วันจันทร์, 20 มีนาคม 2566

ข่าวดี ใครต้องการรับวัคซีนเข็ม 2 ที่ โรงพยาบาลใกล้บ้าน รีบติดต่อด่วน เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางไกล

ข่าวดี ใครต้องการรับวัคซีนเข็ม 2 ที่ โรงพยาบาลใกล้บ้าน รีบติดต่อด่วน เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางไกล ขณะที่คนขอนแก่นเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 500,000 คน
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวปไซค์และเพจ รพ.พล อ.พล จ.ขอนแก่น ได้มีการออกประกาศประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปที่รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 1 จากพื้นที่อื่นและต้องการรับวัคซีนเข็มที่ 2 ที่ รพ.พล ขอให้ลงทะเบียนเพื่อเข้ารับวัคซีนเข็มที่ 2 ตามวันนัด เพียงแต่เปลี่ยนสถานพยาบาลในการเข้ารับบริการเท่านั้น ทำให้ขณะนี้มีผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 จากพื้นที่อื่นและทำงานหรือพักอาศัยในเขต จ.ขอนแก่น รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมาย 608 ทยอยติดต่อ รพ.พล เพื่อขอรับวัคซีนเข็มที่ 2 และเปลี่ยนสถานพยาบาลในการเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องแล้ว


นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า การให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในเขต อ.พล นั้น คณะทำงานร่วมกันระหว่าง อ.พล,รพ.พล,เทศบาลเมืองเมืองพล รวมไปถึงคณะกรรมการควบคุมโรติดต่อ อ.พล ได้ดำเนินงานร่วมกันเป็นทีม ทำให้ขณะนี้กลุ่มเป้าหมาย 608 ตามที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป,กลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค และกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไปได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วกว่าร้อยละ 50 ซึ่งในระยะดำเนินงานในสัปดาห์นี้คือการลงพื้นที่แบบเคาะประตูบ้านและการส่งกองทัพมด ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายตามที่รัฐบาลกำหนดแบบถึงบ้าน ซึ่งทีมแพทย์ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ได้ประสานการทำงานร่วมกันกับทุกตำบลในกาสรลงพื้นที่ฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องทุกวันโดยไม่มีวันหยุดเพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับคนในชุมชน รวมไปถึงการดำเนินงานตามเป้าหมายคือ คน อ.พล จะต้องได้รับวัคซีนในกลุ่มเป้าหมายภายในเดือน ก.ย.นี้ให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70


“ ในสัปดาห์หน้า จะเป็นการเริ่มให้บริการเข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า ซึ่งคณะทำงาน ยังคงกำหนดแผนงานดำเนินงานเชิงรุกร่วมทุกฝ่าย ตามระยะเวลาที่รัฐบาล และทางจังหวัดกำหนด ขณะเดียวกันวันนี้เป็นวันแรกของการรับลงทะเบียนสำหรับผู้ที่ประสงค์ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 กับศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 รพ.พล ในกรณีที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 มาจากพื้นที่อื่น ที่ขอให้ทุกคนลงทะเบียนผ่านทาง Google Form โดยการสแกน QR Code หรือลิงค์
https://docs.google.com/…/1FAIpQLSdYiYqESfqhHR…/viewform เพื่อแจ้งเปลี่ยนสถานพยาบาลและที่เข้ารับบริการในการที่ไม่ต้องเดินทางไกล การเดินทางข้ามจังหวัด ลดความแออัดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเป้ามหาย 608 รวมไปถึงกลุ่มคนทั่วไปที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในเขต อ.พล โดยคณะทำงานร่วมทุกฝ่ายจะจัดลำดับการบริการตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ทันที”


ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแกน กล่าวว่า ขณะที่การให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภาพรวมทั้งจังหวัดยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องตามการจัดสรรวัคซีนของรัฐบาลการจัดหาวัคซีนทางเลือกจาก องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วงยานต่างๆ ซึ่งสรุปล่าสุดวันนี้ชาวขอนแก่นได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19แล้วรวม 478,640 คน คิดเป็นร้อยละ 38.1 ของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งตามแผนที่จังหวัดกำหนดคือภายในเดือน ก.ย.คนขอนแก่นจะต้องได้รับวัคซีนเข็มแรกให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 หรือประมาณ 1,256,172 คน ดังนั้นขณะนี้ยังคงเหลือเวลา 17 วัน คณะทำงานร่วมทุกฝ่าย โดยเฉพาะหน่วยฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลทุกแห่งจะเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มต่างๆตามที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ โดยเฉพาะที่ อ.เปือยน้อย ที่กลุ่มเป้าหมาย 608 ในกลุ่มอำเภอขนาดเล็กที่มีจำนวนผู้เข้ารับวัคซีนแล้วทะลุกว่าร้อยละ 70 และกำลังจะแตะระดับ 100 % ภายในเดือนนี้ ขณะที่ อ.พล จัดเป็นกลุ่มอำเภอขนาดใหญ่ ที่มีการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมาย 608 ไปแล้วเกือบถึงร้อยละ 60 ดังนั้นแผนการจัดสรรวัคซีนและบริหารจัดการวัคซีนทั้งวัคซีนทางเลือกจากรัฐบาลและวัคซีนจัดหาจากหน่วยงานต่างๆจะทำให้ภูมิคุ้มกันหมู่ของจังหวัดจะขยายวงกว้างเพิ่มมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ที่ลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม,ขอนแก่นพร้อม,เทศบาลนครขอนแก่น และขอนแก่นฉีดแล้วเด้อ ได้ทำการตรวจสอบสิทธิ์การลงทะเบียนของแต่ละท่าน เนื่องจากสถานบริการวัคซีนมีการจัดลำดับและเรียกลำดับการเข้ารับการฉีดวัคซีนกันตามแผนการจัดสรรวัคซีนในระยะนี้อย่างต่อเนื่องทุกวัน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นขับเคลื่อนการตลาดเชิงพื้นที่ภายใต้แบรนด์ อีสานไมซ์ ( ISAN MICE )
เปิดตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น
คนขอนแก่นส่วนใหญ่ยัง 50/50 ว่าลุงตู่จะยุบสภาหรือไม่ และต้องการให้ยุบสภาจริงๆ เพราะอยากได้รัฐบาลใหม่ ที่มาแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ได้จริง
โจ๋ตระเวนลักทรัพย์ปีนรั้วเข้าบ้านฉกรถจักรยานยนต์
กกต.ขอนแก่น พร้อมจัดการเลือกตั้ง ส.ส.หลังโหวตเลือกแบบ ค.11 เขต 11 คน
“อนุทิน” ยอมรับกินข้าวบ้าน “ลุงป้อม”คุยเรื่องการเมืองจริง พร้อมระบุทำงานด้วยกันไม่มีอะไรขัดแย้งและหวังทำงานร่วมกันต่ออีกสมัย