วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สุดมันส์ 1-1

06 ต.ค. 2021
554

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สุดมันส์ 1-1
เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 6 ต.ค.2564 ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น “จงอางผยอง” สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “สวาทแคม” สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในการแข่งขันไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021/2022 นัดกลางสัปดาห์ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กำหนดโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 6 ประจำฤดูกาล โดยนัดนี้ Mr.Carlos Eduardo Biasi Parreira ยังคงจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงทำการแข่งขัน นำโดย ดักลาส โตโบ กัปตันทีม,จิรวัฒน์ วังกะพันธ์,อลงกรณ์ จรนาทอง,อดิศักดิ์ ซอสูงเนิน และ อิปสัน เมลโล่ ขณะที่ทีมเยือน ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงเลือกใช้บริการเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว,ธิติ ทุมพร,ธณชัย หนูราช และ คาวี คาริคารี่ ท่ามกลางการจำกัดแฟนบอลเข้าชมในสนามตามระเบียบที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำหนด โดยมีเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น คุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เริ่มเกมส์ เป็นเจ้า บ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ทักทายก่อนจากลูยิง ของ อลงกรณ์ จรนาทอง บอลเหินข้ามคานออกไป จากนั้นในนาที่ที่ 11 ทีมเยือนทำฟลาวผู้เล่นของขอนแก่น ยูไนเต็ด นอกกรอบเขตโทษ แต่ผู้เล่นทีมเจ้าบ้านยิงเข้ามือผู้รักษาประตูไปอย่างน่าเสียดาย
จากนั้นในนาที่ 15 เสียงเฮ ดังลั่นสนม เมื่อกองหน้าตัวเก่งของทีม คทอ อิบสัน เมโล่ แย่งบอล จากผู้รักษาประตูของทีมเยือนไปได้และยิ่งเข้าไป แต่กรรมการดูวีเออาร์ และแจ้งว่าเจ้าตัวทำฟลาวในจังหวะแย่งบอล จึงเกิดการประท้วงกันยกใหญ่ ซึ่งก็ไม่เป็นผล
จากนั้นไม่นานฝนได้ตกโปรยปรายลงมาและเป็นเจ้าบ้านที่ทำเกมส์รุกใส่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมเยือนอาศัยจะงหวะตัดบอลและโต้กลับได้เสียวหลายลูกเช่นกัน จนกระทั่งนาทีที่ 41 เสียงเฮ ลั่นสนามได้กลับมาอีกครั้ง เมื่อขอนแก่น ยูไนเต็ด ต่อบอลกันอย่างสุดสวยก่อนที่จะแทงทะลุช่องกองหลังทีมเยือนเข้าเท้าอิบสัน เมโล ยิงเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำไปก่อน 1-0 ก่อนที่จะจบครึ่งแรกไปย่างสุดมันส์

เริ่มครึ่งหลัง ทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นออก 2 คนเพื่อเติมเกมส์รุกหวังบุกเข้าใส่ ขณะที่เจ้าบ้านยังคงครองบอลได้มากกว่า แต่เกมส์มาถึงจุดเปลี่ยนเมื่ออลงกรณ์ จรนาทอง กองกลางหมายเลข 8 ของเจ้าบ้านทำฟลาวผู้เล่นหมายเลข 81 อมาดู ออตาร่า จนได้รับบาดเจ็บ กรรมการแจกใบเหลืองไปก่อนที่จะขอดูวีเออาร์ และกลับมาให้ใบแดงอลงกรณ์ ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ดเหลือเพียง 10 คน ขณะที่ อมาดู ออตาร่า ได้รับบาดเจ็บและถูกเปลี่ยนตัวออกไป


เกมส์เริ่มสนุกมากขึ้นเมื่อต่างฝ่ายต่างอาศัยจังหวะโต้กลับอย่างไม่เกรงกลัวใคร จนทำให้กรรมการต้องแจกใบเหลืองให้กับผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายหลายคน จนกระทั่งนาทีที่ 84 กองหน้าตัวเก่งของขอนแก่น ยูไนเต็ด อิบสัน เมโล่ ยิงเข้าไป แต่กรรมการไม่ให้ได้ประตูเนื่องจากลำหน้า ขณะที่นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อาศัยจังหวะโต้กลับเร็ว และมาได้ประตูตีเสมอ จาก คาวี คาริคารี่ ในนาทีที่ 86 ทำให้นครราชสีมาตามตีเสมอมาที่ 1-1 ช่วงท้ายกรรมการทดเวลาบาดเจ็บ 4 นาที ได้เกิดช่วงชุลมุนเกิดขึ้น เมื่อผู้ฝึกสอนของทั้ง 2 ทีมปะทะคารมณ์กัน ทำให้ผู้ตัดสินที่ 4 ต้องมาห้าม ขณะที่สตาฟโค้ชของทั้ง 2 ฝ่ายก็พยายามที่จะเข้ามาห้ามปรามเช่นกันทำให้เกมส์ต้องหยุดชะงักลงไป เนื่องจากมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บในสนาม แต่เหตุการณ์ก็คลี่คลายลง จบเกมส์ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอ กับ นครราชีมา มาสด้า เอฟซี ไปด้วยสกอร์รวม 1-1 นัดต่อไปขอนแก่น ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือนเมืองทอง ยูไนต็ด ที่สนามธันเดอร์โดม ในการแข่งขันนัดที่ 7 ในวันที่ 9 ต.ค.ที่จะถึงนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg