วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

เอาจริงคักๆ!!กลุ่มคนอีสาน..บ่ทน แจ้งความ คลับเฮ้าส์toxic หยามคนอีสาน


กลุ่มคนอีสาน..บ่ทน เข้าแจ้งตำรวจให้ดำเนินการผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนต่อกลุ่มบุคคลที่พูดคุยดูถูกกับ#คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มคนที่ย่ำยีเหยียดหยามเผ่าพันธ์คนอีสาน พฤติกรรมบ่อนทำลายความมั่นคงความสามัคคีของคนในชาติ
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ที่ สถานีตำรวจภูธร เมืองขอนแก่น นายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียว อายุ 60 ปี ตัวแทนกลุ่มคนอีสาน..บ่ทน ได้นำรถขยายเสียง พร้อมป้ายติดข้างรถ มีข้อความว่า “หยุด ย่ำยี เหยียดหยาม คนอีสาน” และจอดอ่านแถลงการณ์หน้า สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนที่จะยื่นหนังสือให้ พ.ต.ท.จตุเรศ ดรอ่อนเบ้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสืบสวนสอบสวน เอาผิดกับคนที่ ย่ำยี เหยียดหยาม คนอีสาน ตามคลิปในแอบพลิเคชั่นชื่อ #คลับเฮ้าส์toxic


ต่อกรณีดราม่าร้อนแรงมาตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2564 โดยโลกออนไลน์ได้มีการติดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic หลังจากที่มีการตั้งห้องเสียงในคลับเฮ้าส์ขึ้นมาพูดและด่าคนอีสานโดยเฉพาะ ก่อนมีคลิปหลุดออกมาจากหลายห้องในคลับเฮ้าส์ ใช้ชื่อแตกต่างกัน เช่น คนอีสานคือซอมบี้ในชีวิตจริง Resident Esan, อีสานมีหน้าที่แค่เกี่ยวข้าวให้คนกรุงแดก,อีสานตื่นยังไอ้ขี้ข้า, ซึ่งผู้ร่วมพูดคุยในห้องเป็นไปในลักษณะเดียวกัน คือพูดจาเหยียดคนอีสาน เช่น คนภาคอื่นมีวิวัฒนาการมาจากลิงแต่คนอีสานมีวิวัฒนาการมาจาก velociraptor (ไดโนเสาร์กินเนื้อชนิดหนึ่ง) ทำให้คนอีสานกินสุนัขด้วย คนอีสานส่วนใหญ่ชอบให้ลูกตัวเองไปมีผัวฝรั่ง เพราะคนอีสานทำมาหากินไม่ได้ เลยต้องไปหาทางเกาะคนอื่นกิน ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว นายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียว หรือทนายแดง ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายทนายความฯและตัวแทนชาวอีสาน ได้อ่านแถลงการณ์ ใจความว่า จากกรณี คลิปเสียงที่คนกลุ่มหนึ่งพูดคุยกันทางแอ็ปพลิเคชั่นชื่อ คลับเข้าส์ TOXIC ข้อความโดยสรุปดูถูกเหยียดหยามว่า คน อีสานสกปรก,ชาติพันธุ์-บรรพบุรุษ-พ่อแม่ต่ำต้อยผสมพันธุ์ออกลูกด้อยคุณภาพ,กินหมา,ใจแตกมีผัวแต่อายุ 12 ปี,ตัวดำ น่าเกลียดน่ากลัว ผู้หญิงชอบขายตัวหาผัวฝรั่งฯลฯ ซึ่งโดยสรุปเราเชื่อว่าไม่เฉพาะแต่คนอีสานเท่านั้นที่ไม่สบายใจ หากแต่คนไทยผู้รักความสงบสามัคคี คนดีๆเขาฟังแล้วคงไม่สบายใจเช่นกัน อยากจะให้มีกระบวนการที่จะหยุดยั้ง กลุ่มบุคคลผู้ใช้คำพูดและมีความคิดเหยียดเชื้อชาติคนอีสาน


พวกเราคนอีสานมีสำนึกและความภาคภูมิใจที่เกิดเป็นคนอีสาน เช่นเดียวกับคนทุกเชื้อชาติ เชื้อสายพงศ์พันธุ์คนอีสานมีที่มาพัฒนาการอย่างยาวนาน คนอีสานเป็นคนรักความสงบ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ทั้งในกลุ่ม เชื้อชาติเดียวกันและต่างเชื้อชาติ คนอีสานไม่ชอบความขัดแย้ง แต่เมื่อใดมีภัยคุกคามคนอีสานก็สู้ไม่ถอย คนอีสาน เคารพรักผู้หลักผู้ใหญ่และบรรพบุรุษ และยึดมั่นในครรลองประเพณีวัฒนธรรมอย่างเหนียวแน่น แม้ในสภาพสังคม ทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่อาจจะกร่อนกลืนมูลเชื้อคนอีสานได้
แถลงการณ์ฉบับนี้มีเจตนาที่จะดึงสติเตือนใจพี่น้องคนอีสาน และคนไทยผู้เจริญ การพิจารณาต่อกรณีที่เกิดขึ้น ไม่ควรใช้อารมณ์จนขาดสติและเหตุผลหากจำเป็นต้องตอบโต้ขอให้ตอบโต้อย่างสร้างสรรค์ ตามกฎกติกาและครรลองของกฎหมายบ้านเมืองที่มีอยู่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของสังคม คงไม่มีประโยชน์ที่พวกเราคนอีสาน และท่านผู้เจริญทุกท่านจะตอบโต้ด้วยกิริยาวาจาสามาน เช่นที่กลุ่มบุคคลพวกนี้ได้กระทำ


พวกเราคนอีสานก็ยังพร้อมที่จะให้อภัยกับกลุ่มบุคคลตังกล่าว ที่ควรต้องแสดงตัวออกมา แล้วกระทำการใดๆ อันถูกต้องเหมาะสมที่จะทำให้พวกเราคนอีสานพอใจและสบายใจขึ้น แต่หากกลุ่มบุคคลพวกนี้ยังไม่สำนึกละอายต่อ พฤติกรรมอันต่ำตม พวกเราในนามคนอีสานก็จำต้องใช้มาตรการทางกฎหมายเข้าจัดการ
ดังนั้นในวันนี้พวกเรากลุ่มคนอีสาน..บ่ทนจึงได้เข้าแจ้งความกล่าวโทษที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ต่อกลุ่มบุคคลที่บังอาจดูถูกเหยียดหยามคนอีสาน ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฐานกระทำการโดย ทุจริตนำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ข้อมูลปิดเบือนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งกระทบหรืออาจกระทบสร้างความ เดือดร้อนเสียหายต่อสังคม ประชาชนและศีลธรรมอันดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ