วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

ราชบุรี มิตรผล บุกทุบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คาบ้าน 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกในการแข่งขันนัดแรกไทยลีกสำเร็จ

04 ก.ย. 2021
961

ราชบุรี มิตรผล บุกทุบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คาบ้าน 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกในการแข่งขันนัดแรกไทยลีกสำเร็จ
เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 ก.ย.2564 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 1 นัดแรก ระหว่างเจ้าบ้าน สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งในการแข่งขันนัดนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้อนุญาตให้จัดการแข่งขันภายระเบียบที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกำหนด โดยอนุญาตให้แฟนบอลสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ทั้งสิ้นรวม 1,625 คนคิดเป็น 25% ของความจุสนาม


ทั้งนี้ก่อนการแข่งขัน คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอมอลตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับการตรวจสอบเอกสารการแสดงการได้รับวัคซีนตามที่ระเบียบกำหนด,การจัดตั้งจุดตรวจและจุดคัดกรอง ผู้ที่เช้าชมในสนาม การจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างและการควบคุมการนั่งชมที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา และการห้ามการนำอาหารหรือเครื่องดื่มเข้ามารับประทานภายในพื้นที่นั่งชมการแข่งขันอย่างเด็ดขาด ซึ่งทีมเจ้าบ้านสโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ดำเนินการตามระเบียบและข้อบังคับในด้านต่างๆอย่างเข้มงวดและครบถ้วน


ขณะที่การแข่งขันนัดแรกของทีมน้องใหม่สโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด นั้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน คาลอส อีโดโด่ ปาไรร่า ยังคงจัดผู้เล่น 11 คนแรกชุดใหญ่ลงสนาม ประเดิมนัดแรกของการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศ ซึ่งทันทีที่กรรมการเป่าเริ่มเกมส์ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายบุกและทำเกมส์รุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมเยือนฉวยจังวะสวนกลับอย่างเร็ว จนกระทั่งนาทีที่ 26 ทีมเยือนได้ประตูจาก สตีเวน ลานเกล ทำให้ราชบุรี มิตรผล ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นต่างฝ่ายต่างเปิดเกมส์รุกกันย่างสนุกแต่เป็นราชบุรี มิตรผล ที่จบสกอร์ได้เด็ดขาดกว่า และทำประตูที่ 2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรกจากการยิงของ ดาเล่ ทำให้ทีมเยือนนำห่างออกไปเป็น 2 ประตูต่อ 0 ก่อนจบครึ่งแรกไปอย่างสนุก


เริ่มครึ่งหลังเจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่หวังจะทำประตูให้ได้ ขณะที่ทีมเยือนแก้เกมส์ได้อย่างสนุก ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยเจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดเกมส์รุกใส่อย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่รอดพ้นการเซฟของผู้รักษาประตูของทีมเยือนไปได้จบเกมส์ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับราชบุรี มิตรผล ไปอย่างสุดมันส์ โดยนัดต่อไปในวันเสาร์ที่ 11 ก.ย. ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนพีที ประจวบ เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง อบจ.ขอนแก่น ที่เดิม


ส่วนผลบอลคู่อื่นๆมีดังนี้ 

-บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 สุพรรณบุรี เอฟซี

-ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-2 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

-เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

-ประจวบคีรีขันธ์ เอฟซี 2-2 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด0

– หนองบัวลําภู 2-0 นครราชสีมา เอฟซี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชนะแล้วนะ“ขอนแก่น ยูฯ” บุกชนะ “โปลิศ เทโรฯ” 3-1
ออกคนแรก!ปฎิภัทร รอบรู้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกาศลาออกแล้ว
เล่นอย่างเสียว!“ขอนแก่น ยูฯ” เปิดรังเชือด “พีที ประจวบฯ” 4-3
ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง
ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ ราชบุรี เอฟซี อย่างสนุก 1-1 แบ่งกันคนละ 1 แต้ม
สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า บุกมาแบ่งแต้มสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด ในเกมส์นัดเปิดสนามศึกรีโว่ไทยลีก