วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

ทน.ขอนแก่น ย้ำชัด นักเรียนรับวัคซีนครบ จึงจะพิจารณาเปิดเรียนในเทอม 2 ได้ ขณะที่การให้บริการวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ขณะนี้ไปกว่า 90 % แล้ว

ทน.ขอนแก่น ย้ำชัด นักเรียนรับวัคซีนครบ จึงจะพิจารณาเปิดเรียนในเทอม 2 ได้ ขณะที่การให้บริการวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ขณะนี้ไปกว่า 90 % แล้ว และในเดือน ต.ค. ทุกคนได้รับครบทั้ง 2 เข็ม
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 23 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ในความรับผิดชอบของ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น,ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ หรือไคซ์ ในความรับผิดชอบ ของ รพ.ขอนแกน และ ที่ศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น ยังคงมีประชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม จากเทศบาลนครขอนแก่น ทยอยกันมารับบริการวัคซีนตามรอบเวลาที่กำหนดอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นำคณะผู้บริหารฯ,สมาชิกสภาฯ,รวมไปถึงข้าราชการและเจ้าหน้าที่ จากกองงานต่างๆ ร่วมอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำ รวมไปถึงการจัดระบบการเข้ารับบริการการฉีดวัคซีน ตามาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด


นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้จัดสรรวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์มให้กับเทศบาลนครขอนแก่น ทั้งสิ้น 55,000 คน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 50 ของจำนวนประชากรในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีการจัดสรรวัคซีนให้ทั้งหมด 2 รอบ แยกเป็นรอบแรก 17,000 คน ที่ขณะนี้ทุกคนได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 และ เข็มที่ 2 เรียบร้อยแล้ว โดยที่ขณะนี้อยู่ในแผนการดำเนินงานในรอบที่ 2 คือการเร่งรัดการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ให้กับประชาชนทั้ง 38,000 คน ซึ่งจากากรตรวจสอบตัวเลขล่าสุดวันนี้พบว่า เหลือเพียงประมาณ 1,000 คนเท่านั้นที่จะเข้ารับวัคซีนเข็มที่ 1 ในหน่วยบริการฉีดวัคซีนต่างๆ ดังนั้นแผนงานที่เทศบาลได้กำหนดไว้ คือประชาชนในเขตเทศบาลฯ 55,000 คนจะต้องได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 ทั้งหมดภายในเดือน ก.ย. ถือว่าประสบผลสำเร็จด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย และในเดือน ต.ค. จะเป็นการฉีดเข็มที่ 2 ตามรอบนัด วันและเวลา จาก หน่วยฉีดวัคซีนของ รพ.ต่างๆตามที่ได้กำหนดไว้


“ สำหรับบัญชีรายชื่อสำรอง รอบที่ 1จำนวน 5,000 คน รอบที่ 2 จำนวน 5,000 คน รวมทั้งสิ้น 10,000 คนนั้น ขณะนี้ทุกคนได้ถูกเลื่อนลำดับและเทศบาลฯได้แจ้งให้กับทุกท่านได้มาเข้ารับการฉีดและกำหนดรอบเวลาในการฉีดวัคซีนครบทั้งหมดแล้ว โดยขณะนี้ยังคงไม่มีแผนงานใดๆที่จะเปิดลงทะเบียนเพิ่มเติมหรือการจัดลำดับรายชื่อใดๆเพิ่มขึ้นมาอีกเนื่องจาก จำนวนวัคซีนกับจำนวนคนเข้ารับวัคซีนตามที่เทศบาลฯได้ประสานงานร่วมกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์และหน่วยบริการฉีดวัคซีนต่างๆนั้นครบถ้วนและเรียบร้อยสมบูรณ์แบบแล้ว ดังนั้นในเดือน ต.ค. นอกจากการดำเนินงานในเข็มที่ 2 ตามการนัดหมายของแต่ละคนที่เทศบาลฯจะย้ำเตือนให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนแล้ว การให้บริการวัคซีนในกลุ่มอายุ 12-18 ปี จะเป็นแนวทางที่เทศบาลฯจะดำเนินการอย่างเร่งด่วนและต่อเนื่องทันที”


นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เทศบาลฯได้รับการประสางานจากจังหวัด,ศึกษาธิการจังหวัดในการสำรวจรายชื่อนักเรียนในกลุ่มอายุ 12-18 ปี ซึ่งโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯที่มีนักเรียนในระดับอายุดังกล่าวอยู่ 3 แห่ง ซึ่งประกอบด้วย โรงเรียนเทศบาลสามเหลี่ยม,โรงเรียนเทศบาลวัดกลางและโรงเรียนเทศบาลหนองใหญ่ ยอดรวมนักเรียน 4,487 คน โดยขณะนี้การสำรวจรายชื่อและการจัดส่งรายชื่อในการเข้ารับวัคซีนของกลุ่มอายุดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนการจัดสรรวัคซีนที่ชัดเจนจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ เทศบาลฯจะดำเนินการนำนักเรียนตามช่วงอายุที่กำหนดเข้ารับวัคซีนให้ครบทุกคน ซึ่งในแผนที่กำหนดคือตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามเทศบาลฯยังคงยืนยันในความปลอดภัยและความมั่นใจในแผนการกลับมาเปิดเทอมในภาคเรียนที่ 2 ของปีการศึกษา 2564 คือนักเรียนจะต้องได้รับวัคซีนแล้วครบทุกคนเท่านั้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ