วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

สท.บุกศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ร้องผู้ว่าฯตรวจหาความจริงใครทำหนังสือนายกเทศมนตรีฯลาออก เจ้าตัวยอมรับไม่กินเส้นกันจริง

สท.บุกศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ร้องผู้ว่าฯตรวจหาความจริงใครทำหนังสือนายกเทศมนตรีฯลาออก เจ้าตัวยอมรับไม่กินเส้นกันจริง แต่ก็ไม่ได้ทำอย่ามากล่าวหา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ย.2564 ที่ศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ชั้น 1 ภายในศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายบัวทอง โลขันธ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระบุ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือต่อนายกิติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเอกสารการลาออกของ นายกเทศมนตรีตำบลพระบุ ที่ได้มีการส่งถึง ผวจ.ขอนแก่น ก่อนที่จะมีการตรวจสอบว่าเป็นเอกสารปลอม

นายบัวทอง โลขันธ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระบุ กล่าวว่าการยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น ครั้งนี้
เพื่อให้มีการตรวจข้อเท็จจริงในเรื่องและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีที่มีเอกสารการลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรี ของนายปรีชา เมืองแดง ที่ได้มีการส่งถึง ผวจ.ขอนแก่น ก่อนมีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นหนังสือปลอมและมีการลงรับเอกสารถูกต้อง และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการที่ทางจังหวัดได้แต่งตั้งขึ้น

” ผมสงสัยว่าถ้าคนอื่นเขียนคนที่เขียนจะได้ประโยชน์อะไรเพราะคนได้ประโยชน์คือนายกเทศมนตรีตำบลพระบุซึ่งหนังสือขอลาออกนั้นสร้างขึ้นมาเองหรือเปล่า เพื่อให้คนรักตัวเองและให้เกลียดคนอื่นหรือเปล่า เนื่องจากต้องยอมรับว่าการทำงานในเทศบาลตำบลพระบุ ท่านนายกฯได้เข้ามาเบียดบังพนักงานหลายๆคน ทำงานมา 5 เดือนการทำงานไม่ผ่านอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำ เรื่องขยะเน่าเหม็นและการแก้ไขปัญหาต่างๆ จึงเชื่อว่าตัวเองนั้นทำงานไม่ผ่านจึงตัดสินใจเขียนใบลาออกเพื่อให้ชาวบ้านรักตัวเอง”

นายบัวทอง กล่าวต่ออีกว่า ในการประชุมสภา ทต.พระบุ เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้ยื่นกระทู้ถามสดในที่ประชุมสภาฯและแจ้งนายกฯไปอย่างชัดเจนว่าจะเข้ายื่นหนังสือต่อ ผวจ.ขอนแก่น เพื่อให้ตรวจสอบเหตุการณ์ที่กิดขึ้น ซึ่งนายกฯได้ชี้แจงว่าให้เป็นไปตามกระบวนการ และที่สำคัญมีคนมากล่าวหาว่าตนเองนั้นเป็นคนทำ ซึ่งยืนบันชัดเจนว่าจะทำไปทำไม เพราะทำไปประชาชนก็จะเกลียดตนอง

“อยากให้นายกฯยอมรับให้สิ่งที่ท่านกระทำขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นกรรมจะตามสนองในเร็วๆนี้ ตอนนี้มีคนโทษว่าผมเป็นคนทำเพราะผมกับนายกฯไม่ค่อยกินเส้นกัน การสอบสวนก็สามารถตรวจสอบ กล้องวงจรปิดที่ศาลากลางจังหวัดได้ เพราะหนังสือจะเดินมาเองได้ยังไง แต่หนังสือตัวนั้นออกมาจากเทศบาลและมาศาลากลาง นายกฯต้องรู้เรื่องซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้นายกฯสร้างขึ้นมาเองเพื่อให้ชาวบ้านรู้ว่านายกฯโดนกลั่นแกล้ง และเรียกคะแนนสงสาร ในพื้นที่”

ขณะที่ นายกิติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้ทำการรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวตามระบบและขั้นตอนของศูนย์ดำรงธรรมแล้ว ซึ่งคณะทำงานจะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี