วันอังคาร, 7 ธันวาคม 2564

ตำรวจปูพรม ลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟ ล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่น “ไพศาล” ระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี หลังก่อเหตุยิงปืนขู่เพื่อเปิดทางและวิ่งหลบหนีไปกว่า 2 กม.

ตำรวจปูพรม ลุยค้นชุมชนรอบสถานีรถไฟ ล่าคนร้ายชิงทองห้างดังขอนแก่น “ไพศาล” ระบุไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี หลังก่อเหตุยิงปืนขู่เพื่อเปิดทางและวิ่งหลบหนีไปกว่า 2 กม.

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ชั้น 2 ศุนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วม บก.สส.ภ.4,ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.เมืองขอนแก่น ยังคงไล่ล่าติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วอย่างต่อเนื่องนั้น


ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 พ.ย.2564 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะ โฆษก ตร.ภ.4 กล่าวว่า ยืนยันชัดเจนว่าคนร้ายสามารถนำทองคำรูปพรรณ ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือไปได้รวม 24 บาท รวมมูลค่าความเสียหาย 720,000 บาท ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนรอบสถานีรถไฟขอนแก่น เนื่องจากการสืบสวนได้มีการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยาน ตั้งแต่ประตูหน้าห้างฯ ซึ่งพบว่าคนร้ายวิ่งมาตาม ถ.ศรีจันทร์ และเลี้ยวขวาผ่านชุมชนรถไฟและวิ่งผ่านตลาดรถไฟและสถานีรถไฟและได้หายตัวไป รวมระยะทางในการวิ่งหลบหนีจาก ห้างฯมาที่สถานีรถไฟ ระยะทางกว่า 2 กม.


“ จากการสอบสวนขณะนี้ พบว่าจุดสุดท้ายที่พบเบาะแสคนร้าย คือบริเวณโดยรอบสถานีรถไฟ ขอนแก่น ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ดังนั้นเมื่อมีการตีกรอบระยะพื้นที่จากจุดที่พบล่าสุด คือโดยรอบสถานีรถไฟ ที่ คนร้ายสามารถใช้เป็นเส้นทางหลบหนีได้ ทั้งการออกไปทาง ถ.รื่นรมย์ ตัดเข้าตลาดโต้รุ่ง,การวิ่งไปตามอาคารพาณิชย์ เพื่อเข้าชุมชนรถไฟ หรือชุมชนวัดวุฒาราม หรืออาจจะวิ่งตรงไปตาม ถ.รถไฟ ไปในจุดโรงเรียนแก่นนคร หรืออาจจะเลี้ยวขวา ออกไปเส้นทาง ถ.มิตรภาพ ซึ่งขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่องในทุกจุดแล้ว ซึ่งจากฑฟติการณ์น่าจะๆไม่ใช่มืออาชีพแต่เตรียมการมาดี โดยขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ชั้น 2 ในจุดที่เกิดเหตุและกำชับทุก สภ.ในการเพิ่มความเข้มงวดในร้านทอง ธนาคาร รวมไปถึงจุดเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณืในลักษณธเช่นนี้ในทุกพื่้นที่ตามนโยบายของ สตช.และ บช.ภ.4 อย่างเข้มงวด”


พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่ออีกว่า เสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุก็เป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญ ซึ่งจากภาพที่บันทึกได้นั้นได้ถูกนำมาวิเคราะห์ในทุกมิติ ซึ่งคนร้ายอาจจะเป็นคนที่ชอบดูหนัง หรือชอบยุทธวิธีและการอำพรางตัว ทั้งหมดจะถูกนำมารวบรวมไว้ในแนวทางการสอบสวนแต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยรายละเอียดไปได้มากกว่านี้ เนื่องจากจะกระทบกับแนวทางและสำนวนการสอบสวนและการทำงานของเจ้าหน้าที่ ดังนั้นทุกอย่างอาจจะมองว่าช้า แต่การทำงานของตำรวจต้องละเอียด รอบคอบ ชัดเจน แม่นยำในทุกทุกมิติ เพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามขณะนี้ บช.ภ.4 ได้มีการเผยแพร่ภาพคนร้ายและการตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาทในการให้ทุกคนได้ช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้ายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯทน.ขอนแก่น บรรายสรุปการบริหารงานเทศบาลนครขอนแก่น ต่อคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา
อสังหาฯขอนแก่นบูม!!เปิดตัว ‘ฉัตรเพชรปาร์ค คอนโด’คอนโดสุดหรูแห่งใหม่ใกล้ มข.
คณะ สว.ลงพื้นที่ขอนแก่น เพื่อรับทราบปัญหา ปชช.นำเสนอรัฐบาลช่วยเหลือแก้ไข
ชาวขอนแก่นพร้อมใจ ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในหลวง ร.9
ขอนแก่นคลายล็อคให้ร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ไม่เกิน 4 ทุ่มแต่ต้องเป็นร้านที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SHA Plus และ TSC 2 Plus
“ปชช.อ.เวียงเก่า”แห่! รับฟังความคิดเห็น การสร้าง อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้ จ.ขอนแก่น