วันอังคาร, 7 ธันวาคม 2564

“วิสด้อม”หารือ”พิพัฒน์”เพื่อขับเคลื่อนฟื้นฟูอุตสาหกรรมกีฬา

21 ต.ค. 2021
81

“วิสด้อม”หารือ”พิพัฒน์”เพื่อขับเคลื่อนฟื้นฟูอุตสาหกรรมกีฬา
พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา พร้อมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ประธานสถาบันการจัดการกีฬาเพื่อองค์กรกีฬา เข้าพบและร่วมประชุมหารือกับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
โดยการหารือครั้งนี้ มีสาระสำคัญที่ทางสถาบันการจัดการกีฬาเพื่อองค์กีฬา หรือ วิสด้อม (WISDOM) ได้นำเสนอผลการจัดการประชุมในการรับฟังปัญหาผลกระทบจาก โควิด-19 ที่เกิดแก่ผู้ประกอบการภาคส่วนต่างๆ ในอุตสาหกรรมกีฬา ซึ่งได้มีการจัดประชุมมาเพื่อรับฟังความเห็นมาแล้ว จำนวน 3 ครั้ง และได้มีการสรุปปัญหาประเด็นต่างๆ พร้อมนำข้อเสนอแนะที่ได้จากการประชุมมาหารือกับท่านรัฐมนตรีในครั้งนี้
นายศุกรีย์ เปิดเผยว่า ครั้งนี้เราได้รวบรวมอุปสรรคและปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกีฬาได้รับผลกระทบ โดยเราได้รวบรวมออกมาในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาผ่านระบบประชุมออนไลน์ซูม ครั้งนี้ เรานำเรื่องทั้งหมดมาปรึกษาท่านรัฐมนตรี ซึ่งท่านก็รับเรื่องและเตรียมไปดำเนินการต่อ
“จากนั้น เรายังได้หารือในเรื่องของการขับเคลื่อนกิจกรรมต่อไปในอนาคต โดยหลังจากเปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายน ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย จะมีการจัดการแข่งขันที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ใน รายการ Thailand Muscle and Physique Championships “ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19”
“นอกจากนี้เรายังได้มีการพูดคุยถึงอุตสหกรรมกีฬาในอนาคตว่าควรจะเป็นเช่นไร และในปีหน้าจะมีการจัดกิจกรรรมสปอร์ตเอ็กซ์โป อีกด้วยเราจึงต้องมีการเตรียมพร้อมเอาไว้และหาวิธีแก้ปัญหาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นเตรียมพร้อมไว้ ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ รมต.ท่องเที่ยวและกีฬาได้รับฟังแนวทางต่างๆ พร้อมรายละเอียดที่สำคัญตามที่ทางสถาบันการจัดการกีฬา (WISDOM) นำเสนอและข้อคิดเห็นเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมกีฬาที่เห็นควรให้ดำเนินการเพื่อสนับสนุนให้อุตสาหกรรมกีฬาของประเทศได้ช่วยฟื้นฟูภาพรวมเศรษฐกิจ ของประเทศต่อไป”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg