วันจันทร์, 20 มีนาคม 2566

เจาะแนวโน้ม Bio-Circular-Green Model ในอุตสาหกรรมชีวภาพไปกับงานสัมมนาโดยสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม 1 พ.ย.นี้

 สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ สถาบันพลาสติก จัดงานสัมมนา เรื่อง BCG MODEL จะไปในทิศทางใด จะพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพได้อย่างไร แบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00-12.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ Bio-Circular-Green Economy model หรือ BCG model เป็นรูปแบบทางเศรษฐกิจที่ให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรชีวภาพ เพื่อสร้างสรรค์สินค้าที่มีมูลค่าสูง โดยคำนึงถึงการนำวัสดุต่าง ๆ กลับมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด รวมทั้งการพัฒนาเศรษฐกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

            สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม และสถาบันพลาสติกได้เล็งเห็นถึงจุดแข็งของประเทศไทย ซึ่งมีทั้งภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เหมาะสมมีการเพาะปลูกอ้อย ทำให้มีผลผลิตต่อไร่ที่สูง สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของการผลักดันอุตสาหกรรมชีวภาพ นำไปสู่การยกระดับผู้ประกอบการและเกษตรกร และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอ้อยและน้ำตาลทราย จึงได้ดำเนินโครงการการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมชีวภาพ (BIO ECONOMY NON-FOOD) โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

  • เพิ่มมูลค่าอ้อยและน้ำตาล
  • พัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพ
  • การพัฒนาอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ การนำอ้อยหรือผลผลิตจากอ้อยมาเป็นวัตถุดิบนำร่องของอุตสาหกรรมชีวภาพของประเทศไทย เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าเพิ่มจากวัตถุดิบดังกล่าว ให้สอดคล้องกับการผลักดันอุตสาหกรรมด้านชีวภาพตามนโยบายของรัฐบาลนั้น เพื่อวางรากฐานของระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยให้มีความมั่นคงและก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมชีวภาพของภูมิภาคในอนาคต

ขอเชิญผู้สนใจสมัครเพื่อเข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อดังกล่าวได้ตามรายละเอียด ดังนี้

BCG MODEL จะไปในทิศทางใด จะพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพได้อย่างไร

ขอเชิญชวนเข้าร่วมสัมมนาส่งเสริมและถ่ายทอดความรู้

  • B : BIO ECONOMY
  • C : CIRCULAR ECONOMY
  • G : GREEN ECONOMY
  • เพิ่มมูลค่าและการพัฒนาผลิตภัณฑ์

วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00 – 12.00 น.

ผ่านระบบ ZOOM

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นขับเคลื่อนการตลาดเชิงพื้นที่ภายใต้แบรนด์ อีสานไมซ์ ( ISAN MICE )
“เพราะลมหายใจที่มีคุณภาพ…สำคัญที่สุด”แอคทีฟเพียว ผู้นำด้านเทคโนโลยีบำบัดอากาศระดับโลก
“เจ้าสัว” เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “เจมส์-จิ” 
  “วีอีซี่” ผุดแพลตฟอร์มรวมเอาท์ซอร์สเพื่อทุกธุรกิจ เชื่อมต่อผู้ประกอบการสู่ตลาดแรงงาน
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญร่วมประกวดออกแบบโลโก้ “ก้าวสู่ปีที่ 50” ชิงเงินรางวัลรวม 80,000 บาท เปิดรับผลงานถึง 31 พ.ค. นี้”
ต.สยาม ตอกย้ำผู้นำตลาดยางรถยนต์นำเข้า เปิดตัวยาง Toyo Tires และ Nitto Tire 2 รุ่น