วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

เลือกตั้ง 140 อบต.ที่ขอนแก่น คึกคัก ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทยอยออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง “นพเก้า” ระบุ ยังไม่พบสิ่งผิดปกติหรือเหตุความรุนแรงใดๆในพื้นที่

เลือกตั้ง 140 อบต.ที่ขอนแก่น คึกคัก ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทยอยออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง “นพเก้า” ระบุ ยังไม่พบสิ่งผิดปกติหรือเหตุความรุนแรงใดๆในพื้นที่ แต่เพื่อความไม่ประมาท กำชับ ตร.ทั้งจังหวัดประสานงานร่วม กกต.และฝ่ายปกครอง ติดตามสถานการณ์อ่างใกล้ชิดจนเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง ขณะที่ กกต.คาดรู้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการได้ไม่เกิน 21.00 น.วันนี้

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 พ.ย.2564 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้ย พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.ท่าพะ และ นายวิสิฐ จันทะรี ผอ.กกต.ประจำ อบต.ท่าพระ นำคณะ กกต.ประจำ อบต.ท่าพระ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการเลือกตั้ง อบต.ท่าพระ ซึ่งเป็น 1 ใน 140 อบต. ที่ กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการเลือกตั้งพร้อมกันกันการเลือกตั้ง อบต.ทั้งประเทศในวันนี้ โดยคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบรรยากาศการเลือกตั้งและตรวจติดตามการจัดการเลือกตั้ง ที่เขตเลือกตั้งที่ 15 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 และ 2 ภายในวัดโพธิ์ศรี บ.หนองโข่ย และ เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 วัดสมัคคาราม บ.หนองใคร่นุ่น ม.4 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบว่าบรรยากาศโดยทั่วไปในการจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทยอยกันออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งจากการสังเกตการณ์จัดการเลือกตั้งพบว่า ประชาชนที่มีสิทธ์เลือกตั้งต่างทยอยกันออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ได้ทำการตรวจคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน จากนั้นได้ทำการตรวจสอบรายชื่อและเข้าสู่ขั้นตอนของการรับบัตรเลือกตั้งและเข้าคูหาเลือกตั้ง ตามขั้นตอนและระเบียบตามที่ กกต.กำหนด ขณะที่ผู้สูงอายุ และผู้พิการที่มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ให้ความช่วยเหลือให้ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกคน

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ภาพรวมในการจัดการเลือกตั้ง อบต.ของ จ.ขอนแก่น จนถึงขณะนี้ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยยังคงไม่มีการร้องเรียนหรือการกระทำใดๆที่ผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งขอนแก่น มีการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ 140 อบต. รวมหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,617 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งการทำงานของตำรวจ ในการประสานการทำงานร่วมกันกับฝ่ายปกครองและ กกต. นั้นนอกจากการรักษาความปลอดภัยประจำหน่วยในวันรี้แล้วยังคงรวมไปถึงการสืบสวนหาข่าวและการติดตามสถานการณ์ต่างๆจนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จในภาพรวม โดยมีการตั้งศูนย์ประสานงานและบัญชาการเหตุการณ์ที่ ภ.จว.ขอนแก่น เพื่อให้ทุกพื้นที่ได้รายงานสถานการณ์และเหตุการณ์ต่างๆได้โดยทันที ทั้งนี้ในภาพรวมของการจัดการเลือกตั้งทั้งจังหวัดยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะที่ นายวิสิฐ จันทะรี ปลัด อบต.ท่าพระ ในฐานะ ผอ.กกต.ประจำ อบต.ท่าพระ กล่าวว่า การเลือกตั้ง อบต.ท่าพระ ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทยอยกันออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนในเขต ต.ท่าพระ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้นประมาณ 8,000 คน ซึ่งยังคงมั่นใจว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากถึงร้อยละ 80 อย่างไรก็ตามหลังปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น.คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งก็จะทำการตรวจสอบเอกสารต่างๆและเข้าสู่ขั้นตอนของการนับคะแนน โดยคาดว่าจะรู้ผลการเลือกตั้งอย่าไม่เป็นทางการของการจัดการเลือกตั้ง อบต.ท่าพระ ได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.วันนี้ ขณะที่ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ไม่สามารถเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ หรือใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ทันตามระยะเวลาที่กำหนดสามารถแจ้งเรื่องต่อ กกต. หรือนายทะเบียนท้องถิ่นได้หลังสิ้นสุดวันเลือกตั้งภายใน 7 วัน เพื่อรักษาสิทธิ์ของท่านตามกฎหมายที่กำหนดไว้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง