วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

“นาวิน คำเวียง”แกนนำประชาชาติภาคอีสาน ขึ้นป้ายเปิดตัวเต็มพื้นที่ ย้ายค่าย ซบ “เพื่อไทย”

“นาวิน คำเวียง”แกนนำประชาชาติภาคอีสาน ขึ้นป้ายเปิดตัวเต็มพื้นที่ ย้ายค่าย ซบ “เพื่อไทย”
    เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการขึ้นป้ายเปิดตัวของนาวิน คำเวียง ตามที่ปรากฏในเขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคเพื่อไทย รวม 20 จุด ถือเป็นการส่งสัญญาณให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน ได้มีโอกาสเห็น ‘ตัวเลือก’ ของ ‘พรรคเพื่อไทย’ เพิ่มเติมและจะสร้างสีสันให้กับเขตเลือกตั้งที่ 7 เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว มีที่มาที่ไป นั้นคือ


    นาย นาวิน คำเวียง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาชาติเขต 7 จังหวัดขอนแก่น ที่ในคราวเลือกตั้งปี 2562 ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนถึง 9,350 คะแนนและอดีตรองเลขาธิการพรรคประชาชาติ รวมถึง อดีตหัวหน้าสาขาพรรคประชาชาติภาคอีสาน ได้ตัดสินใจย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย พร้อมทั้ง เริ่มขยับตัวติดตั้งป้ายแนะนำตนเอง รวม 20 จุด ครอบคลุมพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 ซึ่งประกอบด้วย (ก) อำเภอหนองเรือ ( ข) อำเภอบ้านฝาง และ (ค) อำเภอภูเวียง รวม 2 ตำบลประกอบด้วย ตำบลนาชุมแสงและตำบลสงเปลือย ซึ่งมีจำนวนประชากรที่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ จำนวน 161,254 คน


     ” นาวินฯ เป็นที่รู้จักและได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เดิมทีเดียวทำหน้าที่เป็นตัวแทนพรรคประชาชาติในการดูแลสารทุกข์สุขดิบของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทั้งในยามปกติ ยามวิกฤตและฉุกเฉิน เป็นที่รู้จัก และได้รับการทาบทามจากพรรคการเมืองต่างๆให้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตพื้นที่ ดังกล่าว มาอย่างต่อเนื่องและมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทย จะพิจารณาเลือก ( นาวิน คำเวียง) เป็นตัวแทนของพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมีขึ้นในปี 2565 ” นาง ประนอม ลาวินิจ แกนนำพรรคการเมืองตำบลนาชุมแสงและตำบลสงเปือย อำเภอภูเวียง ระบุ


   ” นาวินฯ เป็นคนที่เหมาะสมและมีน้ำใจ ตลอดจน เป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนในเขตอำเภอหนองเรือและอำเภอใกล้เคียงมาโดยตลอด การตัดสินใจไปเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องที่ถูกต้องและมั่นใจอย่างยิ่งว่า ‘นาวิน’ จะเป็นเลือดใหม่ที่ดีของพรรคเพื่อไทยและจะเป็นตัวแทนที่ดีและกู้ศักดิ์ศรีของพรรคเพื่อไทยคืนมาจากพรรคการเมืองฝ่ายตรงกันข้ามและที่สำคัญ ‘นาวิน คำเวียง’ ได้ทำตามเจตนารมณ์ของชาวบ้านที่ร้องขอให้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อเป็นอีกแรงหนึ่งที่จะหนุนและนำ ‘นายกฯ ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน’  เพื่อจะได้สร้างความมั่งคั่งและความผาสุกให้กับพี่น้องประชาชนและความรุ่งเรืองให้กับประเทศไทย”
นาย ฉลาม ตู้คำมูล แกนนำทางการเมืองอำเภอหนองเรือระบุ ” การย้ายจาก ‘พรรคประชาชาติ’ ไปสังกัด ‘ พรรคเพื่อไทย ‘ ของ นาวิน คำเวียง มิได้เป็นเรื่องแปลกเพราะ นาวิน คำเวียง เคยได้รับการทาบทามจากกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยให้ลงเลือกตั้งซ่อมในนาม ‘พรรคเพื่อไทย’ มาก่อนหน้านี้และที่สำคัญ ‘พรรคประชาชาติ’ และ ‘ พรรคเพื่อไทย’ เป็น ‘พรรคร่วมฝ่ายค้าน’  หรือ ‘ พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ‘ และมั่นใจอย่างยิ่งว่า กรรมการบริหารของพรรคประชาชาติและพรรคเพื่อไทย คงได้มีการเจรจาและพูดคุยกันเป็นการภายในเรียบร้อยแล้ว” นาย วีระ ศรีหลง แกนนำทางการเมืองอำเภอบ้านฝาง ระบุท่าทีของพรรคประชาชาติและพรรคเพื่อไทย ไว้อ้างอิง   


    อนึ่ง การขึ้นป้ายเปิดตัวตามที่ปรากฏถือเป็นการส่งสัญญาณให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น ได้มีโอกาสเห็น ‘ตัวเลือก’ ของ ‘พรรคเพื่อไทย’ เพิ่มเติมและจะสร้างสีสันให้กับเขตเลือกตั้งที่ 7 และทำให้พรรคการเมืองใหญ่ๆหลายพรรค ( ขอสงวนชื่อ) ที่เคยทาบทามนาย นาวิน คำเวียง ไปสังกัดต้องผิดหวังไปตามๆกัน.


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี