วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

สท.บุกศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ร้องผู้ว่าฯตรวจหาความจริงใครทำหนังสือนายกเทศมนตรีฯลาออก เจ้าตัวยอมรับไม่กินเส้นกันจริง

สท.บุกศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ร้องผู้ว่าฯตรวจหาความจริงใครทำหนังสือนายกเทศมนตรีฯลาออก เจ้าตัวยอมรับไม่กินเส้นกันจริง แต่ก็ไม่ได้ทำอย่ามากล่าวหา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ย.2564 ที่ศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น ชั้น 1 ภายในศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายบัวทอง โลขันธ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระบุ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือต่อนายกิติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเอกสารการลาออกของ นายกเทศมนตรีตำบลพระบุ ที่ได้มีการส่งถึง ผวจ.ขอนแก่น ก่อนที่จะมีการตรวจสอบว่าเป็นเอกสารปลอม

นายบัวทอง โลขันธ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพระบุ กล่าวว่าการยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น ครั้งนี้
เพื่อให้มีการตรวจข้อเท็จจริงในเรื่องและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีที่มีเอกสารการลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรี ของนายปรีชา เมืองแดง ที่ได้มีการส่งถึง ผวจ.ขอนแก่น ก่อนมีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นหนังสือปลอมและมีการลงรับเอกสารถูกต้อง และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการที่ทางจังหวัดได้แต่งตั้งขึ้น

” ผมสงสัยว่าถ้าคนอื่นเขียนคนที่เขียนจะได้ประโยชน์อะไรเพราะคนได้ประโยชน์คือนายกเทศมนตรีตำบลพระบุซึ่งหนังสือขอลาออกนั้นสร้างขึ้นมาเองหรือเปล่า เพื่อให้คนรักตัวเองและให้เกลียดคนอื่นหรือเปล่า เนื่องจากต้องยอมรับว่าการทำงานในเทศบาลตำบลพระบุ ท่านนายกฯได้เข้ามาเบียดบังพนักงานหลายๆคน ทำงานมา 5 เดือนการทำงานไม่ผ่านอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำ เรื่องขยะเน่าเหม็นและการแก้ไขปัญหาต่างๆ จึงเชื่อว่าตัวเองนั้นทำงานไม่ผ่านจึงตัดสินใจเขียนใบลาออกเพื่อให้ชาวบ้านรักตัวเอง”

นายบัวทอง กล่าวต่ออีกว่า ในการประชุมสภา ทต.พระบุ เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้ยื่นกระทู้ถามสดในที่ประชุมสภาฯและแจ้งนายกฯไปอย่างชัดเจนว่าจะเข้ายื่นหนังสือต่อ ผวจ.ขอนแก่น เพื่อให้ตรวจสอบเหตุการณ์ที่กิดขึ้น ซึ่งนายกฯได้ชี้แจงว่าให้เป็นไปตามกระบวนการ และที่สำคัญมีคนมากล่าวหาว่าตนเองนั้นเป็นคนทำ ซึ่งยืนบันชัดเจนว่าจะทำไปทำไม เพราะทำไปประชาชนก็จะเกลียดตนอง

“อยากให้นายกฯยอมรับให้สิ่งที่ท่านกระทำขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นกรรมจะตามสนองในเร็วๆนี้ ตอนนี้มีคนโทษว่าผมเป็นคนทำเพราะผมกับนายกฯไม่ค่อยกินเส้นกัน การสอบสวนก็สามารถตรวจสอบ กล้องวงจรปิดที่ศาลากลางจังหวัดได้ เพราะหนังสือจะเดินมาเองได้ยังไง แต่หนังสือตัวนั้นออกมาจากเทศบาลและมาศาลากลาง นายกฯต้องรู้เรื่องซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้นายกฯสร้างขึ้นมาเองเพื่อให้ชาวบ้านรู้ว่านายกฯโดนกลั่นแกล้ง และเรียกคะแนนสงสาร ในพื้นที่”

ขณะที่ นายกิติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้ทำการรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวตามระบบและขั้นตอนของศูนย์ดำรงธรรมแล้ว ซึ่งคณะทำงานจะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง