วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

ขอนแก่น อัดแคมเปญ 111 จัดหนักจัดเต็มรับเปิดประเทศ ให้บริการวัคซีนป้องกันโควิดแบบวอร์คอิน ทั้งจังหวัด

ขอนแก่น อัดแคมเปญ 111 จัดหนักจัดเต็มรับเปิดประเทศ ให้บริการวัคซีนป้องกันโควิดแบบวอร์คอิน ทั้งจังหวัด พร้อมเปิดรับลงทะเบียนการเข้ารับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์แล้ว ขณะที่คนขอนแก่นเข้ารับการฉีดวัคซีนเกือบ 850,000 คนแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของ จ.ขอนแ่กน ยังคงให้บริการวัคซีนตามที่รัฐจัดสรรสำหรับการเร่งสรา้งภูมิคุ้มกันหมู่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องโดยมีประชาชนชาว จ.ขอนแก่น รวมทั้งผู้ที่มาทำงาน ศึกษาหรืออยู่ในเขต จ.ขอนแก่น เข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องแน่นทุกหน่วยบริการ ทั้งที่ศูนย์ประุชุมไคซ์ ในความรับผิดชอบของ รพ.ขอนแก่น,ขอนแก่น ฮอล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น ในความรับผิดชอบของ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น,เทศบาลเมืองเมืองพล ในความรับผิดชอบของ รพ.พล รวมไปถึงที่ รพ.ขอนแก่น ราม, ศูนย์อนามัยที่ 7 และ รพ.ประจำอำเภอที่ต่างมีประชาชนทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวัคซีนจัดสรรเข็มที่ 1 ชิโนแวค และเข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า รวมไปถึงวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม ที่หน่วยบริการวัคซีนยังคงให้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การให้บริกาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งในส่วนของวัคซีนจัดสรรตามที่รัฐบาล โดย ศบค.ได้ทยอยส่งมอบให้กับจังหวัดที่มีมาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงวัคซีนทางเลือกที่หน่วยงานท้องถิ่นและองค์กรต่างๆจัดหาจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ยังคงมีรอบกำหนดเวลาในการให้บริการของหน่วยบริการต่างๆอย่างต่อเนื่องทุกวันเช่นกัน ทำให้ขณนี้ภาพรวมทั้งจังหวัด มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว 849,560 คน คิดเป็นร้อยละ 67.63 จากจำนวนเป้าหมายคือ 70% ของจำนวนประชากรทั้งจังหวัดคือ 1,256,172 คน ซึ่งทำให้ขณะนี้ยังคงมีประชาชนชาวขอนแ่กนยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอยู่ที่ 406,612 คน

“จากนโยบายการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้ จังหวัดได้อัดแคมเปญ 111 ให้บริการวัคซีนแบบวอร์คอิน ให้กับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เข็มแรก ที่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่หน่วยบริการวัคซีนในพื้นที่ใกล้บ้าน หรือในจุดที่ให้บริการวัคซีนตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกำหนด โดยเฉพาะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า,ศุนย์ประชุมไคซ์,เทศบาลเมืองเมืองพล ,รพ.มัญจาคีรี,รพ.บ้านฝาง และ รพ.ชุมแพ ที่จะเป็นการให้บริการวัคซีนเข็มแรกแบบไม่มีกำหนดจำนวนคนฉีด เพียงแค่นำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบข้อมูลก็สามารถที่จะได้รับการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคิวตามลำดับในระบบหมอพร้อมหรือขอนแ่กนพร้อม”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า แคมเปญ 111 นอกจากประชาชนทั่วไปที่จะสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกได้แบบไม่ต้องรอลำดับการเรียกในระบบหมอพร้อม หรือขอนแก่นพร้อม หรือขอนแก่นฉีดแล้วเด้อ ซึ่งโรงพยาบาลทุกแห่ง รวมทั้งหน่วยบริการวัคซีนทุกแห่งพร้อมที่จะให้บริการวัคซีนเข็มที่ 1 ชิโนแวค ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ขณะที่ รพ.ขอนแก่น ได้เปิดรับลงทะเบียนสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ที่จะรับวัคซีนบูสเตอร์ หรือเข็มที่ 3 คือแอสร้าเซเนก้า ที่สามารถขอลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนตามรอบเวลาและตามการจัดสรรวัคซีนในภาพรวมของจังหวัดอีกด้วย จึงขอให้ชาวขอนแก่นได้ประสานข้อมูลกับ รพ.และหน่วยบริการวัคซีนในพื้นที่ที่พักอาศัยหรือหน่วยบริการวัคซีนใกล้บ้าน เพื่อให้ จ.ขอนแก่น เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ป้องกันโควิด-19 และร่วมกันก้าวผ่านวิกฤติเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ไปด้วยกันภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป)มข.ประชุมเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรม  “มหกรรมมหาวิทยาลัยขอนแก่นบริการชุมชน” 16 ก.ย.65 นี้ ที่สถานีรถไฟขอนแก่น
สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับผู้ต้องขังหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น
ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ
มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ขอนแก่นเปิดการเดินรถ ถ.มิตรภาพ ตามปกติแล้วหลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย เร่งด่วน
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้