วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

ขอนแก่นเป็นปลื้ม ยอดผู้ป่วยโควิดลดลงต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ที่หายป่วยมีมากขึ้น

ขอนแก่นเป็นปลื้ม ยอดผู้ป่วยโควิดลดลงต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ที่หายป่วยมีมากขึ้น ผู้ว่าฯย้่ำชัด ผลตรวจทางการแพทย์ต้องเป็น RTPCR เท่านั้น หากตรวจ ATK มาแล้วต้องได้รับการตรวจซ้ำ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวปไซค์และเพจสำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่นได้มีการเผยแพร่สถิติผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวัน โดยที่ในวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 79 ราย รักษาหายและแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ 97 ราย โดยไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ขณะที่การใช้เตียงที่ผุ้ป่วยยังคงเข้ารับการรักษาอยู่ที่ รพ.ต่างๆ ขณะนี้นั้นรวม 2,497 ราย โดยทั้งจังหวัดยังคงมีเตียงรักษาผู้ป่วย ทั้งในส่วนของโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชน อีกกว่า 2,163 ราย ตามการบริหารจัดการเหตุการณืตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้กำหนดไว้

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การดำเนิงานเชิงรุกร่วมกันของทุกฝ่ายในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้นและเข้มงวด ทุกคนทำงานกันอย่างหนักตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ขณะที่ชาวขอนแก่นนั้นทุกคนคุ้นชินในการปฎิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์ ทำให้วันนี้จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ของเราเริ่มลดต่ำลง เช่นเดียวกันกับการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่วันนี้ขอนแ่กน มีผู้เข้ารับวัคซีน 645,889 คน หรือร้อยละ 51.42 ของประชากรกลุ่มเป้าหมายทั้งจังหวัดที่กำหนดไว้คือ 1,256,172 คน ดังนั้นอีก 610,283 คน ที่ยังคงทยอยเข้ารับบริการการฉีดวัคซีนตามการนัดหมายและตามรอบที่สถานพยาบาลต่างๆนั้นกำหนด อีกทั้งขณะนี้ ทั้ง รพ.ศรีนครินทร์,รพ.พล,รพ.โนนศิลา และหน่วยบริการวัคซีนต่างๆ เริ่มมีการปรับแผนการให้บริการวัคซีนตามที่รัฐบาลจัดสรรและวัคซีนทางเลือกตามหน่วยงานและองค์กรต่างๆได้จัดหา ยังคงดำเนินการให้บริการวัคซีนอย่างต่อเนื่องทุกวัน รวมทั้งการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มอายุ 12-18 ปี ที่เด็กๆต่างพร้อมใจกันเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อทเตรียมการที่จะเปิดเทอมในภาคเรียนที่ 2 ในเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้อีกด้วย”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จังหวัดยังคงยืนยันในการใช้ผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จากผลตรวจ RTPCR ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ทุกฝ่ายยังคงยืนยันว่าให้ใช้ผลการตรวจ RTPCR เท่านั้น โดยเฉพาะกับบุคคลที่เดินทางเข้ามาในเขต จ.ขอนแก่น หากได้รับวัคซีนไม่ครบ จะต้องมีผลตรวจมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะกับการเดินทางมาที่ขอนแก่น ผ่านทางสายการบิน ที่จะต้องเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆให้พร้อมและให้มีการประสานงานร่วมกับสายการบินอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การใช้ชุดตรวจ ATK นั้นถือเป็นการตรวจเบื้องต้นเท่านั้น จึงขอให้ทุกคนปฎิบัติต่ามคำแนะนำตามที่แพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่ได้กำหนดไว้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นในพื้นภาคอีสานตอนบนทั้งหมดเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพร่าง กายเพื่อความพร้อม
วงโปงลางสินไซ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มข.คว้าถ้วยพระราชทานฯ พร้อมกวาดอีก 6 รางวัล
“กฟก.สาขาจังหวัดขอนแก่น” ติดตามประเมินผลการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร อ.ชุมแพ
ตร.ทางหลวงขอนแก่นให้การจราจรตลอด24 ชม.ฝนตกน้ำท่วมถนนมิตรภาพ