วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ ธ.ออมสิน ให้กู้ยืมสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ 3 แสนบาท ลงทะเบียนก่อนได้ก่อน

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.ออมสิน ให้กู้ยืมสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ 3 แสนบาท ลงทะเบียนก่อนได้ก่อน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ.กรณีเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่ข้อมูลการขอสินเชื่อที่ระบุว่า ลงทะเบียนก่อนได้ก่อน GSB จัดให้ 300,000 บาท และห้ามพลาด ลงทะเบียนก่อนได้ก่อน GSB จัดให้รายละ 300,000 นั้น ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ตรวจสอบแล้วพบว่า ข้อมูลที่เว็บไซต์และเพจดังกล่าวนำมาเสนอเป็นข้อมูลบางส่วนของผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์” ของธนาคารออมสินจริง แต่สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ ไม่มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแต่ประการใด ลูกค้าสามารถเข้าไปติดต่อใช้บริการที่สาขาของธนาคารได้ทุกวันในเวลาทำการ.อีกทั้งการให้สินเชื่อดังกล่าว ธนาคารจะพิจารณาตามหลักเกณฑ์คำสั่งของธนาคาร ไม่ได้หมายความว่าธนาคารจะอนุมัติเงินกู้ให้ผู้กู้รายละ 300,000 บาท ทุกราย ตามที่เว็บไซต์และเพจดังกล่าวนำมาพาดหัวประเด็นสร้างความน่าสนใจแต่อย่างใด การนำเสนอข้อมูลลักษณะดังกล่าวเป็นการโฆษณาชวนเชื่อ เป็นการนำเสนอข้อมูลที่เป็นเท็จ บิดเบือนจากความเป็นจริง ทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดในสาระสำคัญ และธนาคารขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น.ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก gsbsociety หรือโทร. 1115.บทสรุปของเรื่องนี้คือ : นำเสนอข้อมูลสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ไม่ตรงกับความจริง เนื่องจากสินเชื่อดังกล่าวไม่มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า และการอนุมัติเงินกู้ธนาคารจะพิจารณาตามหลักเกณฑ์ จึงไม่ใช่ทุกรายที่จะได้ 300,000 บาท.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สหกรณ์ฯครูขอนแก่นประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 64 ฟุ้ง!เงินปันผล – เฉลี่ยคืน ร้อยละ 80.29 ของกำไรสุทธิ
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งการออกมาตรการลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจำนองอสังหาฯ บรรเทาภาระพี่น้องประชาชน สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจแก่ประเทศ
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบเงินสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาผู้ป่วย COVID-19 แก่โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์”
ข่าวปลอม อย่าแชร์!ธนาคารแห่งประเทศไทย ให้กู้ยืมเงินผ่าน Application และ Line
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ