วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ขอนแก่น จัดเต็มวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทุกสูตร ตามที่ ศบค.กำหนด ดีเดย์ 15 พ.ย. ทุกหน่วยฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด ขณะที่ยอดรวมผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนขณะนี้มากกว่า 9 แสนคน เกือบ 73% แล้ว

ขอนแก่น จัดเต็มวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทุกสูตร ตามที่ ศบค.กำหนด ดีเดย์ 15 พ.ย. ทุกหน่วยฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด ขณะที่ยอดรวมผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนขณะนี้มากกว่า 9 แสนคน เกือบ 73% แล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ยังคงให้บริการวัคซีนป้องคิด-19 ทั้งเข็ม 1 และเข็ม 2 ตามที่รัฐบาล โดย ศบค.ได้พิจารณาจัดสรรให้กับ จ.ขอนแก่น โดยมีประชาชนชาวขอนแก่น ทยอยเข้ารับบริการวัคซีนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นที่หอประชุมเทศบาลเมืองเมืองพล ในความรับผิดชอบของ อ.พล,หอประชุมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในความรับผิดชอบ ของ รพ.ขอนแก่น,รพ.ชุมแพ.รพ.ภูเวียง,รพ.บ้านไผ่,รพ.โนนศิลา และหน่วยบริการวัคซีนต่างๆตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่นได้กำหนดไว้


นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ชาวขอนแก่น เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 73% ของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วรวม 912,861 คน จากจำนวนประชากรเป้าหมาย 1,256,172 คน คงเหลือประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอยู่ที่ 343,311 คน ดังนั้นการทานเชิงรุกของหน่วยบริการด้านสาธารณสุขคือการเฟ้นหาบุคคลให้เข้ามารับการฉีดวัคซีนตามที่รัฐบาลจัดสรรกันให้มากและเร็วที่สุดตามเป้าหมายที่กำหนด ซึ่งในระยะแรกคนขอนแก่นเข้ารับการฉีดวัคซีนตามเป้าหมายแล้วคือร้อยละ 70 และในระยะที่ 2 คือในเดือน ธ.ค.คนขอนแก่นในกลุ่มเป้าหมาย 1.2 ล้านคนจะต้องรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้ง 2 เข็มให้ได้ 100%

“ จังหวัดได้ประสานงานร่วมกับ สสจ.และคณะกรรมกาควบคุมโรคติดต่อระดับจังหวัดในการขานรับนโยบายของ รัฐบาลและ ศบค.ในการเปิดให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนสูตรใหม่ คือทุกคนสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 รูปแบบใด ทั้งแบบที่ 1 คือเข็มที่ 1 ชิโนแวค เข็มที่ 2 แอสต้าเซเนก้า แบบที่ 2 คือแอสตร้าเซเนก้า ทั้ง 2 เข็มและแบบที่ 3 คือ เข็มที่ 1 แอสตร้าเซเนก้า เข็มที่ 2 ไฟเซอร์ โดยจะเริ่มให้บริการในรูปแบบดังกล่าวพร้อมกันทั้งจังหวัดในวันที่ 15 พ.ย. ตามลำดับบัญชีรายชื่อที่ยังคงดำเนินการฉีดอยู่ในขณะนี้ และในวันที่ 17 พ.ย.เป็นต้นไปจะเป็นการเปิดโอเพ่นให้กับคนขอนแก่น รวมไปถึงคนในพื้นที่จังหวัดต่างๆที่สามารถมับการฉีดวัคซีน ทั้ง 3 รูปแบบตามที่กำหนดไว้ เพื่อให้เกิดการสร้างภุมิคุ้มกันหมู่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ขยายวงกว้างและครอบคลุมทุกพื้นที่ของจังหวัดให้มากที่สุด โดยการเข้ารับวัคซีนนั้นไม่จำกัดเฉพาะปีระชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในขอนแก่นเท่านั้น ท่านใดที่เข้ามาในเขตขอนแก่นและต้องการเข้ารับบริการวัคซีนในแบบต่างๆสามารถที่จะลงทะเบียนและประสานงานกับหน่วยฉีดวัคซีนได้โดยทันทีโดยไม่ต้องรอ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ