วันอาทิตย์, 26 มิถุนายน 2565

ชาวขอนแก่นฮือฮา ต้นไม้ด่าง ราคา 1.9 ล้านบาท หลังเจ้าของใจดีนำมาแสดงและจำหน่ายที่ตลาดนัดต้นไม้ติดแอร์

ชาวขอนแก่นฮือฮา ต้นไม้ด่าง ราคา 1.9 ล้านบาท หลังเจ้าของใจดีนำมาแสดงและจำหน่ายที่ตลาดนัดต้นไม้ติดแอร์ พร้อมพันธุ์ไม้ด่างราคาตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท รวมทั้งไม้มงคลนานาชนิดนับ 1,000 รายการ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดต้นไม้ติดแอร์ ภายในงานไม้ด่างและไม้มงคล ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้และพันธุ์ไม้ มาร่วมรับชมและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับต้นไม้และพันธุ์ไม้ในประเภทต่างๆกันอย่างต่อเนื่องกันตลอดทั้งวัน แต่ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษและเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้ที่ชื่นชอบพันธุ์ไม้ด่างและไม้มงคลอย่างมาก คือที่ร้านคุ้มไม้งาม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณบันไดเลื่อนชั้นจี ที่ได้นำไม้ด่างในตระกูล มอนเตอล่า มิ้นท์ ราคาต้นละ 1,900,000 บาท มาแสดงและจำหน่ายภายในงานดังกล่าว ท่ามกลางความสนใจและความฮือฮาของผู้ที่รักต้นไม้อย่างมาก ซึ่งทางร้านได้นำต้นมอนเตอล่ามิ้นท์ดังกล่าวมาแสดงในกลุ่มไม้ด้างและมีการล้อมรั้วอย่างมิดชิด โดยอนุญาตให้ผู้ที่เข้าชมสามารถที่จะถ่ายภาพได้แต่ห้ามจับต้นไม้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังคงมีกลุ่มไม้ด่างประเภทต่างๆมาจัดแสดงและจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกล้วยด่าง,ก้านส้มด่างและกลุ่มมอนเตอล่า ในราคาตั้งแต่จำห่ายตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักล้านบาท รวมหลายสายพันธุ์

นายวีระพงษ์ สุวรรณภา เจ้าของร้านคุ้มไม้งาม กล่าวว่า งานมหกรรมไม้ด่างและไม้มงคล หรือที่เรียกว่าตลาดต้นไม้ติดแอร์ที่นำมาแสดงและจำหน่ายที่ศูนย์กาค้าเซ็นทรัลฯ เป็นการให้บริการแบบเข้าถึงระหว่างลูกค้ากับผู้ประกอบการต้นไม้ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯและกลุ่มผู้ประกอบการค้าต้นไม้ในพื้น โดยงานได้ขยายระยะเลาในการแสดงและจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 19 ธ.ค เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาเลือกซื้อและเลือกชมไม้มงคล และไม้ด่าง เพื่อซื้อกลับไปมอบให้กับคนรัก คนในครอบครัว และผู้ที่ให้การเคารพนับถือในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขณะเดียวกันร้าน ซึ่งนอกจากการนำไม้ด่างและไม่มงคลในตระกูลต่างๆมาแสดงและจำหน่ายรวกว่า 1,000 รายการแล้ว ยังคงมีการส่งมอบความรักและความสุขให้กับผู้ที่มาร่วมชมงาน ในการนำไม้ด่างจากทางร้านที่มีในราคาตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาทมาแสดงและจำหน่ายซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของต้นไม้และร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านต้นไม้ เทคนิควิธีการดูแลต้นไม้ ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด

“ จะเห็นได้ว่าลูกค้าที่มาเลือกซื้อนั้นจะซื้อกลุ่มไม้มงคล ไม้ประดับ และไม้ฟอกอากาศเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงกลุ่มไม้ที่นำกลับไปทำอาหารได้ ขณะที่กลุ่มไม้ด่างเป็นกลุ่มไม้เฉพาะทางที่มีคนเล่นไม้ชนิดนี้จำนวนมาก ดังนั้นร้านฯ จึงได้ยืมไม้ด่างที่กำลังเป็นที่สนใจของลูกค้าและมีราคาแพงจากพี่ชาย คือมอนเตอล่า มิ้นท์ ราคาจำหน่ายต้นละ 1,900,000 บาทมาแสดงและจำหน่ายให้ ซึ่งเมื่อลูกค้าทราบข่าวผ่านเพจและเวปไซค์รวมทั้งการประชาสัมพันธ์แบบปากต่อปาก จึงพากันแวะเวียนมาชม และมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันตลอดทั้งวัน ซึ่งถือเป็นการเติมรอยยิ้ม ความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จากทางร้านมอบให้กับชาวขอนแกน และลูกค้าที่มาใช้บริการทุกท่านที่ได้สัมผัสกับตระกูลไม้ด่างในราคาจำห่ายตั้งแต่ถูกสุดไปจนถึงเกือบแพงสูดได้แล้วที่ขอนแก่น”

นายวีระพงษ์ กล่าวต่ออีกว่าว่า มอนเตอล่า มิ้นท์ จะมีเสน่ห์ในตัว โดยเฉพาะเส้นใยที่สวยงาม หากมองดูดีๆจะมีทั้งสีฟ้า สีขามและสีมิ้นท์ เป็นกลุ่มตระกูลไม้ด่างที่หายาก และเลี้ยงยาก ซึ่งต้นนี้นั้นอยู่ในความดูแลของพี่ชาย ที่รักและชื่นชอบไม้ด่างมานานเกือบ 2 ปีแล้ว และตัดสินใจที่จะนำมาแสดงและจำน่ายภายในตลาดนัดติดแอร์แห่งนี้ คู่กับไม้ด่างประเภทต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 19 ธ.ค. นอกจากนี้ยังคงมีกลุ่มก้านส้มด่าง ราคาต้นละ 390,000 บาท,คาราเมล มาเบิ้ล 350,000 บาท รวมทั้งไม้คงคลต่างๆตั้งแต่ราคา 50 บาทขึ้นไปอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ธอส.ออกมาตรการใหม่ช่วยลูกค้ากลุ่มเปราะบาง เริ่มให้ลงทะเบียน 28 มิ.ย.65
“ร.ร.น้ำพองศึกษา ขอนแก่น” จัดงานเทิดเกียรติสุนทรภู่ เชิดชูภาษาไทย
ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ฯ จัดการประชุมวิชาการ “Cardiology in depth” เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการแพทย์ ในรูปแบบออนไลน์
มข.จัด”หมอลำกับเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพของคนอีสาน” สู่สาธารณะ ภายใต้แผนงานยุทธศาสตร์เป้าหมาย (Spearhead) ด้านสังคม คนไทย 4.0
ชาวขอนแก่น ส่วนใหญ่ยังคงต้องการใส่แมกส์ แม้รัฐบาลจะไม่บังคับแล้วพบทุกคนยังคงระวังตัวและรักษาความปลอดภัย
มข. จับมือ วช. และ อบจ.ขอนแก่น ตรวจคัดกรองกลุ่มเป้าหมายทั้งจังหวัด แก้ไขปัญหาโรคพยาธิใบไม้ตับและมะเร็งท่อน้ำดีแบบยั่งยืน