วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนอัพสกิลได้ตอนอยู่บ้าน เสริมทักษะรอบด้านแบบฟรีๆ

25 ส.ค. 2021
1286

เวิร์คฟอร์มโฮมบวกล็อกดาวน์อยู่บ้านช่วงนี้ทำให้หลายคนรู้สึกเสียดายเวลาและคันไม้คันมืออยากทำกิจกรรมสารพัด ขณะเดียวกันนี่ก็คือช่วงเวลาที่หลายคนพลิกเป็นโอกาสในการเรียนและพัฒนาทักษะสิ่งที่ตัวเองสนใจ แต่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรและเริ่มต้นที่ไหนดี

LINE OpenChat เป็นคอมมูนิตี้แหล่งสาระความรู้ออนไลน์อีกที่ที่กำลังมาแรง รวมผู้คนที่สนใจและ มีความชอบในเรื่องเดียวกันมาแบ่งปันพูดคุยได้ตลอด 24 ชม. ซึ่ง OpenChat เป็นแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญและ มีประสบการณ์ด้านต่างๆ หลากหลายแทบจะครอบคลุมทุกความสนใจ โดยมีกรุ๊ปสาระความรู้มากกว่า 70,000 กรุ๊ปให้เลือก ทั้งยังสามารถสนทนาโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์

ง่ายๆ เพียงเข้าจากแท็บ Home บนแอปฯ LINE แล้วเลือก OpenChat ใต้แถบรวมกลุ่มจะพบกับหน้าแรกซึ่งรวมกรุ๊ปต่างๆ ไว้ให้เลือกเข้าร่วม ทั้งยังสามารถสร้างกรุ๊ปใหม่ได้ที่นี่

10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนติดตาม เสริมทักษะ แชร์ความรู้รอบด้านใน 10 หมวดหมู่

1.       หมวดเรียนภาษา – กรุ๊ป “เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากชีวิตประจำวัน” (คลิก)

–           อยากเก่งอังกฤษห้ามพลาด กับกรุ๊ปสอนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ศัพท์ง่ายๆ ใช้ได้บ่อย พร้อมแลกเปลี่ยนคำศัพท์ใหม่

2.       หมวดถ่ายภาพ – กรุ๊ป “มือใหม่หัดถ่ายภาพขาย” (คลิก)

–           มีช่างภาพหน้าใหม่มากมายในยุคโซเชียล กรุ๊ปนี้จึงเป็นกรุ๊ปแนะแนวผู้ที่สนใจการถ่ายภาพ ขายออนไลน์ และ Footage Stock ฉบับเริ่มต้น พร้อมคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ รวมถึงวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ในการส่งรูปขาย

3.       หมวดความงาม – กรุ๊ป “เคล็ดลับสวยเป๊ะ” (คลิก)

–       แหล่งรวมคนรักสวยรักงามที่พร้อมแบ่งปันเคล็ดลับและเทคนิคแต่งหน้าทำผม แต่งตัว เมคโอเวอร์ ปรับลุคและเรื่องราวเคล็ดลับสารพันสำหรับสาวๆ ยุคใหม่โดยเฉพาะ

4.        หมวดต้นไม้ – กรุ๊ป “มือใหม่หัดปลูกแคคตัส” (คลิก)

–       คนรักต้นไม้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะได้อยู่บ้านปลูกต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือ “แคคตัส” กรุ๊ปนี้จึงรวมเอาคนรักแคคตัสมาพูดคุยแบ่งปันสารพัดวิธีรักษาแคคตัสต้นโปรดให้อยู่กับเราไปนานๆ พร้อมเทคนิคสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยง

5.       หมวดงานอดิเรก (วาดภาพ) – กรุ๊ป “ฝึก+สอนวาดรูป ลงรูป จัดกิจกรรม” (คลิก)

–       สำหรับใครที่เริ่มหลงใหลในลายเส้นและอยากเริ่มต้นวาดภาพเพื่อเป็นงานอดิเรก หรือจะใช้เป็นเครื่องมือช่วยเยียวยาจิตใจ กรุ๊ปนี้จะช่วยแชร์และสอนการวาดภาพจากประสบการณ์จริง พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย  

6.       หมวดเทคโนโลยี – กรุ๊ป “Excel, Word, PPT คนออฟฟิศ” (คลิก)

–          มนุษย์ออฟฟิศไม่น้อยบอบช้ำกับการใช้โปรแกรม Excel, Word และ PowerPoint กรุ๊ปนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแชร์เคล็ดลับและวิธีการใช้งานในแบบที่โดนใจ ตอบข้อสงสัยได้ถูกจุด รับรองได้เทคนิค เอาไปใช้กับงานที่กำลังทำอยู่แน่นอน

7.       หมวดไฟแนนซ์ – กรุ๊ป “Crypto Club มือใหม่หัดเทรด Bitcoin วิเคราะห์กราฟฟรี” (คลิก)

–       บิทคอยน์เป็นเรื่องที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย หลายคนสนใจแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร กรุ๊ปนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำวิธีการเทรดบิทคอยน์เบื้องต้น พร้อมชวนแลกเปลี่ยนความรู้กับนักเทรดมือโปร

8.       หมวดอาหาร – กรุ๊ป “มือใหม่หัดทำอาหาร”  (คลิก)

–       อยู่บ้านว่างๆ ผันตัวเป็นเชฟหน้าใหม่กับกรุ๊ปหัดทำอาหารแชร์สูตรลับ พร้อมบอกต่อเทคนิคทำอาหาร ที่ควรรู้ พื้นที่เปิดกว้างสำหรับคนทำอาหารมือใหม่ ไม่มีผิด มีถูก ต่อยอดเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย

9.       หมวดกีฬา – กรุ๊ป “โค้ชโชคสอนวิ่งและเดินเร็ว” (คลิก)

–       การวิ่งเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพราะเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โค้ชโชค สอนวิ่งผู้เชี่ยวชาญจะมาแชร์วิธีวิ่ง เดินเร็ว วิ่งมาราธอน เคล็ดลับการลดน้ำหนักและตารางฝึกวิ่ง ให้มือใหม่ได้เรียนรู้และทำตามกันได้ง่ายๆ

10.    หมวด HR Community – กรุ๊ป “ความรู้ HR” (คลิก)

–       เรื่องเป็นการเป็นงานก็มีกรุ๊ปเฉพาะบน OpenChat เช่นกัน อย่างเช่นนานาสาระเกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรบุคคล ใครที่ทำงานอยู่ในสายนี้ก็สามารถเข้าไปส่องเคล็ดลับหรือแชร์ปัญหาการบริหารจัดการคนพร้อมระดมไอเดียแก้ไขได้เช่นกัน

รวมเรื่องน่ารู้ ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ มากมายใน LINE ช่วยให้ไลฟ์สไตล์คุณในช่วงล็อกดาวน์สะดวก สบายขึ้นผ่านแคมเปญ “WE LOVE YOU” ได้ที่นี่: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ยิ่งใหญ่!! บุรีรัมย์มาราธอน ปี 7 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ไนท์รันมาตรฐานโลก ตั้งเป้า Gold Label รายการแรกของไทย
คิดดี ทำดี พูดดี สร้างสรรค์ดี เพื่อพี่น้องชาวชุมชนผู้สูงอายุไม่เป็นโรคซึมเศร้า มีอายุยืนยาว อารมย์ดีสุขภาพแข็งแรง
จังหวัดขอนแก่นจัดงานแสดงเทคโนโลยีด้านอาหารและการเกษตร ประจำปี 2565 ระหว่าง 5 – 7 สิงหาคม 2565 ที่หอกาญฯ มข.
ชาวอีสานมีเฮ LINE เสิร์ฟความรู้ถึงที่ ให้คนทำธุรกิจได้เรียนฟรี ในงาน SME BOOTCAMPติดอาวุธช่วย SMEs ให้เติบโต
สปสช.เปิด 2 แอปพลิเคชั่น พบหมอออนไลน์-จัดยาส่งถึงบ้านฟรี รับมือผู้ป่วยโควิดพุ่ง
ระทึกหนุ่มใหญ่ปีนเสาสัญญาณสูงกว่า 20 เมตร ก่อนตัดสินใจกระโดดลงมาจนเสียชีวิต คาดเครียดจากตกงาน