วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

พท. ม่วนซื่น ประชุมใหญ่ช่วงเช้าโชว์วิชั่น ‘พรุ่งนี้เพื่อไทย’ ส.ส.ตบเท้าเดินแบบผ้าครามสกล

พท. ม่วนซื่น ประชุมใหญ่ช่วงเช้าโชว์วิชั่น ‘พรุ่งนี้เพื่อไทย’ ส.ส.ตบเท้าเดินแบบผ้าครามสกล

‘เพื่อไทย’ ม่วนซื่น ประชุมใหญ่พรรคช่วงเช้าโชว์วิสัยทัศน์ ‘พรุ่งนี้เพื่อไทย’ จัดเดินแบบชูผ้าครามสกล
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ , การเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาของพรรค และการเสวนาหัวข้อ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีกรรมการบริหาร ส.ส. แกนนำ สมาชิกพรรค และกองเชียร์พรรคพท. ใส่เสื้อสีแดงทยอยเดินทางมาร่วมตั้งแต่ช่วงเช้ามากกว่า 600 คน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ที่จะเข้าร่วมการประชุมข้างในได้จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อด้วยระบบ ATK ก่อน นอกจากนี้ ได้มีการจัดนิทรรศการประวัติความเป็นมาของพรรคพท. พร้อมมีการเน้นย้ำข้อความแคมเปญใหม่ของพรรค “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน”

ขณะที่ก่อนการประชุม นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคพท. ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกเพียงสั้นๆว่า วันนี้เตรียมตัวเพื่อมาเซอร์ไพรส์ และขอให้จับตาในที่ประชุมที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ การขับเคลื่อนของพรรคเพื่อไทย

ด้านนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคพท. กล่าวถึงคุณสมบัติ ของคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น นายประเสริฐกล่าวว่าต้องเป็นคนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างคนหลายรุ่นได้ มีวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนพรรคไปสู่เป้าหมาย

เมื่อถามว่าหากวันนี้ นพ.หมอชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคตามกระแสข่าว จะสามารถนำพรรคเพื่อไทยบรรลุเป้าหมายได้หรือไม่นั้น นายประเสริฐเชื่อว่าไม่ว่าคนที่ได้รับการโหวตในวันนี้เป็นใครก็ถือเป็นฉันทามติ ทุกคนพร้อมขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน เชื่อว่าคนที่ได้รับเลือกพร้อมทำงานหมด วันนี้จะเป็นวันที่ได้เห็นความแข็งแกร่งของเพื่อไทย และมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคตเพราะมีการพูดคุยกันแล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่าวันนี้จะยังไม่มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯของพนนตพท. ซึ่งตอนนี้มีประมาณ 3 รายชื่อ แต่การเปิดตัวต้องผ่านคณะกรรมการบริหารของพรรคก่อน ช่วงนี้จึงอาจเร็วเกินไป เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งจะเปิดรายชื่อทันที

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า สำหรับการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคครั้งนี้ รวมทั้งการธีมการประชุม “พรุ่งนี้เพื่อไทย” มีนัยทางการเมืองสื่อถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกการเมืองในครั้งหน้าหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่าพรรคเพื่อไทยต้องการสื่อถึงอนาคตและอยากสะท้อนว่าประเทศยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกหลายอย่าง เป็นวันที่พรุ่งนี้คนไทยจะมีความหวัง ส่วนกรณีที่มีหลายพรรคการเมืองพุ่งเป้าพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของพรรคพท.นั้น ตนมั่นใจว่าพรรคพท.จะรักษา และครองใจคนอีสานได้ เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเห็นชัดว่าคนอีสานยังเลือกพรรคพท. และนโยบายที่จะกล่าวถึงในวันนี้ก็เกี่ยวกับคนอีสานด้วย

จากนั้น เวลา 09.30 น. เริ่มต้นเปิดงานด้วยการกล่าวถึงนโยบายด้านต่างๆของพรรค โดยนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ผู้อำนวยการพรรคพท. กล่าวย้ำถึงนโยบาย “พรุ่งนี้ด้านสาธารณสุขไทย” ตามมาด้วย การกล่าวนโยบายด้านเศรษฐกิจ “พรุ่งนี้ เพื่อเศรษฐกิจไทย” โดยนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการและผู้อำนวยการศูนย์นโยบายพรรคพท. นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะบียนและคณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคพท. นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ และนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ส.ส.หนองคาย ต่อด้วย “พรุ่งนี้เพื่อเกษตรกรไทย” โดยนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา และประธานส.ส.พรรคพท. และ “พรุ่งนี้เพื่อเศรษฐกิจฐานรากไทย” โดยน.ส.สกุณา สาระนันท์ ส.ส.สกลนคร จากนั้นเป็นการเดินแบบชุดผ้าครามสกล โดยส.ส.หญิงพรรคพท. ซึ่งระหว่างการเดินแบบนั้น น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด ได้ชู 3 นิ้วบนเวทีด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี