วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

“สมชายโชติ” พร้อมรับตำแหน่งใหม่ ที่มหาสารคาม หลัง สธ.มีคำสั่งโยกย้าย นายแพทย์ สสจ. 21 คน

“สมชายโชติ” พร้อมรับตำแหน่งใหม่ ที่มหาสารคาม หลัง สธ.มีคำสั่งโยกย้าย นายแพทย์ สสจ. 21 คน พร้อมระบุ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เพราะคนสาธารณสุขทุกคนทำงานแบบมืออาชีพ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 23 ก.ย.2564 ที่ห้องประชุมชั้น 1 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ร่วมรับมอบเครื่องออกซิเจนแบบ High Flow จำนวน 40 เครื่อง ด้วยงบประมาณรวม 10 ล้านบาท สำหรับการใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในเขต จ.ขอนแก่น จาก นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น ตามแผนการช่วยเหลือและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในเขต จ.ขอนแก่น ทั้ง 26 อำเภอโดยมีคณะแพทย์ และพยาบาล ร่วมรับมอบพร้อมทั้งนำกลับไปใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในความรับผิดชอบทันที

ขณะที่จากคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายของพระทรวงสาธารณสุขที่ 1024/2564 เรื่องย้ายข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งนายแพทย์สาธารณสุข ลงวันที่ 22 ก.ย.2564 ซึ่ง นพ.สมชายโชติ ได้มีคำสั่งย้ายไปเป็นนายแพทย์สาธารณสุข จ.มหาสารคาม โดยสลับกับ นพ.ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์ สสจ.มหาสารคาม ที่มาดำรงตำแหน่ง นายแพทย์ สสจ.ขอนแก่น โดยมีผลในวันที่ 4 ต.ค.ที่จะถึงนี้นั้น

นพ.สมชายโชติ กล่าวเพียงสั้นๆว่า เมื่อผู้บังคับบัญชามีคำสั่งมา ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาก็ต้องปฎิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด คนกระทรวงสาธารณสุขทุกคนทำงานแบบมืออาชีพ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ โดยคำสั่งย้ายอาจจะเป็นไปตามวาระและการพืจารณาของผู้บริหารกระทรวงและไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิดในพื้นที่เนื่องจากขอนแก่น มีการบริหารจัดการและควบคุมสถานการณ์ได้จากความร่วมมือของทุกฝ่ายมาอย่างยอดเยี่ยม โดยจะเดินทางไปรายงานตัวและรับตำแหน่งในวันที่ 2 ต.ค.ที่จะถึงนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป)มข.ประชุมเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรม  “มหกรรมมหาวิทยาลัยขอนแก่นบริการชุมชน” 16 ก.ย.65 นี้ ที่สถานีรถไฟขอนแก่น
สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับผู้ต้องขังหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น
ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ
มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ขอนแก่นเปิดการเดินรถ ถ.มิตรภาพ ตามปกติแล้วหลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย เร่งด่วน
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้