วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

“กฟก.ขอนแก่น” พร้อมเต็มร้อย แก้หนี้เกษตรกร

“กฟก.ขอนแก่น” พร้อมเต็มร้อย แก้หนี้เกษตรกร
เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ที่ ห้องประชุมแก่นขาม ชั้น 2 สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดขอนแก่น ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสานิต เชิดโคกศรี หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมบุคลากรทั้งหมด เพื่อติดตามการดำเนินงานและมอบหมายการปฏิบัติงาน ได้แก่งานอำนวยการบริหารงาน,งานฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรและงานจัดการหนี้ของเกษตรกร


นายสานิต เชิดโคกศรี หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สำนักงานได้ดำเนินการชำระหนี้แทนเกษตรกรในจังหวัด กรณีเป็นหนี้สหกรณ์การเกษตร เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินให้เกษตรกร ตามภารกิจหลักด้านการจัดการหนี้ให้สมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งการชำระหนี้แทนครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์การเกษตรอำเภอ เป็นอย่างดี ในการตรวจสอบข้อมูลหนี้ และยินยอมให้กองทุนฟื้นฟูฯ ชำระหนี้แทน ในครั้งนี้มีเกษตรกรได้รับการช่วยเหลือ


นายสานิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางสำนักงานได้เร่งดำเนินการเจรจาเพื่อที่จะซื้อหนี้แทนเกษตรกรสมาชิกกับทางสหกรณ์การเกษตรแต่ละอำเภอภายในจังหวัดขอตแก่น เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกรสมาชิกภายในจังหวัดต่อไป มีการลงพื้นที่ร่วมประชุมเจรจาหนี้ ทำความเข้าใจกับสหกรณ์ต่างๆ ให้เข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ด้านการจัดการหนี้ของกองทุนฟื้นฟูฯ อีกทั้งยังทำความเข้าใจกับตัวเกษตรกรสมาชิก ให้เข้าใจกระบวนการ ขั้นตอน และหลักเกณฑ์การจัดการหนี้ ไม่ให้เข้าใจคลาดเคลื่อนจากข้อมูลที่เป็นจริง


นายสานิต กล่าวอีกว่าการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้นั้น ขอยืนยันว่ากองทุนฟื้นฟูฯ ไม่มีเป้าประสงค์ที่จะส่งเสริมให้เกษตรกรหนีหนี้ เบี้ยวหนี้ หรือไม่รับผิดชอบหนี้ แต่กลับมีความต้องการและเป้าหมายส่งเสริมให้เกิดการรักษาเครดิต และมีวินัยทางการเงิน จึงของฝากถึงพี่น้องเกษตรกร ทั้งที่เป็นสมาชิกและยังไม่ได้เป็นสมาชิก ถ้ามีปัญหาเรื่องหนี้ ประสบปัญหาวิกฤตจนไม่สามารถชำระหนี้ได้ ให้มาแจ้งกองทุนฟื้นฟูฯ เพื่อที่จะได้ช่วยกันเจรจาหาทางออก โดยติดต่อได้ที่สำนักงานสาขาจังหวัด รวมถึงเกษตรกรที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครได้ในทุกวันทำการที่สำนักงานสาขาจังหวัดเช่นกัน
“กองทุนฯอยู่ได้เพราะมีองค์กรและพี่น้องเกษตรกร ดังนั้นทำอย่างไรจะให้พี่น้องได้ประโยชน์สูงสุด มีความตั้งและขอรับใช้พี่น้องเกษตรกรขอนแก่น ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านของตัวเอง ยินดีรับคำแนะนำจากท่านอนุกรรมการทุกๆท่านผู้นำองค์กรทุกองค์กร และพี่น้องเกษตรกรทุกๆคน เพื่อนำมาปรับปรุงการทำงาน.ของกฟก.ขอนแก่นของเรา”นายสานิต กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เอกราช” เผยไม่รู้เรื่อง หลังถูกระบุ ซบ ภท. คาดฝีมือคนในต้องการล้ม “ธรรมนัส” ย้ำชัดทุกอย่างต้องดูกันยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปหรือ มโน ไปเอง
ช็อค !! หมูสามชั้นต้มกิโลกรัมละ 400 บาท หมูกรอบ กิโลกรัมละ 700 บาท แพงสุดในรอบ 60 ปี รับเทศกาลตรุษจีน
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
จ.ขอนแก่น จัดโครงการ ๓ ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒการศึกษาเพิ่ม)
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ