วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ขอนแก่นเข้มคืนหมาหอน ลุยตรวจทุกซอกทุกมุม ป้องกันการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมตรวจเข้มร้านค้าห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์เด็ดขาดจนถึง 6 โมงเย็นพรุ่งนี้ พบผิดจับปรับจริงไม่มีละเว้น

ขอนแก่นเข้มคืนหมาหอน ลุยตรวจทุกซอกทุกมุม ป้องกันการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมตรวจเข้มร้านค้าห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์เด็ดขาดจนถึง 6 โมงเย็นพรุ่งนี้ พบผิดจับปรับจริงไม่มีละเว้น

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 27 พ.ย.2564 พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ฯช่วยราชการ ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ นันจันที กำนัน ต.แดงใหญ่ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และกำชับการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์โดยเด็ดขาด ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในเขต ต.แดงใหญ่ ได้รับทราบ รวมทั้งการจัดชุดสายตรวจตระเวนออกตรวจในพื้นที่รับผืดชอบ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงหรือการกระทำความผิดใดๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจาก ต.แดงใหญ่ ได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง อบต. พร้อมกันกับ 140 อบต.ในเขต จ.ขอนแก่น ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ อบต.แดงใหญ่ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งรวมกว่า 8,000 คน ในพื้นที่ 11 หมู่บ้าน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีทั้งสิ้น 13 หน่วยเลือกตั้ง จากคณะฯเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมกับ นายมงคล หาญห้าว กำนัน ต.บ้านหว้า ในการลงพื้นที่ตรวจสอบและประชาสัมพันธ์การห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันนี้ ไปจนถึงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 28 พ.ย. เนื่องจาก ต.บ้านหว้าเป็นพื้นที่ที่กำหนดให้มีการเลือกตั้ง อบต.บ้านหว้า เช่นกัน ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ อบต.บ้านหว้า มีทั้งสิ้น 15 หน่วยเลือกตั้ง ครอบคลุม 13 หมูบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มอบเอกสารการขอความร่วมมือการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ตามระเบียบของการเลือกตั้ง รวมทั้งเอกสารข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องและบทลงโทษแจ้งให้กับเจ้าของร้านและผู้ประกอบการได้รับทราบ ตามระเบียบและข้อบังคับตามที่กฎหมายกำหนดในช่วงของการจัดการเลือกตั้ง อบต.ที่กำหนดจัดการเลือกตั้งพร้อมกันทั้งประเทศ ในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.)

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ฯช่วยราชการ ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านค้าและสถานประกอบการในเขตที่มีการจัดการเลือกตั้ง อบต. โดยเฉพาะที่ ต.บ้านหว้า และ ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น พบว่า ร้านค้าทั้งหมดได้ให้ความร่วมมือและรับทราบถึงแนวทางการปฎิบัติเป็นอย่างดี ซึ่ง สภ.บ้านเป็ด ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว ได้ลงพื้นทีประชาสัมพันธ์และมอบเอกสารการขอความร่วมมือ รวมทั้งการมอบระเบียบและคำสั่ง รวมทั้งข้อกฎหมายให้กับร้านค้า และประชาชนได้รับทราบ ซึ่งหากพบการกระทำความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย คือต้องโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนและปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งจากการตรวจติดตามผลการดำเนินงานภาพรวมทั้งจังหวัดที่การเลือกตั้งครั้งนี้มีการจัดการเลือกตั้งรวม 140 อบต.พบว่าทุกพื้นที่ให้ความร่วมมืออย่างดร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะยังคงสนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครองและ กกต.ทำการตรวจสอบภาพรวมในทุกพื้นที่ในช่วงคืนหมาหอนก่อนถึงวันเลือกตั้งอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง

“ นอกจากการลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในช่วงของคืนหมาหอนแล้ว สภ.บ้านเป็ด ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้มีพื้นที่ที่มีการจัดการเลือกตั้งคือเขต อบต.แดงใหญ่ และ อบต.บ้านหว้า กำลังเจ้าหน้าที่ยังคงมีการตั้งด่านตรวจความมั่นคง ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยและการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ในพื้นที่รอยต่อระหว่าง 2 ตำบลทีมีการจัดการเลือกตั้ง บน ถ.มะลิวัลย์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการป้องปรามและคุมเข้มในทุกมาตรการตามนโยบายที่ สตช.กำหนดแล้ว ยังคงเป็นการคุมเข้มตามกฎหมายเลือกตั้ง ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ในช่วงคืนหมาหอนต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสิ้นสุดการเลือกตั้งอย่างเข้มงวดด้วย”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง