วันพุธ, 10 สิงหาคม 2565

เปิดฉากแล้ว! เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง

เปิดฉากแล้ว! เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง
ประเดิมเปิดถนนขายไก่ย่างและสวนสัตว์ ที่อำเภอเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หวังกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคัก มั่นใจปลอดภัยโควิด เพราะประชากรในพื้นที่ได้รับวัคซีน เข้าเกณฑ์เมืองนำร่องเปิดการท่องเที่ยวได้ตามมาตรการ
      เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานต้นไทร ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เปิดอำเภอเขาสวนกวาง เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น” ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างอำเภอเขาสวนกวาง เทศบาลตำบลเขาสวนกวาง และพ่อค้า-แม่ค้าไก่ย่าง อ.เขาสวนกวาง


   กิจกรรมเปิดอำเภอเขาสวนกวางดังกล่าวจัดขึ้นหลังจากที่จังหวัดขอนแก่นได้จัดทำแผนการดำเนินงานและกำหนดพื้นที่เป้าหมายแหล่งท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ Smart Control and Living with COVID-19 (Covid Free Setting Area จำนวน 6 อำเภอ และอำเภอเขาสวนกวางก็เป็น 1 ในจำนวน 6 อำเภอ จึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และกระตุ้นการใช้จ่ายในพื้นที่ ในโอกาสเดียวกันได้มีการมอบป้ายให้แก่ร้านที่ผู้ประกอบการและพนักงานร้านทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครบตามเกณฑ์


  นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้กำหนดให้จังหวัดขอนแก่นเป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่องเพื่อการท่องเที่ยว อำเภอเมืองทั้งอำเภอและพื้นที่อำเภอที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเขาสวนกวาง ไก่ย่างเขาสวนกวาง สวนสัตว์ขอนแก่น และอำเภออื่นๆ อีก 6 อำเภอ
   นายพันธ์เทพ กล่าวด้วยว่าในส่วนของอำเภอเขาสวนกวางนั้น ได้ทำการเปิดพื้นที่นำร่อง คือถนนไก่ย่างเขาสวนกวางและสวนสัตว์ขอนแก่น อีกเหตุผลหนึ่งที่สามารถจัดกิจกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเขาสวนกวางได้ เนื่องจากปริมาณการฉีดวัคซีนของที่นี่เข้าเกณฑ์ 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป สามารถเปิดเมืองได้ เมืองขอนแก่นก็ได้มีการประเมินพื้นที่ทั้ง 6 อำเภอเรียบร้อยแล้ว สามารถเปิดเมืองเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างอำเภอ ต่างจังหวัดและจากต่างประเทศเข้ามาสู่พื้นที่ โดยสินค้าต่างๆ ที่จะนำมาจำหน่ายคือสินค้าหลักของแต่ละพื้นที่นั้นๆ


  นายพันธ์เทพ กล่าวอีกว่าอาทิเช่น ที่ อำเภออุบลรัตน์ จะโชว์เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวของเขื่อน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของจังหวัดอยู่แล้ว สินค้าหลักของเขาสวนกวางก็คือไก่ย่าง ซึ่งเป็นสินค้าหลักของพื้นที่อยู่แล้ว และสวนสัตว์ขอนแก่น ที่อยู่บริเวณนี้ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก
    “หากเราเปิดเมืองได้ เปิดในที่นี้ก็คือการนำร่อง พื้นที่นี้ก็จะพัฒนาไปสู่การเปิดจังหวัดทั้งจังหวัด และนำไปสู่การเปิดประเทศทั้งประเทศ ซึ่งจะทำให้ยอดเงิน ยอดนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่ม เมื่อนักท่องเที่ยวมาเพิ่ม ยอดเงินก็จะสะพัด ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัด ของเมืองท่องเที่ยว เมืองนำร่อง รวมทั้งเศรษฐกิจประเทศก็จะดีขึ้น”นายพันธ์เทพ กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ เคเอฟซี จัดแคมเปญ “สุขส่งต่อ” ชวนคนไทยทั่วประเทศ ฉลองเทศกาลวันแม่ ส่งต่อความสุขให้กับผู้หญิงในทัณฑสถานหญิง
ขอนแก่น/เปิดเวทีประชุม ‘HIA Forum’ 2565ผนึกกำลัง ‘ท้องถิ่น-วิชาการ-ชุมชน’ร่วมขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพประชาชนยั่งยืน
เตือน ปชช.น้ำท่วมเส้นทางโนนเรือง-บ้านค้อ ขอนแก่น
ขอนแก่น ผนึกกำลังแก้ไขปัญหาหนี้สินครู
อีสานโพล ประกาศรางวัลแห่งปีครึ่งปีแรกที่คนอีสานชื่นชอบ ยก “ชัชชาติ” เป็นนักการเมืองแห่งปี-ช่อง 3 คว้ารางวัลสถานีโทรทัศน์แห่งปี
มวลชนไทยนิวส์ทอล์ก ep.1 คุยกับวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด