วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

“สมชายโชติ” พร้อมรับตำแหน่งใหม่ ที่มหาสารคาม หลัง สธ.มีคำสั่งโยกย้าย นายแพทย์ สสจ. 21 คน

“สมชายโชติ” พร้อมรับตำแหน่งใหม่ ที่มหาสารคาม หลัง สธ.มีคำสั่งโยกย้าย นายแพทย์ สสจ. 21 คน พร้อมระบุ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เพราะคนสาธารณสุขทุกคนทำงานแบบมืออาชีพ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 23 ก.ย.2564 ที่ห้องประชุมชั้น 1 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ร่วมรับมอบเครื่องออกซิเจนแบบ High Flow จำนวน 40 เครื่อง ด้วยงบประมาณรวม 10 ล้านบาท สำหรับการใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในเขต จ.ขอนแก่น จาก นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น ตามแผนการช่วยเหลือและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในเขต จ.ขอนแก่น ทั้ง 26 อำเภอโดยมีคณะแพทย์ และพยาบาล ร่วมรับมอบพร้อมทั้งนำกลับไปใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในความรับผิดชอบทันที

ขณะที่จากคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายของพระทรวงสาธารณสุขที่ 1024/2564 เรื่องย้ายข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งนายแพทย์สาธารณสุข ลงวันที่ 22 ก.ย.2564 ซึ่ง นพ.สมชายโชติ ได้มีคำสั่งย้ายไปเป็นนายแพทย์สาธารณสุข จ.มหาสารคาม โดยสลับกับ นพ.ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์ สสจ.มหาสารคาม ที่มาดำรงตำแหน่ง นายแพทย์ สสจ.ขอนแก่น โดยมีผลในวันที่ 4 ต.ค.ที่จะถึงนี้นั้น

นพ.สมชายโชติ กล่าวเพียงสั้นๆว่า เมื่อผู้บังคับบัญชามีคำสั่งมา ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาก็ต้องปฎิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด คนกระทรวงสาธารณสุขทุกคนทำงานแบบมืออาชีพ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ โดยคำสั่งย้ายอาจจะเป็นไปตามวาระและการพืจารณาของผู้บริหารกระทรวงและไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิดในพื้นที่เนื่องจากขอนแก่น มีการบริหารจัดการและควบคุมสถานการณ์ได้จากความร่วมมือของทุกฝ่ายมาอย่างยอดเยี่ยม โดยจะเดินทางไปรายงานตัวและรับตำแหน่งในวันที่ 2 ต.ค.ที่จะถึงนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ