วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

โรงเรียนกัลยาณวัตร จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ งานขึ้น อาคารอนุสรณ์ 100 ปีกัลยาณวัตร

รร.กัลยาณวัตร จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ งานขึ้น อาคารอนุสรณ์ 100 ปีกัลยาณวัตร
  เมื่อเวลา 10.10 น.วันที่ 24 ตุลาคม 2564 ที่อาคารอนุสรณ์ 100 ปี กัลยาณวัตร รร.กัลยาณวัตร ถนนกลางเมืองเขตเทศบาลนครขอนแก่น พระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทำบุญเลี้ยงพระ งานขึ้น อาคารอนุสรณ์ 100 ปีกัลยาณวัตร  โดยมี ดร.เรืองยศ แวดล้อม ผู้อำนวยการ(เชี่ยวชาญ)โรงเรียนกัลยาณวัตร , นายประวิทย์กาสา บุญจุฑาสิริกุล ที่ปรึกษา สพม.25,นายลิขิต เพชรผล ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนกัลยาณวัตร, นางกฤติกา อภิชนตระกูล นายกสมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครอง  ,นางลัสดา กองคำ ที่ปรึกษา รร.กัลยาณวัตร , คณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่า, ผู้ปกครอง ,คณะกรรมการมูลนิธิกัลยาณวัตร ชมรมครูเก่ากัลยาณวัตร, คณะครู ,ผู้ปกครอง ตัวแทนชุมชน และบุคลากร รร.กัลยาณวัตร ร่วมพิธีกันอย่างพอเพียง
   ดร.เรืองยศ แวดล้อม ผู้อำนวยการ(เชี่ยวชาญ)โรงเรียนกัลยาณวัตร กล่าวถึงความสำเร็จของอาคาร 100 ปีโรงเรียนกัลยาณวัตร เกิดขึ้นในช่วงที่นายประวิทย์กาสา  บุญจุฑาสิริกุล ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณวัตร จังหวัดขอนแก่น ซึ่งโรงเรียนกัลยาณวัตรก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2463 ครบ 100 ปี เมื่อ พ.ศ.2563 ตัวอาคาร 100 ปี ของโรงเรียนกัลยาณวัตร ตัวอาคารมีขนาดใหญ่ มีไซส์ขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ ตัวอาคารนี้มีวงเงินก่อสร้างจำนวน 50 ล้านบาท ในการก่อสร้าง ซึ่งได้เห็นในรูปแบบการก่อสร้างขนาดใหญ่ในภาคอีสานเป็นแห่งแรก ถามว่าในการก่อสร้างงานมีความจำเป็นอย่างไร มีความจำเป็นในการที่จะใช้อาคารนี้เป็นที่ประชุม จะเป็นออฟฟิศและเป็นห้องเรียน 
   ดร.เรืองยศกล่าวอีกว่าในพื้นที่ในขอบเขตตัวเมืองขอนแก่น ในตอนนี้ไม่สามารถขยายขอบเขตพื้นที่เพิ่มเติมได้อีก ดังนั้นการก่อสร้างอาคารจึงต้องขยายได้เฉพาะความสูง ในตัวอาคารมีสถานที่จอดรถ และมีสถานที่บริการ ครบครัน โดยเฉพาะนักเรียน คณะครู หรือผู้ที่มาติดต่อประสานงานกับโรงเรียนกัลยาณวัตร ดังนั้นคิดว่าในอนาคตน่าจะเป็นพื้นที่ที่ให้บริการแก่สังคมได้ ในโอกาสต่อไป คิดว่าการสร้างอาคารนี้มีความเหมาะสม สง่างาม และมีความคุ้มค่า คุ้มประโยชน์ ที่ประชาชนจะได้รับเป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรี ให้กับจังหวัดขอนแก่น สืบต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง