วันอาทิตย์, 17 ตุลาคม 2564

พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ขอนแก่น ขณะที่ผู้ว่าฯย้ำชัด ครู-นักเรียน ต้องได้รับวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ75 ถึงจะพิจารณาให้เปิดเรียนได้ในเทอม 2

พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ขอนแก่น ขณะที่ผู้ว่าฯย้ำชัด ครู-นักเรียน ต้องได้รับวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ75 ถึงจะพิจารณาให้เปิดเรียนได้ในเทอม 2 พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและงานบริการ หลังพบพื้นที่ 5 อำเภอกลุ่มเป้าหมายรับวัคซีนแล้วเกินครึ่ง
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 ก.ย.2564 ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่นเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ครั้งที่ 34/2564 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด


นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ที่ประชุมวันนี้มีมติในการพิจารณาร่วมกันหลายวาระ โดยเฉพาะกับการติดตามและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จำนวนผู้ป่วยและการให้การรักษาความไปถึงมาตรการผ่อนคลายด้านต่างๆ ตามที่รัฐบาล และ ศบค.กำหนด โดยที่ประชุมได้รับทราบถึงการผ่อนปรนค่าไฟฟ้าและน้ำประปาของ รพ.สนามทุกแห่งของจังหวัด ซึ่งเป็นเรื่องที่หน่วยงานต่างๆได้พูดคุยกันและก้าวผ่านวิกฤติเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ไปด้วยกันโดยยึดประชาชนชาวขอนแก่นเป็นที่ตั้ง การหารทอว่าด้วยการเปิดภาคเรียนประจำภาคเรียนที่ 2 ในเดือน พ.ย.ที่ขณะนี้การสำรวจข้อมูลกลุ่มอายุนักเรียนตั้งแต่ระดับ 12-18 ปี ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ที่ได้มีการให้ผู้ปกครองได้ยินยอมในการให้เด็กๆได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งตามแผนงานคือกลุ่มอายุดังกล่าวจะเริ่มฉีดวัคซีนได้ในวันที 4 ต.ค.ที่จะถึงนี้พร้อมกันทั้งจังหวัด


“ ขณะนี้รายขื่อและการยินยอมให้รับการฉีดวัคซีนของกลุ่มอายุดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปคือขั้นตอนของการเข้ารับการฉีดวัคซีนในสถานพยาบาลที่กำหนด ดังนั้นหากสถาบันการศึกษาใด นักเรียน คณะครู รวมทั้งบุคลากรภายในโรงเรียนได้รับวัคซีนเกินกว่า 75% ให้เสนอขอรับการพิจารณาให้เปิดทำการเรียนการสอนได้ทันที ขณะเดียวกันที่ประชุมยังคงได้มีการพิจารณาอนุญาตให้พรรคเพื่อไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งกำหนดจัดการประชุมในช่วงปลายเดือน ต.ค.โดยได้มอบหมายให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองขอนแก่น ดำเนินการตามระเบียบและข้อบังคับตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด”
ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ที่ประชุมยงคงมีการพิจารณาอนุมัติในการจัดกิจกรรมทั้งการสอบเลื่อนระดับของข้าราชการในสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น,การทดสอบเวลาของนักกีฬาว่ายน้ำภาค 3 การขอจัดตั้งคอมมูนิตี้ ไอโซเลชั่น ในค่ายทหาร รวมไปถึงการพิจารณาปิดศูนย์เฝ้าดูอาการหรือศูนย์พักคอยของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 จากสถานการณ์ที่คลี่คลายลง อย่างไรก็ตามเป็นที่น่ายินดีว่าขณะนี้การให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในกลุ่มเป้าหมาย 608 นั้นพบว่าพื้นที่อ.พล,หนองสองห้อง,เปือยน้อย,เวียงเก่าและ อ.เขาสวนกวาง เป็นพื้นที่อำเภอที่กล่มเป้าหมายได้รับวัคซีนแล้วมากกว่าร้อยละ 50 ดังนั้นต่อจากนี้ไป 5 อำเภอดังกล่าวจะเป็นพื้นที่อำเภอนำร่องในการพิจารณาฉีดวัคซีนให้กับทุกกลุ่มอายุ โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหาร กลุ่มงานบริการและสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถนนสายหม่ำเมืองพล,สวนสัตว์เขาสวนกวางรวมไปถึงอุทยานธรณีวิทยาต่างๆในเขต อ.เวียงเก่าหรือแม้กระทั่งพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ของจังหวัดจะได้เป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวได้มั่นใจว่าผู้ให้บริการนั้นได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบแล้วทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวดีพี่น้องชี้ช่องรวย  ตู้น้ำมันอัจฉริยะ“แฮปปี้ออยล์”ให้บริการแบบออนไลน์ เจ้ารายแรกในประเทศไทย มีไว้กำไรงาม  
ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน ทุบ หนองบัวพิชญ 1:0 คว้า 3 คะแนนในบ้านสุดมันส์ ขยับขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 15 ของตาราง
ขอนแก่น จับตามวลน้ำหนุนจากชัยภูมิและเลย หลัง “คมปาชุ” พัดถล่มพื้นที่ต่อเนื่อง พร้อมปรับการระบายน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ทันที
คณะราษฎรขอนแก่น จวก “ประวิตร” ตาบอด มองไม่เห็นผู้ชุมนุมขอเข้าพบขณะลงพื้นที่ขอนแก่น “เซฟ” ย้ำชัดทุกคนพร้อมต้อนรับ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้า
คณะราษฎรขอนแก่น บุกมอบกระเช้างูเห่า เตือนสติพรรคก้าวไกล เฟ้นหาบุคคลลงสมัคร ส.ส. ที่ต้องไม่แปรพรรค
ททท. ขอนแก่นพร้อมจับมือพันธมิตรเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน นี้ ผนึกพลังร่วมรัฐ-เอกชน ชูความเป็นเมือง สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น