ที่กำลังจะมาถึงและแทนคำขอบคุณคน อ.พล ที่พร้อมใจกันเข้ารับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มแล้วมากกว่าร้อยละ 80 โดยในการจับสลากรางวัลดังกล่าวนอกจากการมอบโชคใหญ่ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 1 สลึง รวม 3 เส้นแล้ว ยังคงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของต่างๆรวมอีกกว่า 10 รายการ ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนที่มาทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้อย่างต่อเนื่อง


โดยคณะทำงานจาก รพ.พล และ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองเมืองพล ได้ทำการคัดรายชื่อกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ซึ่งเป้นกลุ่มเป้าหมายที่รัฐบาลได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนกันให้มากที่สุด ซึ่งในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล มีผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรค รวมกว่า 2,600 คน โดยที่ขณะนี้ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มไปแล้วกว่า 2,400 คน คิดเป็นร้อยละ 80 ของประชากรกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเมื่อการจัดทำรายชื่อแล้วเสร็จได้ทำการหย่อนลงไปในกล่องของขวัญที่จัดทำไว้ และเข้าสู่ขั้นตอนของการจับสลากรางวัล ท่ามกลางความสนใจและความลุ้นระทึกของผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนอย่างมาก ซึ่งทันทีที่การประกาศรางวัล ทั้งในส่วนของทองคำรูปพรรณและรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆนั้น ในทุกรายชื่อได้มีเสียงเฮและเสียงเชียร์จากผู้ที่มาฉีดวัคซีนและผู้ที่มาให้กำลังใจอย่างมาก สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะแบบนิวนอมอลอย่างมาก


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เทศบาลฯที่มาอำนวยความสะดวกและดำเนินการขั้นตอนต่างๆของการให้บริการวัคซีน ที่พ้อมใจกันสวมใส่ชุดซานคอส และชุดแซนตี้ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขวันคริสมาสตร์ และช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาฉีดวัคซีนในการมาร่วมขอถ่ายภาพ และร่วมรับของขวัญปีใหม่ที่เหล่าบรรดาซานตาคอสมามอบให้กับผู้ที่มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในวันนี้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมือพล กล่าวว่า การจับสลากรางวัลทองคำรูปพรรณ 3 เส้นวันนี้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคน อ.พล ควบคู่ไปกับของรางวัลต่างๆที่เทศบาลฯและผู้ใจบุญได้นำมามอบให้ ตามแผนการรณรงค์ให้คน อ.พล นั้นมาฉีดวัคซีนได้ตามเป้าหมาย ซึ่งขณะนี้ กลุ่ม 608 ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามาเข้ารับการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 80 จึงถือฤกษ์งามยามดี ในช่วงวันคริสมาสตร์ต่อเนื่องถึงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในการที่จะร่วมส่งมอบความสุข ความสนุกสนาน รอบยิ้มและเสียงหัวเราะแบบวิถีใหม่นิวนอมอล ด้วยการมอบของขวัญให้กับผู้ที่มาฉีดวัคซีนวันนี้ด้วยเห่าซานตาคอส และแซนตี้ รวมทั้งการจับสลากรางวัลทองคำและของขวัญในประเภทต่างๆ โดยได้รับความสนใจจากประชาชาว อ.พล ทั้งที่มาร่วมลุ้นรางวัล และพาคนในครอบครัวมาฉีดวัคซีนที่หน่วยบริการวัคซีนที่เทศบาลฯได้จัดตั้ง ด้วยความร่วมมือกับ รพ.พล และหน่วยงานต่างๆในการให้บริการวัคซีนทุกสูตรตามที่รัฐบาลได้จัดสรรมาให้ในภาพรวมทั้งหมด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี